Trà sữa sầu riêng thơm béo, tại sao không?

Nếu như trà sữa dâu, trà sữa xoài đã bình thường và quen thuộc thì giờ đây hãy thử pha chế trà sữa sầu riêng xem như thế nào nhé. Với hương vị ngọt ngào, béo ngậy của trà sữa cùng với hương thơm nồng nàn của sầu riêng thì sẽ khiến cho ly trà sữa thêm phần hấp dẫn. Những ai đã trót mê sầu riêng thì không thể bỏ lỡ được công thức trà sữa sầu riêng mà Sầu riêng Minh Hoàng Khôi hướng dẫn dưới đây đâu nhé.

Cách chọn nguyên liệu để làm trà sữa sầu riêng

Chọn trà ngon

Bạn nên chọn dùng hồng trà hay còn gọi là trà đen để có thể tạo ra hương vị đậm đà cho ly trà sữa của mình. Khi dùng loại trà này, trà sữa sẽ không bị lấn át bởi mùi sữa hay mùi sầu riêng, nhưng nếu như bạn thích, bạn vẫn có thể chọn trà xanh ướp hoa nhài để có thể pha chế. 

Chọn trà ngon

Khi lựa chọn trà thì nên ưu tiên trà cánh rời, cánh to ít vụn, khi pha thì nước trà sẽ tỏa hương thơm tự nhiên, nước trà đen có màu nâu đỏ đậm và rất trong hoặc nếu là trà nhài thì sẽ có màu xanh vàng nhẹ.

Xem ngay: Vỏ sầu riêng và những tác dụng bất ngờ của chúng

Sầu riêng tươi

Đây là nguyên liệu vô cùng đặc biệt làm nên hương vị chủ đạo cho trà sữa sầu riêng. Để có thể chọn được sầu riêng ngon, hạt lép cơm dày thì hãy lưu ý những điểm dưới đây:

  • Lựa quả có gai to, cứng, phần đầu gai hơi tròn
  • Dùng dao để gõ vào trái, khi đó bạn có thể nghe thấy tiếng bịch bịch
  • Trái sầu riêng ngon sẽ có eo bánh mì hay còn gọi là phình ở giữa
  • Cuống sầu riêng mới, nhiều nhựa
  • Quả sầu riêng có màu xanh rêu và hơi ngả vàng

Sầu riêng tươi

Hiện nay trên thị trường có bán các loại bột sầu riêng giúp thay thế nếu như bạn không thể tìm thấy sầu riêng tươi lúc trái mùa. Sản phẩm này thường có mặt tại các sàn thương mại điện tử hoặc ở các cửa hàng cung cấp nguyên liệu pha chế.

Bột béo pha chế trà sữa

Bạn có thể sử dụng bột béo chuyên dụng giúp cho trà sữa được tăng thêm độ béo ngậy, chống tách lớp cho các loại đồ uống lạnh, đồng thời sẽ tạo ra sự hài hòa khi kết hợp cùng các loại nguyên liệu khác. 

Bột béo pha chế trà sữa

Một số hãng bột béo pha chế cho bạn có thể lựa chọn như bột béo Kievit, Indo, custom food,…

Xem ngay: Nên ăn sầu riêng vào lúc nào? Có nên ăn khi đói?

Kem béo thực vật Rich’s

Đây là một trong các nguyên liệu vô cùng quen thuộc trong pha chế, còn được gọi với tên khác là kem Rich’s lùn vì chai có hình dạng thấp.

Kem topping

Đây là loại kem cô đặc nguyên chất với nguồn gốc thực vật giúp tạo nên độ ngậy và sánh mịn cho các loại đồ uống, có ưu điểm lớn chính là dễ dàng kết hợp với các nguyên liệu tạo nên hương vị và màu sắc khác nhau.

Sữa đặc

Đây là thứ sẽ giúp cho ly trà sữa của bạn béo ngọt đậm đà và sánh mịn, lưu ý là sử dụng ở định lượng vừa đủ nếu không đồ uống sẽ bị ngọt gắt vô cùng khó uống. 

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy sữa đặc ở bất kì cửa hàng tạp hóa nào, bất kì hãng nào cũng có thể dùng để là theo công thức dưới đây.

Đậu xanh

Bạn có thể chọn dùng đậu xanh bóc vỏ xay nhuyễn để đồ uống có thêm vị bùi béo và thơm nhẹ. Phần đậu xanh này bạn có thể mua ở chợ hay các siêu thị đều được.

Đậu xanh

Các nguyên liệu khác

Đường, muối, nước lọc, các loại topping khác tùy theo sở thích và cuối cùng là đá viên.

Xem ngay: Cách ươm hạt sầu riêng chuẩn kỹ thuật cho quả sai cành

Cách làm trà sữa sầu riêng

Lượng nguyên liệu cho một ly trà sữa sầu riêng:

  • Trà đen hoặc trà nhài: 10g
  • Nước nóng: 200ml
  • Bột béo để pha trà sữa: 30g
  • Đường cát trắng: 20g
  • Sữa đặc: 10g
  • Đá viên: 1 ly

Phần sốt sầu riêng dành cho khoảng 4 ly:

  • Kem béo Rich’s: 200ml
  • Kem topping: 50ml
  • Thịt sầu riêng đã tách hạt: 100g
  • Đậu xanh đã xát vỏ: 80g
  • Đường trắng: 50g hoặc siro đường: 50ml
  • Nước lọc: 50ml
  • Nước để nấu đậu xanh: 300ml

Các bước thực hiện trà sữa sầu riêng

Các bước thực hiện trà sữa sầu riêng

Bước 1: Làm sốt sầu riêng

  • Nấu 300ml nước và đậu xanh đến khi đậu xanh thật mềm, sau đó lọc bỏ nước và xay nhuyễn phần đậu xanh vừa nấu bằng máy xay.
  • Cho thêm kem topping, kem béo, siro hoặc đường trắng vào máy xay và tiếp tục xay hỗn hợp trong khoảng một phút. Cuối cùng cho thịt sầu riêng tươi vào và xay thêm khoảng mười giây là được.

Bước 2: Nấu trà sữa sầu riêng và trình bày

  • Cho trà vào ủ với khoảng 200ml nước nóng trong thời gian 10 phút. Sau đó lọc bã trà đi để lấy nước cốt. 
  • Cho trà vào bình cùng với đường, sữa đặc, bột béo để pha chế vào. Lắc đều tay trong khoảng từ 10 đến 15 lần.
  • Cho trà sữa đã lắc ra ly và thêm topping trân châu, thạch tùy ý. Chỉ để cho trà sữa và topping khoảng 70% ly, sau đó bạn cho sốt sầu riêng đã làm lên trên là đã hoàn thành rồi đấy.

Thế là bạn đã tự tay hoàn thành ly trà sữa sầu riêng với màu vàng nhẹ cùng hương thơm đặc trưng hấp dẫn của sầu riêng hòa cùng vị béo ngậy hấp dẫn.

Qua bài viết này, Sầu riêng Minh Hoàng Khôi đã cung cấp cho bạn cách nấu trà sữa sầu riêng cực thơm béo. Nếu bạn có công thức khác thú vị hơn, hãy chia sẻ với chúng tôi ngay nào.

Xem ngay: Mẹ bầu 3 tháng đầu ăn sầu riêng được không?

Tin Liên Quan