Những loại sầu riêng ngon, giá sầu riêng hợp lý nhất hiện nay

Sầu riêng là một loại quả yêu thích của nhiều người. Hiện nay, có rất nhiều loại sầu riêng và giá sầu riêng của từng loại cũng khác nhau. Dưới đây, sầu riêng Minh Hoàng Khôi sẽ chia sẻ cho bạn những loại sầu riêng ngon và giá sầu riêng từng loại nhé! 

1. Sầu riêng Ri6 

Sầu riêng Ri6 là một loại sầu riêng quen thuộc được trồng nhiều ở vùng đồng bằng sông Cửu Long. Sầu riêng Ri6 có dạng bầu dục, phần đáy hẹp, vỏ quả mỏng có màu vàng. Múi của sầu riêng Ri6 có màu vàng đậm, hạt lép, vị ngọt và béo vừa phải. 

Vì thế, sầu riêng Ri6 được nhiều người yêu thích, lựa chọn. Mức giá sầu riêng Ri6 dao động từ 100.000- 200.000 đồng/kg tùy từng thời điểm, mùa vụ. Nhìn chung, mức giá sầu riêng Ri6 không quá đắt, phù hợp túi tiền của mọi người. Đây là loại sầu riêng được yêu thích nhất hiện nay. Một trong những loại sầu riêng nổi tiếng với chất lượng và giá thành hợp lí.

Sầu riêng Ri6 là một loại sầu riêng quen thuộc được trồng nhiều ở vùng đồng bằng sông Cửu Long

2. Sầu riêng Thái 

Sầu riêng Thái hay còn được gọi là sầu riêng Dona, sầu riêng Monthong được trồng chủ yếu ở miền Tây. Vẻ ngoài của sầu riêng Thái không được bắt mắt bởi hình dáng của quả sầu riêng không cân đối, gai thưa thớt, trọng lượng nhỏ. 

Cơm sầu riêng Thái có màu vàng nhạt, ngọt thanh, béo vừa đủ, không quá ngấy nên được nhiều người yêu thích. Giá sầu riêng Thái dao động từ 65.000 – 100.000 đồng tuỳ vào từng thời điểm mà có giá khác nhau. 

3. Sầu riêng Musang King 

Đặc trưng của sầu riêng Musang King đó là độ ngon và mức giá khá cao. Khác với loại sầu riêng Thái hay Ri6, sầu riêng Musang King được thu hoạch khi quả ở trên cây tự rơi xuống đất. Hình dáng sầu riêng Musang King có hình bầu dục, trọng lượng quả vừa phải và các gai thưa thớt. Cơm của sầu riêng Musang King có vị béo, hơi đắng và độ ngọt vừa phải khiến nhiều người say đắm. 

Hơn nữa, cơm loại sầu riêng này có màu vàng rực đẹp mắt, hạt lép vì thế nên giá thành thường đắt hơn so với loại sầu riêng khác. 

Đặc trưng của sầu riêng Musang King đó là độ ngon và mức giá khá cao

Giá sầu riêng Musang King dao động từ 500.000- 650.000 đồng với trọng lượng 400 gam. 

4. Sầu riêng chuồng bò 

Sầu riêng chuồng bò là cái tên do người dân miền Tây đặt khi tìm thấy giống sầu riêng này cạnh chuồng bò. Sầu riêng chuồng bò được nhiều người yêu thích bởi độ mềm, ngọt, béo ngậy của múi sầu riêng. Loại sầu riêng này nổi tiếng khắp miền Tây sông nước. Điều này tạo nên sự khác biệt giữa sầu riêng chuồng bò với những loại sầu riêng khác. Giá sầu riêng chuồng bò khá rẻ dao động từ 130.000 – 170.000 đồng/ kg. 

5. Sầu riêng ruột đỏ 

Đúng như tên gọi, sầu riêng ruột đỏ có múi cơm mang màu đỏ đậm của gấc, hạt lép và hương thơm nhẹ nhàng. Vị của sầu riêng ruột đỏ ngọt mềm, không nồng như các loại sầu riêng khác. Giá sầu riêng ruột đỏ khá cao dao động từ 220.000- 450.000 đồng/kg. Đây là một trong những loại sầu riêng có màu sắc đặc biệt, điều này gây tò mò dành cho người mua. Nhưng vị của loại sầu riêng được đánh giá khá tốt, dành cho những người muốn thử sầu riêng nhưng sợ mùi.

6. Sầu riêng Cái Mơn 

Sầu riêng Cái Mơn có trọng lượng khá nhỏ chỉ từ 2- 3 kg/ quả. Tuy nhiên, phần cơm sầu riêng có màu vàng mỡ, hạt lép và có vị ngọt, béo ngậy. Ngoài việc ăn trực tiếp thì sầu riêng Cái Mơn có thể chế biến thành các món bánh, các món kem hấp dẫn. Giá sầu riêng Cái Mơn dao động từ 135.000- 250.000 đồng/kg. 

Sầu riêng Cái Mơn có trọng lượng khá nhỏ

Xem thêm: Sầu riêng ruột xanh độc lạ nhất hiện nay mà bạn chưa biết?

7. Sầu riêng khổ qua 

Sầu riêng khổ qua là loại sầu riêng lâu đời của nước ta có vị ngọt xen lẫn vị đắng. Vỏ quả sầu riêng có gai mọc dày, phần thịt có màu vàng nhạt, thịt nhão, hương thơm nhẹ nhàng. Giá sầu riêng khổ qua khá rẻ dao động từ 40.000 – 120.000 đồng/ kg. 

Bài viết trên, sầu riêng Minh Hoàng Khôi đã chia sẻ những loại sầu riêng ngon và giá sầu riêng của từng loại. Mỗi một loại sầu riêng sẽ có hương vị đặc trưng khác nhau bởi vùng miền. Những loại sầu riêng ngon nhất thế giới nổi tiếng mà bạn nên thử ít nhất 1 lần. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn mua được loại sầu riêng ngon và mức giá phải chăng nhé! 

Xem thêm: Cách chọn sầu riêng 6 múi tươi ngon và bổ dưỡng

Tin Liên Quan