Sầu riêng đông lạnh và những điều thú vị ít ai biết đến

Khác với sầu riêng tươi, sầu riêng đông lạnh giúp bạn có thể thưởng thức sầu riêng ở cả 4 mùa trong năm mà không cần phải chờ đợi đến đúng mùa vụ. Bài viết dưới đây, Sầu riêng Minh Hoàng Khôi sẽ giúp bạn khám phá những điều thú vị về loại sầu riêng này nhé!

Phân loại sầu riêng đông lạnh 

Hiện nay, sầu riêng đông lạnh là một sản phẩm được rất nhiều người tiêu dùng tin dùng và lựa chọn. Chúng không chỉ mang đến sự chủ động trong việc thưởng thức mà còn là một giải pháp cứu cánh giúp bảo quản sầu riêng sau thời điểm thu hoạch cho người nông dân. Có 2 phương pháp đông lạnh sầu riêng phổ biến, cụ thể như sau:

Sầu riêng đông lạnh theo từng múi

Sầu riêng đông lạnh theo từng múi được chế biến sau khi thu hoạch những trái chín trên cây. Đầu tiên, sầu riêng được vệ sinh một cách kỹ lưỡng thông qua hệ thống rửa. Tiếp đó, từng múi sầu riêng sẽ được bóc tách khéo léo sao cho nguyên vẹn. Rồi chúng được xếp vào túi nilon hút chân không hoặc hộp nhựa.

Tiếp theo, những miếng sầu riêng thơm ngon này sẽ được đưa vào buồng đông lạnh để cấp đông. Từ đó sản phẩm sầu riêng cấp đông theo múi được đưa ra thị trường với chất lượng luôn được đảm bảo về mặt độ lạnh cũng như độ tươi ngon. Đồng thời, màu sắc và hương vị của sầu riêng sau khi rã đông vẫn sẽ được bảo quản một cách nguyên vẹn.

Múi sầu riêng sau khi được cấp đông có thể bảo quản trong vòng 2 năm ở môi trường đông lạnh. Bạn có thể mua nhiều để dự trữ trong tủ lạnh. Bất cứ khi nào muốn thưởng thức, chỉ cần rã đông 15 phút là có thể dùng được ngay.

Sầu riêng đông lạnh và những điều thú vị ít ai biết đến 1

Sầu riêng múi hạt lép cấp đông – TEM TRẮNG

Xem thêm: Cách bảo quản sầu riêng đông lạnh bạn nhất định phải biết

Sầu riêng đông lạnh nguyên quả

Sầu riêng đông lạnh nguyên quả thường được tuyển chọn một cách cực kỳ nghiêm ngặt. Trái sầu chỉ được người nông dân thu hoạch nếu đã đến giai đoạn chín hoàn toàn tự nhiên với hương vị cũng như chất lượng ở mức tốt nhất. Theo đó, toàn bộ quả sầu riêng tươi có thể được cấp đông bằng cách đưa chúng tiếp xúc với khí nitơ ở dạng lỏng tại nhiệt độ từ -80 đến -100 độ C trong vòng một giờ đồng hồ.

Khác với phương pháp cấp đông sầu riêng theo từng múi, sầu riêng đông lạnh nguyên quả phải được bảo quản ở mức -18 độ C và tối đa là 18 tháng để đảm bảo rằng chúng không bị mất quá nhiều chất so với ban đầu. Trái sầu riêng có thể sử dụng được sau 6 giờ rã đông ở nhiệt độ phòng.

Sầu riêng đông lạnh và những điều thú vị ít ai biết đến 2

Sầu riêng múi hạt lép cấp đông – TEM ĐỎ

Sầu riêng đông lạnh liệu có ngon không?

Sầu riêng đông lạnh được bảo quản trong môi trường đông lạnh. Vì thế nhiều người tiêu dùng hiện nay thường cảm thấy lo ngại khi sử dụng. Không biết liệu sầu cấp đông có giữ được hương vị tươi ngon tự nhiên hay không. Sầu riêng Minh Hoàng Khôi áp dụng công nghệ hiện đại cùng quy trình khép kín tiên tiến. Từ đó cho ra những múi sầu cấp đông vẫn sẽ giữ được nét đặc trưng vốn có của mình.

Sầu riêng được mang đi cấp đông luôn được kiểm soát 100% chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Cam kết cung cấp cho người tiêu dùng lợi ích cũng như quyền lợi một cách tốt nhất. Theo đó, người tiêu dùng hoàn toàn có thể thưởng thức những múi sầu riêng thơm ngon, chuẩn vị. Bên cạnh đó, người dùng cũng không cần thiết phải chờ đợi cho đến đúng mùa vụ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện cấp đông sầu riêng ngay tại nhà đơn giản. Nếu không dùng hết sầu riêng, bạn hãy tách thịt của chúng ra. Sau đó cho vào một chiếc hộp kín hoặc túi nilon hút chân không. Tiếp theo, bạn đem bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Lúc này, sầu riêng đã được đảm bảo. Bạn hoàn toàn có thể lấy chúng ra ăn dần bất cứ khi nào mong muốn.

Sầu riêng đông lạnh và những điều thú vị ít ai biết đến 3

Sầu riêng múi hạt lép cấp đông – TEAM XANH

Xem thêm: Góc giải đáp: Sầu riêng cấp đông để được bao lâu?

Trên đây là những thông tin hữu ích về sầu riêng đông lạnh. Hy vọng thông qua bài viết trên của Sầu riêng Minh Hoàng Khôi sẽ giúp cho bạn hiểu được những điều thú vị về sản phẩm này. Từ đó có thể tự tin khi lựa chọn cũng thưởng thức chúng nhé!

Tin Liên Quan