Cách làm bánh kem sầu riêng thơm ngon tại nhà

Sầu riêng là loại trái cây có hương vị đặc biệt được nhiều người ưa thích. Sầu riêng không chỉ dùng để ăn trực tiếp mà còn có thể làm thành món bánh kem cực kỳ thơm ngon. Trong bài viết này, Sầu Riêng Minh Hoàng Khôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm bánh kem sầu riêng cực kỳ đơn giản tại nhà, cùng theo dõi ngay nhé. 

1. Cách làm bánh kem sầu riêng 

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị  

Nguyên liệu: 

– 3 quả trứng gà

– 30g sữa tươi không đường 

– 30g bột mì số 8

– 30g bột ngô

– 6g vani 

– 50g đường cát trắng

– Dầu ăn, muối 

– 200g sầu riêng : 200g  

– 60g sữa đặc có đường 

– 350g whipping cream  

– Cream of tartar

Dụng cụ làm bánh:

– Máy xay sinh tố 

– Khuôn nướng bánh

– Lò vi sóng 

– Giấy nến 

– Phới lòng

Nguyên liệu làm bánh kem sầu riêngNguyên liệu làm bánh kem sầu riêng 

Xem ngay: 2 cách làm rau câu sầu riêng thơm ngon, béo ngậy tại nhà đơn giản nhất

Các bước thực hiện làm bánh

Bước 1: Chế biến nguyên liệu 

Làm phần bánh

– Trộn bột:

Cho bột mì số 8, bột ngô, 3 lòng đỏ trứng gà, 30g sữa tươi không đường, 6g vani và một ít dầu ăn vào cùng một cái thau lớn. Dùng phới lòng khuấy đều hỗn hợp để bột mì và bột ngô tan hết hoàn. Đến khi nhấc phới lòng lên thì thấy hỗn hợp trên chảy xuống thành dòng là được. 

– Đánh lòng trắng trứng:

Đánh 3 lòng trắng trứng cùng với 1 ít muối đến khi xuất hiện bọt khí. Bạn có thể cho một chút cream of tartar (giúp làm mịn lòng trắng trứng) rồi đánh tiếp đến khi bông mịn. Cho từ từ 50g đường và tiếp tục đánh để đường tan đều với phần lòng trắng trứng, đến khi thấy lòng trắng bông cứng là đạt. 

Trút chậm chậm từ từ phần lòng trắng trứng vào hỗn hợp bột đã trộn bên trên, vừa cho vừa đảo để hỗn hợp hòa quyện với nhau.

– Vô khuôn:

Đổ hỗn hợp trên vào từng khuôn có lót sẵn giấy nến, vỗ nhẹ vào khuôn để cho bánh tràn đều. Nhấc khuôn lên cao rồi nhẹ nhàng thả xuống để làm vỡ các bọt khí to trong bánh giúp bánh chín mịn không bị rỗ.

– Nướng bánh:

Làm nóng lò nướng sau đó nướng bánh ở nhiệt độ 150 – 160 độ C, sau đó nướng bánh trong khoảng 50 – 60 phút.

Làm phần kem 

– Xay nhuyễn sầu riêng cùng với sữa đặc có đường, sau đó trộn với whipping cream và đường rồi tiếp tục đánh đều đến khi mọi nguyên liệu trong hỗn hợp quyện đều với nhau.  

– Cho phần kem đã trộn vào túi nilon bắt kem và bảo quản trong tủ lạnh. 

Phần kem sầu riêngPhần kem sầu riêng 

Xem ngay: Bỏ túi công thức làm bánh pía sầu riêng thơm ngon đúng vị tại nhà

Bước 2: Hoàn thiện chiếc bánh 

– Sau khi lấy bánh đã chín ra khỏi lò vi sóng, loại bỏ giấy nến và phần bánh bị khô. 

– Cắt ngang chiếc bánh thành 3 phần hình tròn bằng nhau. 

– Trang trí lần lượt một lớp bánh, một lớp kem.  

– Sau đó phủ lớp kem lên các cạnh của mặt bánh.  

– Cuối cùng trang trí chiếc bánh tùy theo sở thích. Có thể rắc vài hạt hạnh nhân xắt lát hoặc cắm vào giữa bánh một lá bạc hà nhỏ. 

Hoàn thiện chiếc bánh kem sầu riêng Hoàn thiện chiếc bánh kem sầu riêng 

Xem ngay: Sầu riêng chiên – món ăn ngon tuyệt, thơm nức mũi

3. Bí quyết để làm chiếc bánh kem sầu riêng hoàn hảo 

Chọn lựa nguyên liệu tốt nhất 

Để chọn được quả sầu riêng thật vừa ý bạn nên chọn những quả có mùi thơm, vỏ hơi nứt, màu xanh nhẹ, cuống còn tươi và còn ướt nhựa. 

Ngoài ra, nếu món bánh kem đạt kết quả như ý muốn thì cần phải tối ưu đồng thời chất lượng của tất cả các nguyên liệu khi chuẩn bị.   

Mẹo làm bánh xốp mềm

– Tách rời phần lòng đỏ và lòng trắng của trứng gà và chế biến riêng 

– Rây thật kỹ bột mì và bột ngô sau đó mới cho lòng đỏ trứng vào để tạo độ bông mịn cho bánh 

– Khi đánh trứng nên đánh nhanh dần đều, càng tăng tốc về sau thì bánh càng xốp 

– Khi trút lòng trắng vào lòng đỏ phải thực hiện thật nhẹ nhàng để không làm vỡ các bọt khí 

– Lúc nướng bánh chín không nên để ở khuôn quá lâu khiến bánh bị khô và co lại 

Mẹo làm bánh xốp mềm Mẹo làm bánh xốp mềm 

Bảo quản bánh kem không bị chảy 

Bánh kem không dùng hết có thể bảo quản trong tủ lạnh nhưng bạn nhớ phải đậy kín ổ bánh để không dây mùi sầu riêng sang các thực phẩm khác và nên dùng hết trong vòng 3 ngày để chất lượng chiếc bánh vẫn còn đảm bảo. 

Bảo quản bánh trong tủ lạnhBảo quản bánh trong tủ lạnh 

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách làm bánh kem sầu riêng tại nhà cực kỳ đơn giản. Hy vọng những thông tin mà Sầu Riêng Minh Hoàng Khôi chia sẻ sẽ giúp bạn tự tay làm được món bánh kem sầu riêng thơm ngon, bổ dưỡng. Ngoài ra nếu bạn muốn tìm mua sầu riêng thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để mang về cho bản thân và gia đình các loại sầu riêng chất lượng cao nhất nhé. 

Xem ngay: Cách nhận biết sầu riêng chín cây tự nhiên chính xác nhất

Thông tin liên hệ

Địa chỉ:

Hà Nội: Số 30 ngõ 207 ngách 77 Bùi Xương Trạch – Thanh Xuân – HN

Tp.HCM: Số 55 hẻm 230 Nguyễn Xiển – Trường Thạnh – Tp. Thủ Đức – HCM

Nam Định: Số 17 Lý Thường Kiệt – Phường Bà Triệu – Tp. Nam Định – Tỉnh Nam Định

Hotline: 0981.072.587 – 0903.480.890

Gmail: p.thuthao3797@gmail.com

Tin Liên Quan