Giới thiệu

CÂU CHUYỆN VỀ SẦU RIÊNG MINH HOÀNG KHÔI

I. Trang trại sầu riêng Minh Hoàng Khôi

Trang trại sầu riêng Minh Hoàng Khôi của anh Phan Tân Phong và em trai Phan Văn Dược là trang trại đầu tiên của tỉnh Lâm Đồng mạnh dạn phát triển kinh tế trồng sầu riêng hạt lép theo mô hình phép kín từ trồng, chăm sóc, thu hoạch đến tổ chức sản xuất xưởng bóc múi cấp đông đóng hộp và phân phối thẳng ra thị trường.

Trang trại sầu riêng Minh Hoàng Khôi của anh Phan Tân Phong và em trai Phan Văn Dược là trang trại đầu tiên của tỉnh Lâm Đồng mạnh dạn phát triển kinh tế trồng sầu riêng hạt lép theo mô hình khép kín từ trồng, chăm sóc, thu hoạch đến tổ chức sản xuất xưởng bóc múi cấp đông đóng hộp và phân phối thẳng ra thị trường.

Sinh ra và lớn lên ở Thái Bình. Năm 1982 ba mẹ anh Phan Tân Phong quyết định Nam tiến đi xây dựng vùng kinh tế mới tại huyện Đức Linh tỉnh Bình Thuận. Tuy nhiên sau nhiều năm vất vả làm việc, ba mẹ anh không đạt được thành công nhất định.

Nhìn thấy công sức ba mẹ bỏ ra nhưng không đạt được kết quả nông nghiệp như mong muốn. Anh Phong cùng em trai kế nghiệp ba mẹ vào Lâm Đồng tìm hướng phát triển. Với số vốn ít ỏi, hai anh em mua được mảnh đất nhỏ tại thôn phước Trung- xã Phước Lộc- huyện Đạ Huoai – tỉnh Lâm Đồng để phát triển kinh tế mới.

ầu riêng khổ qua gồm hai giống chính là khổ qua vàng và khổ qua xanh

Trang trại sầu riêng Minh Hoàng Khôi

“Những năm đầu tiên chúng tôi trồng một số cây như cà phê, điều, tiêu với diện tích 5 hecta. Nhưng nhiều ngày tháng chăm bón, cây không cho thu hoạch cao thậm chí còn lỗ”, anh Phong chia sẻ.

Năm 1999, anh Phong cùng em trai quyết định trồng sầu riêng hột, sau ba năm cây đã lớn và có đường kính 20 cm. Cùng thời điểm này nghe nói đến giống sầu riêng hạt lép, hai anh em quyết định cắt bỏ sầu riêng hột và thực hiện ghép giống mói cơm vàng hạt lép.

Tiên phong về trồng giống sầu riêng mới, dần những trái sầu riêng tại vườn anh Phong và anh Dược đã giúp các anh mang lại hiệu quả kinh tế cao. Cứ mỗi mùa vụ gần đến, các thương lái đều đặt mua hết trước hai tháng.

Qua nhiều năm kiên trì, cộng với sự ủng hộ củachi cục phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng phòng nông nghiệp huyện, ủy ban nhân dân huyện, ủy ban nhân dânxã quan tâm hỗ trợ tạo điều kiện. Những giống cây sầu riêng múi hạt lép Thái Lan ngày càng được mở rộngtừ 5 hetc ta Trang trại sầu riêng anh Phong đã lên tới 10 hecta.

II. Sự ra đời của sầu riêng cấp đông đóng hộp

Tuy nhiên, khó khăn chưa dừng lại, thời điểm này kinh tế gặp nhiều khó khăn, viêc tiêu thụ sầu riêng của anh em anh Phong cũng có những trắc trở. Lúc này Thương lái ép giá họ thu mua cắt xanh ồ ạt ảnh hưởng tới chất lượng sầu riêng mặt khác phụ thuộc vào thu mua của trung quốc với giá cả bấp bênh. Vì thế những trái sầu riêng chín tự nhiên bị bỏ lại vườn. Bài toán nan giải tiếp tục đặt ra với các anh.

Tình trạng này không kéo dài. Tình cờ trong một lần dọn tủ lạnh thấy có bọc sầu riêng, ban đầu các thành viên trong gia đình tưởng là bọc thịt không ai để ý nhưng khi bóc ra cả nhà sửng sốt thấy sầu riêng bị đóng đông mà vẫn giữ được màu sắc đẹp mắt, rã đông ăn thử vẫn thấy có vị bùi bùi, ngọt, béo và ngon.

