Sầu riêng ruột xanh độc lạ nhất hiện nay mà bạn chưa biết?

Trên thị trường hiện nay, ngoài những loại sầu riêng đã xuất hiện từ rất lâu như: Sầu riêng Thái, sầu riêng Ri6,…thì gần đây xuất hiện sầu riêng ruột xanh vô cùng mới lạ đó chính là sầu riêng ruột xanh. Để tìm hiểu chi tiết hơn, hãy theo dõi bài viết của sầu riêng Minh Hoàng Khôi nhé!

1. Sầu riêng ruột xanh là gì?

Sầu riêng ruột xanh là loại trái cây có nguồn gốc từ Malaysia. Màu vỏ của sầu riêng ruột xanh cũng giống như các loại sầu riêng thông thường. Đặc biệt, sầu riêng ruột xanh có phần cơm bên trong màu xanh vô cùng bắt mắt, tạo nên nét riêng biệt của sầu riêng ruột xanh. Đây là loại trái cây hiếm ở trong nước và Việt Nam chủ yếu nhập khẩu từ nước ngoài.

Sầu riêng ruột xanh là loại trái cây có nguồn gốc từ Malaysia
Sầu riêng ruột xanh là loại trái cây có nguồn gốc từ Malaysia

2. Đặc điểm nổi bật của sầu riêng ruột xanh

2.1. Sầu riêng ruột xanh có màu sắc đặc trưng

Khác với những loại sầu riêng khác, sầu riêng ruột xanh có màu sắc vô cùng riêng biệt. Về phần ruột, hay còn gọi là phần cơm thì vô cùng đặc biệt, mang màu xanh bắt mắt, hấp dẫn người dùng.

2.2. Sầu riêng ruột xanh mùi vị đặc biệt

Sầu riêng ruột xanh mang mùi vị đặc trưng riêng biệt mà không có loại sầu riêng thường nào có. Mùi vị của sầu riêng ruột xanh có mùi vị nồng hơn thông thường, tuy nhiên loại sầu riêng này lại có vị ngon ngọt và béo ngậy hơn.

2.3. Sầu riêng ruột xanh có giá trị dinh dưỡng cao

Theo như các nhà khoa học đã nghiên cứu, thì sầu riêng ruột xanh là loại có giá trị dinh dưỡng vô cùng cao. Loại trái cây này có hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, cung cấp nguồn năng lượng phong phú cho con người. Ngoài ra, sầu riêng ruột xanh còn chứa hàm lượng calo cao, chứa khá nhiều chất béo có thể cải thiện khả năng hấp thu vitamin có trong chất béo. Đồng thời loại thực phẩm này cũng cung cấp protein, vitamin A,vitamin B, các chất khoáng như: Sắt, magie, kali,…

Đặc điểm nổi bật của sầu riêng ruột xanh
Đặc điểm nổi bật của sầu riêng ruột xanh

3. Lợi ích sức khỏe của sầu riêng ruột xanh

3.1. Hỗ trợ cải thiện sức khỏe tim mạch

Sầu riêng ruột xanh là loại trái cây có hàm lượng kali vô cùng cao, có khả năng hạ huyết áp, giảm thiểu bệnh tim mạch. Loại trái cây này còn chứa chất xơ và chất béo không có khả năng bão hòa bổ sung sức khỏe cho tim.

3.2. Giúp bà bầu khỏe mạnh

Đối với bà bầu nếu trong thời kỳ đầu mang thai để cho người mẹ thiếu hụt folate mang lại nhiều rủi ro rất lớn. Sầu riêng ruột xanh chính là loại đóng vai trò cung cấp folate vô cùng quan trọng, thích hợp có sự phát triển của thai nhi.

3.3. Hỗ trợ ngăn ngừa được đau khớp

Sầu riêng ruột xanh chưa rất nhiều vitamin C, chỉ cần người dùng cung cấp một lượng sầu riêng nhỏ đã giúp cơ thể hấp thu vitamin C. Ăn các loại trái cây như thực phẩm này là một cách an toàn để bạn ngăn ngừa được các triệu chứng đau khớp.

3.4. Thúc đẩy mạnh mẽ quá trình tiêu hóa

Đây là một loại trái cây với hoạt động như prebiotic, đồng thời nuôi dưỡng vi khuẩn axit lactic giúp ích cho hệ vi sinh vật đường ruột. Sầu riêng ruột xanh hỗ trợ và thúc đẩy quá trình tiêu hóa, đường ruột tốt.

3.5. Ngăn ngừa những triệu chứng thiếu hụt ở người già

Sầu riêng ruột xanh chưa rất nhiều vĩ mô và vi chất dinh dưỡng. Đây được coi như một loại thực phẩm cung cấp nguồn năng lượng dồi dào chứa các loại vitamin, bổ sung dinh dưỡng ngăn ngừa thiếu hụt ở người già.

Lợi ích sức khỏe của sầu riêng ruột xanh
Lợi ích sức khỏe của sầu riêng ruột xanh

Xem thêm:   SẦU RIÊNG- LOẠI HOA QUẢ 4 MÙA BẤT CỨ KHI NÀO CŨNG CÓ THỂ MUA

4. Cách chọn sầu riêng ruột xanh tươi ngon, nhiều dinh dưỡng

Hình dáng: Bạn nên lựa chọn những loại quả phình to đều. 

Hương thơm, mùi vị: Sầu riêng ruột xanh có mùi thơm nồng có khả năng lan tỏa mạnh mẽ.

Âm thanh: khi bạn gõ vào vỏ nếu âm thanh phát ra là tiếng “bộp bộp” thì bạn hãy lựa chọn vì đó là quả sầu riêng ruột xanh ngon.

Độ tươi: Cuống của loại trái cây này sẽ hơi ướt, tươi và không bị héo.

Màu sắc: Sầu riêng ruột xanh khi chín sẽ xuất hiện màu ửng vàng vô cùng hấp dẫn.

5. Kết luận

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp cho bạn đầy đủ nhất những thông tin về sầu riêng ruột xanh. Và Sầu riêng Minh Hoàng Khôi hi vọng bạn sẽ quan tâm đến thông tin và những sản phẩm chất lượng của thương hiệu.

Xem thêm:  SẦU RIÊNG CHỨA BAO NHIÊU CALO? ĂN SẦU RIÊNG CÓ TĂNG CÂN KHÔNG

Tin Liên Quan