Cách chọn sầu riêng 6 múi tươi ngon và bổ dưỡng

Sầu riêng là một trong những loại trái cây đặc sản của vùng Nam Bộ. Để có thể lựa chọn được những quả sầu riêng 6 múi ngon nhất và bổ dưỡng nhất, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cách để lựa chọn trái sầu riêng 6 múi ngon và chất lượng nhất. Hãy cùng thương hiệu sầu riêng Minh Hoàng Khôi  tham khảo ngay nhé!

1. Vỏ sầu riêng 6 múi

Trước tiên, để có thể lựa chọn được quả sầu riêng 6 múi thì bạn hãy chú ý đến phần vỏ của nó. Một quả sầu riêng 6 múi tươi ngon và an toàn chất lượng là quả có vỏ tươi, các mắt có màu xanh và không có dấu hiệu bị dập hay thối mốc. Đầu cuống sầu riêng cũng phải có màu xanh tươi mới đảm bảo chất lượng quả.

Vỏ sầu riêng 6 múi
Vỏ sầu riêng 6 múi

2. Gai và cuống sầu riêng 6 múi

Một quả sầu riêng 6 múi chín tự nhiên sẽ có phần gai và phần cuống tươi mới và có màu xanh cứng. Khi nhấn tay vào phần cuống sẽ thấy cảm giác ẩm do trong cuống vẫn còn nhựa. Khi dùng tay bóp hai gai gần với nhau thì sẽ cảm thấy cứng chứ không phải bị mềm như những quả sầu riêng vẫn còn non hoặc do bị héo hay bị ép chín.

Cách để phân biệt sầu riêng khi bị dùng thuốc ép chín. Là thường ở phần cuống sầu riêng sẽ bị héo cũ, có gai bị bầm dập và màu sắc của nó bị sạm đi. Nếu quả sầu riêng nào bị mất cuống thì đó là do chúng đã bị bẻ đi. Do đó không nên chọn loại trái cây này. Gai và cuống của trái sầu riêng 6 múi tươi ngon 

3. Hình dáng quả sầu riêng 6 múi

Nếu bạn muốn chọn quả sầu riêng 6 múi tươi ngon và chất lượng thì hãy chọn những trái có hình eo bánh mì. Đó là những có hình dáng phình rất to đều và không bị méo mó, vẹo vọ. Bạn nên chọn những quả được chia thành các múi rõ ràng, đừng nên chọn những trái sầu riêng nhìn có vẻ quá cứng nhắc. Có hình tròn như bóng bầu dục và nó không hề được phân chia thành múi. 

Đặc biệt, bạn nên chú ý những quả sầu riêng già. Chúng khi chín thường sẽ có vỏ ngoài hơi bị nứt và thường có mùi thơm đặc trưng.

Hình dáng quả sầu riêng 6 múi
Hình dáng quả sầu riêng 6 múi

4. Tiếng động khi gõ vào trái sầu riêng 6 múi

Một trái sầu riêng 6 múi khi dùng các dụng cụ để gõ vào sẽ phát ra âm thanh. Nếu âm thanh đó phát ra tiếng bộp bộp hoặc bịp bịp thì đó là những trái sầu riêng cơm dày và có hạt lép. Đó cũng chính là những trái sầu riêng rất ngon mà nhiều người ưa chuộng.

Còn đối với những trái sầu riêng khi bạn gõ vào mà nó phát ra tiếng bong bong. Thì đó là những quả rất nhiều hạt và ăn vào sẽ không hề ngon. Bạn không nên chọn những quả sầu riêng như thế này nhé!

Xem thêm: Trái sầu riêng- thần dược chữa bệnh hiệu quả

5. Múi sầu riêng 6 múi

Đây chính là một trong những cách chọn sầu riêng 6 múi mà bạn không nên bỏ qua. Khi bạn nhìn vào phần hình dạng bên ngoài của trái sầu riêng thì phần múi sẽ hiện rõ ngay bên ngoài phần vỏ. 

Có hai cách chọn trái sầu riêng. Trái sầu riêng loại một là những quả tròn đều, sẽ có từ 4 đến 6 múi sầu riêng trở lên. Còn những trái sầu riêng có từ 2 đến 3 múi. Là những trái sầu riêng loại 2 hay còn gọi là sầu riêng lép. Do đó, bạn nên chọn những trái hiện rõ múi để chọn ra trái sầu riêng 6 múi nhé!

Nếu trái sầu riêng 6 múi chín tự nhiên sẽ rất dễ dàng tách vỏ và các múi sầu riêng cũng dễ tách rời với nhau. Những trái có múi màu vàng óng thì khi ăn sẽ rất béo ngậy, cơm cũng rất ngon và dẻo mịn.

Múi sầu riêng 6 múi
Múi sầu riêng 6 múi

Nếu sầu riêng có múi màu vàng nhợt, cơm khi ăn sượng và có vị nhạt hơn thì đó là những trái sầu riêng đã dùng hóa chất. Múi của chúng thường khó tách rời, do đó bạn không nên lựa chọn những trái sầu riêng này.

Trái sầu riêng 6 múi thơm ngon và bổ dưỡng 

6. Kết luận

Trên đây là một số cách mà chúng tôi muốn cung cấp cho bạn về cách lựa chọn trái sầu riêng 6 múi. Hy vọng, với những cách trên sẽ giúp bạn lựa chọn được trái sầu riêng 6 múi ngon và chất lượng nhất. Nếu bạn có gì thắc mắc hãy liên hệ ngay với thương hiệu sầu riêng Minh Hoàng Khôi, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn một cách chi tiết và nhanh nhất.

Xem thêm: Bí quyết nhận biết quả sầu riêng không bị đắng

Tin Liên Quan