Sản phẩm sầu riêng đóng hộp

Cùng với việc tìm hiểu phương pháp công nghệ cấp đông sản phẩm thực phẩm tiên tiến của người Nhật Bản trên Internet, anh Phong bắt đầu nghĩ ra ý tưởng bóc những quả sầu riêng chín rụng tự nhiên lấy múi đóng hộp đông lạnh. “Giải pháp thiết thực này giúp chúng tôi xóa đi điệp khúc được mùa mất giá”. Anh Phong cho hay

Sầu riêng bóc múi đóng hộp đông lạnh

Từ đây sản phẩm sầu riêng chín tự nhiên bóc múi đóng hộp đông lạnh đã được ra đời. Mang thương hiệu Minh Hoàng Khôi, sầu riêng đóng hộp đông lạnh không chỉ trở thành sản phẩm được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng mà còn là phương pháp bảo quản sau thu hoạch cứu cánh cho nông dân trồng sầu riêng.

Mang những đặc trưng riêng biệt, sầu riêng Minh Hoàng Khôi được đóng hộp từ những trái sầu riêng chín tự nhiên. Với tiêu chí “sạch – ngon – rẻ” luôn đặt chữ “tín” lên hàng đầu. Ngoài sử dụng bao bì bắt mắt, sầu riêng đông lạnh còn cam kết không sử dụng chất bảo quản, chất hóa học hay chất kích thích gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Chất lượng sầu riêng chín tự nhiên bóc múi đông lạnh Minh Hoàng Khôi đã được kiểm soát 100%, đăng ký thương hiệu, đăng ký tiêu chuẩn chất lượng và được chứng nhận là sản phẩm an toàn vệ sinh thực phẩm đảm bảo lợi ích và quyền lợi cho người tiêu dùng.

III. Thành tựu của Sầu Riêng Hoàng Minh Khôi

Nhờ vào những ý tưởng sáng tạo và chăm chỉ trong nông nghiệp, anh Phan Văn Dược em trai anh Phong cũng là chủ trang trại Minh Hoàng Khôi đã được công nhận là nông dân sản xuất – kinh doanh giỏi của tỉnh Lâm đồng nhiều năm.

Hướng tới sự phát triển lâu dài và bền vững, Minh Hoàng Khôi tạo điều kiện thuận lợi nhất đến người sử dụng từ chất lượng sản phẩm, giá cả phải chăng, vận chuyển gọn nhẹ và thời gian bảo quản dài theo hạn sử dụng.

Sầu riêng Bến Tre

Sầu Riêng Minh Hoàng Khôi

Chưa dừng lại ở đó, sầu riêng múi hạt lép Minh Hoàng Khôi còn đoạt giải nhì cuộc thi sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu huyện Đạ Huoai lần thứ nhất tháng 8/2015. Đặc biệt trong tháng 10/2015, thương hiệu Minh Hoàng Khôi còn tự hào góp mặt trong cuộc thi bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Lâm Đồng.

Đối với những tín đồ nghiền sầu riêng, Minh Hoàng Khôi là lựa chọn thông minh cho khách hàng. Với Minh Hoàng Khôi bạn có thể thưởng thức món ăn khoái khẩu này trong cả 4 mùa “xuân – hạ- thu- đông” mà không phải chờ đợi đến đúng mùa vụ.

Trang trại MHK thôn Phước Trung Xã Phước Lộc Huyện Đạ Huoai tỉnh Lâm Đồng .

THÔNG TIN

SẦU RIÊNG MINH HOÀNG KHÔI

Địa chỉ:

  • Hà Nội: Số 30 ngõ 207 ngách 77 Bùi Xương Trạch – Thanh Xuân – HN
  • Tp.HCM: Số 55 hẻm 230 Nguyễn Xiển – Trường Thạnh – Tp. Thủ Đức – HCM
  • Nam Định: Số 17 Lý Thường Kiệt – Phường Bà Triệu – Tp. Nam Định – Tỉnh Nam Định

Hotline: 0981.072.587 – 0903.480.890

Gmail: p.thuthao3797@gmail.com

Website: https://sauriengminhhoangkhoi.vn/