Sầu riêng- Loại hoa quả 4 mùa bất cứ khi nào cũng có thể mua

Sầu riêng- loại hoa quả 4 mùa còn được được mệnh danh là “ vua của các loại trái cây” bởi vị thơm ngon, vị ngọt đậm đà và vị  béo ngậy.  Sầu riêng có rất nhiều giống  vì thế chúng sẽ có những mùa vụ khác nhau. Bên cạnh đó các vùng trồng sầu riêng khác nhau  cũng  có thời gian thu hoạch khác nhau. Không những thế,  sầu riêng chín sớm hơn hoặc muộn hơn còn tùy vào thời tiết mỗi năm.

Chính vì lý do đó, tại bất cứ thời điểm nào trong năm bạn vẫn có  thể mua được loại trái cây này! Sầu Riêng Minh Hoàng Khôi  sẽ giải thích kĩ hơn  về thời vụ của sầu riêng trong bài viết này.

Sầu riêng- hoa quả 4 mùa

>> Xem thêm :SẦU RIÊNG MINH HOÀNG KHÔI – LỰA CHỌN SỐ 1 CỦA TÍN ĐỒ MÊ SẦU RIÊNG

Thời vụ sầu riêng theo vùng

Vì là loại trái cây rất được người Việt Nam ưa chuộng nên chúng được trồng ở nhiều nơi khác nhau.

Từ tháng 3- tháng 5:  Đây là mùa cao điểm của sầu riêng ở các tỉnh  miền Tây như  Bến Tre, Tiền Giang, Vĩnh Long…

Từ tháng 5- tháng 7: Là thời điểm mà các vụ thu hoạch sầu riêng chính  ở các tỉnh Miền Đông Nam Bộ: Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Đồng Nai….

Sầu riêng- Hoa quả 4 mùa

Khoảng từ tháng 7  đến tháng 8: Là mùa chính vụ của Đắk Nông chủ yếu ở các huyện Bù Đăng, Đăk Mil, Cưjut…

Khoảng từ tháng 8 đến tháng 9: Vùng từ  Buôn Ma Thuột đến Đắk Lắk bắt đầu thu hoạch sầu riêng.

Từ tháng 9 đến tháng 10: Mùa cao điểm của  sầu riêng ở Gia Lai.

Từ tháng 10 đến 11:  là thời điểm mà bảo Lộc, Lâm Đồng  thu hoạch sầu riêng.

Tháng 11 đến tháng 3: là mùa vụ chính ở một số tỉnh miền Tây khác.

Chọn mua sầu riêng theo giống

Sầu riêng khổ qua xanh (SR KQX)

Sầu riêng khổ qua xanh

Loại quả sầu này có hình dạng  quả bầu dục, màu da xanh tương tự như quả mướp đắng. Có thể cho thu hoạch sớm nhất (sau giữa tháng 4) và có thể tham gia vào vụ thu hoạch (giữa tháng 7) và nhiều vụ trái vụ tiếp theo.

Sầu riêng Ri6 : (SR Ri 6)

Sầu riêng Ri6

Đây là loại quả được nhập khẩu và rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Nó có hình dạng quả thuôn dài, khi chín có màu  vàng da, các gai hơi xỉn và thưa. Sầu riêng  Ri 6 được thu hoạch khá sớm (giữa tháng 5). Ở một số nơi ở miền Tây thì thời gian thu hoạch có thể phải sang tháng thứ 7..

Sầu riêng Monthong (SR MT)

Sầu riêng Monthong

Sầu riêng Monthong (SR MT) là  giống được nhập khẩu  và cũng rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. SRMT ở miền Tây được thu hoạch trước tuần cuối cùng của tháng 5. Thu hoạch kết thúc vào tháng 8 ở miền đông. SRMT ở Lâm Đồng từ tháng 7 đến tháng 10 vẫn được thu hoạch. SRMT rất dễ xác định vì nó có  hình trụ, có vai trái hoàn hảo, và “không giống” ở phần đuôi bên trái của đuôi rùa.

Sầu riêng chín hóa (SR 9H)

Sầu riêng chín hóa

Sầu riêng chín hóa (SR 9H) là giống được sản xuất trong nước. Trên thị trường hiện nay, hoạt động của SR9H vẫn còn kém. SR9H ở phía tây được thu hoạch từ giữa tháng 6 đến tháng 7 ở phía đông. SR 9H có  hình cầu bên trái, vai  và đuôi trái đầy đặn, rốn trái trong suốt và lõm vào. Loại sầu riêng này có gai thưa với hoa ở gốc và đầu nhọn. Khi chín, màu da sẽ chuyển từ xám xanh sang xám vàng.

 Sầu riêng hạt lép chuồng bò (SR HLCB)

Sầu riêng hạt lép chuồng bò

Đây là giống trong nước nhưng đã khá cũ.  SR HLCB cho thu hoạch sau tuần cuối cùng của tháng 5. Đặc điểm của giống này đo là có loại quạt lồi tốt, có dạng  hình trụ bên trái, đầy đủ vai  và đuôi trái, rốn trái nhỏ nhưng trong suốt và có rãnh lõm.

Sầu riêng Chane(SR Chane)

Sầu riêng Chane

Sầu riêng Chane(SR Chane) là các giống nhập khẩu. Ngày nay, có một số SR Chane trên thị trường. Ở miền  Tây SR Chane được thu  thu hoạch kể từ tuần cuối cùng của tháng Năm. SR Chane là một hình trụ bên trái với đầy đủ vai  và đuôi bên trái, và một cái rốn trong suốt bị thụt vào..

Trên đây là những chia sẻ của Sầu Riêng Minh Hoàng Khôi về cách lựa chọn trái sầu riêng theo mùa và theo giống. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích về cách lựa chọn loại  hoa quả  4 mùa này . Nếu bạn muốn thưởng thức những múi sầu riêng thơm ngon, béo ngậy hãy liên hệ với chúng tôi tại đây

Tin Liên Quan