Sầu riêng là một trong những loại trái cây đang được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, loại quả này lại mang đặc trưng chín theo mùa. Và rất nhanh bị hỏng nếu chúng không được bảo quản đúng cách. Do đó, để bảo quản sầu riêng trong thời gian dài. Hiện nay phương pháp được sử dụng phổ biến nhất là đông lạnh.
Điều này góp phần rất lớn trong việc cung ứng sầu riêng ở cả 4 mùa trong năm. Ngay cả khi không phải chính vụ. Vậy liệu rằng cách bảo quản sầu riêng đông lạnh sẽ diễn ra như thế nào để giữ được trọn vẹn hương vị cũng như chất lượng của loại quả này? Hãy cũng Sầu riêng Minh Hoàng Khôi theo dõi bài viết dưới đây để có được câu trả lời nhé!
Ăn sầu riêng sẽ đem lại tác dụng gì?
Có thể nói, sầu riêng được mệnh danh là ông vua của các loại trái cây. Chúng chứa vô vàn các chất dinh dưỡng, cực kỳ bổ ích và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong đó, có thể kể đến một số tác dụng nổi trội như sau:
- Hỗ trợ hệ tiêu hóa: Sầu riêng chứa hàm lượng chất xơ vô cùng cao. Vì vậy, khi ăn sầu riêng, bạn có thể hạn chế được một số căn bệnh liên quan đến đường tiêu hóa. Ví dụ như đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu, hay ợ chua
- Bệnh tim mạch: Cũng nhờ việc có chứa hàm lượng chất xơ cao. Sầu riêng có thể giúp bạn giảm đi lượng cholesterol bằng cách loại bỏ cholesterol LDL ra khỏi máu
- Giảm huyết áp: Trong sầu riêng, lượng kali là tương đối nhiều. Vì vậy, chúng sẽ giúp bạn giảm đi tối đa tình trạng căng thẳng, xơ vữa động mạch, hay thậm chí là đau tim và đột quỵ
Sầu riêng múi hạt lép cấp đông -TEM ĐỎ
- Chống lão hóa: Trong trái sầu riêng có chứa tính oxy hóa. Vì vậy bạn sẽ loại bỏ được các gốc tự do có hại cho sức khỏe, hạn chế khả năng rụng tóc, xuất hiện đồi mồi, rụng răng khi ăn sầu riêng
- Điều trị chứng mất ngủ: Ở sầu riêng, một loại chất có tên tryptophan. Sau khi đi vào não bộ của chúng ta sẽ chuyển đổi thành serotonin. Từ đó mang lại cảm giác thư giãn và dễ dàng đi sâu vào giấc ngủ
- Hỗ trợ xương khớp: Sầu riêng có thể hỗ trợ khá tốt trong việc phát triển cũng như duy trì sức mạnh và độ bền của xương. Nhờ hàm lượng magiê, kali, mangan và đồng chứa trong mỗi múi sầu
- Điều trị chứng thiếu máu: Hàm lượng axit folic cao trong sầu riêng có thể giúp sản sinh tế bào hồng cầu. Từ đó giúp hỗ trợ giảm đi các triệu chứng thiếu máu.
Sầu riêng múi hạt lép cấp đông -TEM TRẮNG
Cách bảo quản sầu riêng đông lạnh chuẩn nhất
Quá trình bảo quản sầu riêng đông lạnh diễn ra như sau: Sầu riêng sau khi chín cây sẽ được thu hoạch rồi sơ chế lột vỏ, có thể tách hạt hoặc để nguyên múi. Sau đó, chúng sẽ được đóng hộp nhựa hoặc túi hút chân không và đưa vào kho đông lạnh. Ngoài ra, hoàn toàn có thể đông lạnh sầu riêng nguyên quả nếu có nhu cầu.
Sầu riêng đông lạnh sẽ trải qua 2 quá trình là cấp đông và trữ đông. Thông thường, nếu quá trình cấp đông sầu riêng diễn ra càng nhanh ở nhiệt độ âm sâu từ -40 đến -35 độ C. Sầu riêng sẽ càng đảm bảo được chất lượng của chúng sau rã đông. Ngoài ra, cũng có thể cấp đông ở điều kiện nhiệt độ trong khoảng từ -25 tới -18 độ C. Tuy nhiên, thời gian để sầu riêng đông lạnh khi đó sẽ dài hơn. Để bảo quản sầu riêng đông lạnh một cách tốt nhất, cần trữ đông ở nhiệt độ từ -14 độ C. Khi đó, thời gian bảo quản có thể lên tới 2 năm.
Sầu riêng múi hạt lép cấp đông – TEAM XANH
Xem thêm: Sầu riêng ruột xanh độc lạ nhất hiện nay mà bạn chưa biết?
Bài viết trên đây, Sầu riêng Minh Hoàng Khôi đã chia sẻ tới bạn những thông tin hữu ích về sầu riêng, đặc biệt là cách bảo quản sầu riêng đông lạnh. Hy vọng thông qua đó, bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn về sản phẩm sầu riêng đông lạnh. Nếu bạn đang có nhu cầu trong việc tư vấn hoặc tìm mua sầu riêng. Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với Sầu riêng Minh Hoàng Khôi để được giải đáp một cách nhanh chóng và tận tình nhất nhé!