Sau sinh ăn sầu riêng được không? Các mẹ đừng bỏ qua nhé!

Sầu riêng là một loại trái cây nổi tiếng của vùng Đông Nam Á và được khá nhiều người ưa chuộng. Mặc dù vậy, điều khiến nhiều mẹ quan tâm là phụ nữ sau sinh ăn sầu riêng được không, có bị nóng và ảnh hướng tới việc cho bé bú không? Vậy sau sinh bao lâu thì ăn được sầu riêng? Cùng Sầu riêng Minh Hoàng Khôi tìm hiểu ngay trong bài viết này.

4 nét đặc trưng nổi bật của sầu riêng

Trước khi tìm hiểu mẹ sau sinh có ăn được sầu riêng không, cùng Sầu riêng Minh Hoàng Khôi tìm hiểu những nét đặc trưng nổi bật của loại quả này xem sao nhé!

Sầu riêng là loại quả giàu chất dinh dưỡng

Trong sầu riêng có chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin A, B1, B2, B6, C, protein, canxi, sắt, kali, chất xơ… Đây đều là những dưỡng chất cần thiết cho quá trình hồi phục cơ thể sau sinh của mẹ. Tuy nhiên, liệu sau sinh ăn được sầu riêng không? Câu trả lời sẽ được tiết lộ phía bên dưới.

Chứa hàm lượng đường cao

Hàm lượng đường trong sầu riêng là khá cao. Trong loại quả này có chứa đường đơn, glucose, fructose và sucrose. Vì thế việc ăn sầu riêng có thể ảnh hưởng rất lớn tới lượng đường trong máu.

Sầu riêng là loại quả giàu chất dinh dưỡng và chứa hàm lượng đường cao
Sầu riêng là loại quả giàu chất dinh dưỡng và chứa hàm lượng đường cao

Là loại quả nặng mùi

Với thành phần bao gồm các chất có mùi như methanethiol (mùi bắp cải chua), acetaldehyde (mùi trái cây), ethyl cinnamate (mùi mật ong), hydrogen sulfide (mùi trứng thối)… cho nên sầu riêng được “ban tặng” một mùi hương đặc trưng và rất dễ nhận biết, không thể lẫn vào đâu được.

Điều này có thể khiến nhiều người không quen với mùi sầu riêng và trở nên không thích loại quả này. Tuy nhiên, nếu đã ăn quen thì sầu riêng sẽ trở thành loại loại trái cây khoái khẩu.

Sầu riêng có tính nóng

Trong Đông y, sầu riêng có vị ngọt và có tính nóng cao. Bên cạnh đó thì sầu riêng lại chín vào đúng đỉnh điểm của mùa hè nên khiến cho nó đã nóng lại càng thêm nóng hơn.

Sầu riêng có tính nóng và là loại quả nặng mùi
Sầu riêng có tính nóng và là loại quả nặng mùi

Đó là những nét đặc trưng nổi bật có trong quả sầu riêng. Vậy mẹ sau sinh ăn sầu riêng được không? Ngay dưới đây chính là câu trả lời.

>>Xem ngay: Giá trị dinh dưỡng của sầu riêng, ăn một ngày bao nhiêu là đủ?

Phụ nữ sau sinh ăn sầu riêng được không?

Phụ nữ sau sinh có ăn được sầu riêng không là thắc mắc của rất nhiều người. Đối với vấn đề này, Sầu riêng Minh Hoàng Khôi xin giải đáp như sau. Câu trả lời cho vấn đề sinh xong ăn sầu riêng được không thì câu trả lời là “Không nên” bởi tính nóng của loại quả này.

Phụ nữ sau sinh ăn sầu riêng được không
Phụ nữ sau sinh ăn sầu riêng được không

Sau đây là một số nguyên nhân giải thích cho vấn đề này:

Sầu riêng có tính nóng cao

Sau sinh ăn sầu riêng được không? Như đã đề cập ở trên thì một trong những nét đặc trưng của sầu riêng chính là tính nóng. Nhiều người sau khi ăn nhiều sầu riêng một ngày đã bị nổi mụn, cảm thấy “nóng trong người”. Chính vì thế, nếu phụ nữ sau sinh ăn sầu riêng sẽ làm tăng nguy cơ bị đầy bụng, khó tiêu, mất ngủ, táo bón và khó chịu trong người…

Hàm lượng đường của sầu riêng cao

Vì có chứa nhiều loại đường khác nhau tạo nên vị ngọt đậm, sầu riêng có hàm lượng đường vượt quá mức cho phép đối với mẹ sau sinh. Việc ăn sầu riêng khi vừa mới sinh xong có thể khiến lượng đường trong máu tăng cao đột ngột và gây rối loạn dung nạp glucose.

