Giá sầu riêng bao nhiêu 1kg và ưu điểm của từng loại

Sầu riêng là một loại trái gây “nghiện” cho rất nhiều người tại Việt Nam. Do vậy, thị trường mua bán sầu riêng trong nước luôn sôi động và được quan tâm. Trong bài viết hôm nay, Sầu Riêng Minh Hoàng Khôi sẽ chia sẻ tới bạn đọc về loại trái cây này. Giá các loại sầu riêng bao nhiêu 1kg? Sầu riêng có những giống nào?

Thị trường mua bán sầu riêng hiện nay

Ở Việt Nam, trái sầu riêng rất được người dùng ưa chuộng. Không chỉ để phục vụ nhu cầu của trong nước, trái sầu riêng còn được đóng gói để xuất khẩu ra nước ngoài.

Bên cạnh đó, sầu riêng của Thái Lan nhập khẩu ngày càng chất lượng và có giá thành rẻ. Dù vậy, điều này không có nghĩa rằng trái sầu riêng của Việt Nam sẽ không thể cạnh tranh được.

Thực tế, sầu riêng Việt Nam vẫn sở hữu những ưu điểm riêng mà Thái Lan không thể có được. Thị trường sầu riêng trong nước ngày càng phát triển, theo đó khẩu vị khách hàng cũng khó tính hơn. Các thương hiệu sầu riêng Việt Nam cần giải được bài toán sản phẩm kém chất lượng, không bắt mắt. Vì sự chênh lệch giá thành đó, nên nhiều khách hàng vẫn thắc mắc sầu riêng bao nhiêu 1kg? Mua sầu riêng có những loại nào?

Giá sầu riêng bao nhiêu 1kg và ưu điểm của từng loại 1

Xem thêm: Sầu riêng đông lạnh và những điều thú vị ít ai biết đến

Bảng giá các loại sầu riêng bao nhiêu 1kg?

Sầu riêng Ri6

Đây là một giống sầu riêng được nhập từ Thái Lan. Người đầu tiên nhân giống thành công giống sầu riêng này ở nước ta là doanh nhân Sáu Ri ở Long Hồ, Vĩnh Long. Từ đó, sầu riêng Ri6 đã được trồng phổ biến trên khắp các tỉnh miền Nam.

Loại sầu riêng này được mệnh danh là vua của các loại sầu riêng. Nó có vị ngọt thơm, ngậy béo vừa phải, cơm sầu dày, hạt lép và cho ra mùi thơm đặc trưng. Một trái sầu ri6 thường nặng từ 2kg đến 3kg.

Sầu riêng bao nhiêu 1kg? Sầu riêng Ri6 có giá dao động từ 100,000 VND – 200,000 VND/1kg.

Giá sầu riêng bao nhiêu 1kg và ưu điểm của từng loại 2

Sầu riêng Monthong Thái Lan

Không thua kém gì giống sầu Ri6, sầu riêng Monthong của Thái Lan cũng rất được ưa chuộng tại thị trường nước ta. Được du nhập vào Việt Nam những năm đầu của thập niên 90. Giống sầu riêng này vô cùng được người dùng yêu thích.

Nó có vỏ màu xanh hoặc ghi, hình bầu dục phình to ở thân. Phần vỏ trái có gai dày. Thông thường, mỗi quả sầu riêng Monthong Thái Lan có cân nặng trung bình từ 2kg tới 4kg.

Phần cơm sầu màu vàng nhạt, dày thịt, vị béo ngậy như bơ. Khi lưu trữ ở nơi khô giáo, chúng có thể được bảo quản rất lâu.

Sầu riêng bao nhiêu 1kg? Sầu riêng Monthong Thái Lan có giá dao động từ 65,000 VND – 100,000 VND/1kg.

Sầu riêng chuồng bò

Sầu riêng chuồng bò là giống sầu riêng nội địa. Giống này được trồng khá nhiều ở miền Tây Nam bộ. Loại sầu riêng này có trái khi chín khá nhỏ, chỉ khoảng từ 1kg đến 2kg một trái.

Quả có dạng hơi bầu dục với phần vỏ mỏng, giòn. Phần cơm của sầu riêng chuồng bò có màu nhạt và mềm nhão. Nó không có vị quá ngọt nhưng lại béo ngậy hơn hẳn so với những giống sầu riêng khác.

Sầu riêng bao nhiêu 1kg? Sầu riêng chuồng bò có giá từ 130,000 VND – 170,000 VND/1kg

Sầu riêng khổ qua

Đây cũng là một giống sầu riêng nội địa của nước ta. Sầu riêng khổ qua được trồng phổ biến ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Giống sầu này khá được ưa chuộng bởi nó dễ trồng và có mức giá bình dân.

Có hai nhánh của giống sầu riêng khổ qua là vàng và xanh. Sầu khổ qua xanh có năng suất và chất lượng cao hơn hẳn nhánh còn lại. Phần cơm sầu khổ qua vàng nhạt, hơi nhão, có vị ngọt và rất thơm. Tuy nhiên, giống sầu riêng này có một nhược điểm lớn là hạt to. Phần cơm sầu có thể ăn được chỉ chiếm khoảng từ 16 % đến 18 % khối lượng quả. Đây là tỷ lệ vô cùng thấp.

Sầu riêng bao nhiêu 1kg? Sầu riêng khổ qua có giá dao động từ 40,000 VND – 120,000 VND/1kg

Giá sầu riêng bao nhiêu 1kg và ưu điểm của từng loại 3

Xem thêm: Những mẹo lựa chọn sầu riêng ri6 hạt lép chất lượng

Mong rằng qua bài viết này, các bạn đã có đáp án cho câu hỏi sầu riêng bao nhiêu 1kg. Ngoài chênh lệch giá sầu riêng ở các giống thì đối với các vùng miền cũng sẽ có sự khác nhau. Hãy truy cập ngay Sầu Riêng Minh Hoàng Khôi để tham khảo các sản phẩm sầu riêng chất lượng nhất.

Tin Liên Quan