Những mẹo lựa chọn sầu riêng ri6 hạt lép chất lượng

Sầu riêng ri6 hạt lép là một trong các giống sầu có hương vị thơm ngon. Loại sầu riêng này luôn được người dùng ưu ái lựa chọn để thưởng thức, biếu làm quà hay chế biến thành những món ngon lạ miệng. Hôm nay hãy cùng Sầu Riêng Minh Hoàng Khôi tìm hiểu các mẹo chọn sầu riêng ri6 hạt lép nhé!

Đặc điểm của sầu riêng ri6

Sầu riêng ri6 thường có hình dạng bầu dục với phần đáy hẹp, vỏ quả mỏng và có màu vàng. Giống sầu riêng này được trồng chủ yếu tại Đồng bằng sông Cửu Long. Cây sầu riêng ri6 trồng khoảng 3 năm thì bắt đầu cho ra trái.

Khi sầu riêng chín, các gai nở bung, vỏ nứt tỏa hương thơm ra và rất dễ việc tách múi. Thông thường, trái sầu riêng ri6 có trọng lượng dao động khoảng từ 3 đến 6kg. Đặc điểm các múi sầu riêng bên trong là phần cơm khô ráo, dày, vị ngọt thanh, béo vừa phải, khi cầm không bị dính tay vì ít nhựa và tỷ lệ hạt lép lên tới 40%.

Những mẹo lựa chọn sầu riêng ri6 hạt lép chất lượng 1

Xem thêm: 4 cách chế biến sầu riêng non đơn giản và tránh lãng phí

Nguồn gốc của sầu riêng ri6

Năm 1990, ông Sáu Ri là một thương nhân trồng sầu riêng lâu năm. Ông đã sử dụng kỹ thuật cấy ghép tự nhiên và cho ta đời một giống sầu riêng ri6. Giống sầu riêng ri6 hạt lép mang rất nhiều đặc tính tốt, giúp tăng năng suất và chất lượng trái.

Giống sầu riêng này cũng đạt nhiều thành tích giải trái cây ngon của hội thi của viện cây ăn trái Miền Nam và hội chợ Đồng bằng Sông Cửu Long.

Cách chọn sầu riêng ri6 hạt lép

Dựa trên hương thơm

Sầu riêng ri6 hạt lép có mùi thơm nồng nàn và lan tỏa rất đặc trưng khi chín già. Tuy nhiên, nếu trái sầu bị ngâm hóa chất sẽ không có mùi thơm, hoặc mùi toả ra khó chịu.

Dựa trên âm thanh

Khi gõ vào vỏ sầu riêng, nếu phát ra tiếng “bộp” chắc nịch thì đây là sầu riêng ngon. Còn nếu nghe tiếng “coong” vang thì trái sầu riêng rất có thể rỗng, hạt to, không ngon.

Những mẹo lựa chọn sầu riêng ri6 hạt lép chất lượng 2

Dựa trên độ tươi

Nếu sầu riêng ri6 hạt lép tươi, cuống sầu riêng sẽ có màu hơi xanh lục và cứng, dùng móng tay hoặc dao nhỏ bấm vào thì thấy nhựa trắng chảy ra. Nếu cuống héo hoặc bị thối là dấu hiệu của trái sầu riêng để lâu, còn cuống không thấy nhựa là dấu hiệu của sầu riêng bị ngâm thuốc bảo quản hoặc thuốc ép chín.

Dựa trên màu sắc

Sầu riêng ri6 hạt lép chín cây tự nhiên sẽ có màu xanh rêu lục hay ửng một chút vàng. Khi vỏ trái sầu riêng nứt ra, để lộ bên trong là múi sầu riêng dày, khô, phần cơm vàng.

Dựa trên vỏ ngoài

Sầu riêng ri6 hạt lép có gai đầu hơi tù, tròn, gai xanh to đều. Hơn nữa, phần thân eo trái sầu riêng ri6 phải phình to, đều và không méo mó. Hình dáng to ngang giúp chứa nhiều múi sầu riêng dày ngon bên trong. Các trái sầu riêng có hình dạng kỳ lạ, méo có thể đã ngâm hóa chất từ khi còn xanh.

Sầu riêng ri6 hạt giá bao nhiêu, mua ở đâu uy tín?

Khách hàng có thể tìm mua các trái sầu riêng ri6 hạt lép tại các chợ, siêu thị uy tín. Giá dao động từ 100.000 – 200.000kg/kg và có thể đắt hơn trong các thời điểm khác ngoài chính vụ trong năm. Đối với cây con giống sầu riêng ri6, giá cây cũng sẽ dao động từ 100.000 – 150.000đ/cây và được bán tại các nhà vườn hoặc trung tâm cây ươm giống.

Trong khi mua sầu riêng trực tiếp tại chợ nông sản khách hàng có thể lựa chọn dựa trên các đặc điểm thì mua hàng online lại rất khó kiểm chứng. Dù vậy, với ưu điểm tiện lợi, có thể đặt mua từ bất kỳ đâu mà không cần tới nhà vườn. Mua sầu riêng online vẫn là phương án được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Địa chỉ phân phối Sầu Riêng Minh Hoàng Khôi là một trong những cơ sở trồng và mua bán sầu riêng online hàng đầu tại Việt Nam. Minh Hoàng Khôi với các trang trại sầu riêng rộng hàng chục hecta và hệ thống cấp đông hiện đại. Các sản phẩm sầu riêng của Minh Hoàng Khôi đều đạt đầy đủ các tiêu chí về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Những mẹo lựa chọn sầu riêng ri6 hạt lép chất lượng 3

Xem thêm: Ăn sầu riêng có tác dụng gì – Bạn đã thực sự biết?

Mong rằng thông qua bài viết, các bạn đã biết thêm các mẹo lựa chọn sầu riêng ri6 hạt lép. Hãy truy cập ngay Sầu Riêng Minh Hoàng Khôi để đặt mua các sản phẩm sầu riêng chất lượng nhất.

Tin Liên Quan