Hơn nữa, phụ nữ sau sinh ăn sầu riêng cũng có nguy cơ tăng cân không kiểm soát, các vết thương khó lành hay thậm chí là mắc bệnh tiểu đường. Đặc biệt đối với phụ nữ sau sinh có tiền sử mắc bệnh đái tháo đường cần tuyệt đối nói “không” với loại quả này.

Mẹ sau sinh cần tránh ăn sầu riêng vì có tính nóng và lượng đường cao
Mẹ sau sinh cần tránh ăn sầu riêng vì có tính nóng và lượng đường cao

Sau sinh ăn sầu riêng có thể khiến bé bú mẹ nổi rôm sảy

Mẹ đang cho con bú nếu ăn sầu riêng có thể gây hại cho bé. Nguyên nhân là vì tính nóng của loại quả này có thể khiến sữa mẹ bị nóng. Bé bú mẹ khi hấp thụ lượng sữa nóng này sẽ dẫn đến tình trạng nóng trong người. Từ đó, nguy cơ cao bé sẽ bị nổi mụn, rôm sảy.

Tình trạng nóng trong người sẽ khiến bé mệt mỏi, khó chịu và quấy khóc nhiều hơn. Điều này vô tình ảnh hưởng đến tinh thần và quá trình hồi phục sau sinh của mẹ và sức khỏe của bé.

Vì có tính nóng cao nên bé bú mẹ có thể bị rôm sảy khi mẹ ăn sầu riêng
Vì có tính nóng cao nên bé bú mẹ có thể bị rôm sảy khi mẹ ăn sầu riêng

>>Xem ngay: Sầu riêng chứa bao nhiêu Calo? Ăn loại quả này có bị tăng cân hay không?

Khi nào thì mẹ có thể ăn lại được sầu riêng?

Vậy là các mẹ đã biết được sau sinh ăn sầu riêng được không, nếu thế thì sau sinh bao lâu thì mẹ ăn được sầu riêng?

Thời điểm thích hợp mà mẹ sau sinh có thể ăn sầu riêng chính là khi trẻ đã được 6 tháng tuổi hoặc khi bé bắt đầu chuyển sang ăn dặm. 

Lúc này, các vết thương trên cơ thể mẹ do quá trình sinh nở cũng được phục hồi gần như hoàn toàn và sữa mẹ cũng không phải là nguồn dinh dưỡng duy nhất cho bé. Tuy nhiên, mẹ vẫn cần phải chú ý ăn ít sầu riêng vì lúc này bé vẫn cần sữa mẹ để phát triển.

Khi nào thì mẹ có thể ăn lại được sầu riêng?
Khi nào thì mẹ có thể ăn lại được sầu riêng?

>>Xem ngay: Sầu riêng Minh Hoàng Khôi – Lựa chọn số 1 của các tín đồ mê sầu riêng.

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc mẹ sau sinh ăn sầu riêng được không và khi nào thì mẹ có thể ăn lại được loại quả này. Hy vọng bài viết có thể cung cấp đủ các kiến thức cho các mẹ.

Nếu bạn đang quan tâm tới các loại sầu riêng cao cấp, chất lượng cao thì hãy liên hệ ngay với Sầu riêng Minh Hoàng Khôi để được tư vấn và nhận được những sản phẩm tốt nhất nhé!

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

SẦU RIÊNG MINH HOÀNG KHÔI

Địa chỉ:

– Hà Nội: Số 30 ngõ 207 ngách 77 Bùi Xương Trạch – Thanh Xuân – Hà Nội

– Tp.HCM: Số 55 hẻm 230 Nguyễn Xiển – Trường Thạnh – Tp. Thủ Đức – Hồ Chí Minh

– Nam Định: Số 17 Lý Thường Kiệt – Phường Bà Triệu – Tp. Nam Định – Tỉnh Nam Định

Hotline: 0981.072.587 – 0903.480.890

Gmail: p.thuthao3797@gmail.com

Tin Liên Quan