Bật mí cách bảo quản múi sầu riêng chuẩn nhất hiện nay

Để được thưởng thức sầu riêng quanh năm cách bảo quản múi sầu riêng là vô cùng cần thiết. Sầu riêng với hương vị đặc trưng, ​​béo béo đã làm say lòng biết bao thực khách ngay từ lần đầu thưởng thức. Vì vậy, việc bảo quản sầu riêng tốt nhất, chất lượng thịt như lúc ban đầu được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng Sầu riêng Minh Hoàng Khôi bỏ túi một số cách bảo quản sầu riêng trong bài viết hôm nay nhé!

1. 2 Cách bảo quản múi sầu riêng sau khi thu hoạch?

Một quả sầu riêng có thể bảo quản trong vòng 1 tuần. Khi sầu riêng thu hoạch về nếu quả chưa chín thì chỉ để được như vậy khoảng 3 – 5 ngày. Sầu riêng chín sau khi thu hoạch cần được bảo quản theo các bước sau:

Bước 1: Để sầu ở nơi rộng rãi, khô ráo và thoáng mát. Tận dụng các mặt sàn hoặc giá để chứa sầu riêng. 

Bước 2: Lựa chọn những tấm bìa cứng dày được trải ra và sau đó mới cho sầu riêng vào.

Cách bảo quản sầu riêng tốt nhất

Lưu ý:

  • Không nên đặt sầu riêng trực tiếp xuống sàn. Điều này dễ làm sầu dễ dẫn đến hiện tượng sốc nhiệt làm cho nó bị hỏng.
  • Tránh dùng túi ni lông bọc sầu riêng vì sẽ làm bí khí làm sầu riêng chín nhanh hơn.

1.1 Cách bảo quản múi sầu riêng khi chín

Với những trái sầu riêng chín lớp vỏ nứt hoặc bong tróc thời gian giữ được độ tươi ngon của trái cây sẽ không nhiều lần nữa. Nên cắt vùi sầu riêng và để trong ngăn mát nhiệt đọ 23 độ – 24 độ. Cách làm này sẽ giúp trái sầu tươi ngon trong khoảng 2 – 3 ngày. Dưới đây là cách bảo quản múi sầu riêng khi chín:

Bước 1: Tách sầu riêng ra khỏi vỏ.

Bước 2: Nên dùng túi zip, màng bọc thực phẩm hoặc hộp đựng chuyên dụng sau đó đặt nó vào ngăn mát tủ lạnh.

Ghi chú:

Sầu riêng cần được bọc kín hộp để không bị chảy nước khi được làm lạnh. Bên cạnh đó, tránh mùi hôi, ảnh hưởng đến các thực phẩm khác có nó trong tủ lạnh. 

Xem thêm: Lợi ích của sầu riêng đối với cơ thể

1.2 Cách bảo quản sầu riêng trong ngăn đá vài năm

Sầu riêng hiện là loại trái cây được yêu thích ở Việt Nam đến khắp nơi trên thế giới. Vì vậy việc bảo quản sầu riêng trong ngăn đá lâu năm là điều rất cần thiết. Bảo quản múi sầu riêng để giúp cho bạn có thể thưởng thức món ngon bất lỳ lúc nào.

Đối với sầu riêng muốn để lâu năm thì bạn nên chọn lựa những trái sầu tươi ngon. Áp dụng các bước đơn giản dưới đây về cách bảo quản múi sầu riêng lâu năm trong tủ lạnh. 

Sầu riêng đông lạnh có thể sử dụng lâu dài

Bước 1: Chọn những trái sầu riêng không bị hỏng ở vỏ ngoài. Lớp cơm sầu vàng óng, hạt lép. Nói chung, lựa chọn những trái sầu chất lượng nhất. 

Bước 2: Lọc lấy cơm sầu từ quả sầu, vệ sinh sạch sẽ những múi sầu được chọn lọc
Bước 3: Cắt những múi sầu thành những miếng vừa phải để cho vào quá trình làm lạnh và làm đông
Bước 4: Lựa chọn những máy động, có sầu vào túi zip hút hết chân không để cho sầu được bảo quan lâu nhất. Với nhiệt độ thấp sầu sẽ được bảo quản tốt.

Ghi chú:

Khi chế biến sầu cần được vệ sinh sạch sẽ, đúng chuẩn, đúng quy trình. Vì sau khi sầu được làm đông thì khi ăn sẽ không cần phải vệ sinh nữa.

2. Một số lưu ý khi bảo quản múi sầu riêng

Trái cây nói chung và sầu riêng nói riêng khi vừa mới thu hoạch hoặc mua về thì thời gian lý tưởng nhất nên sử dụng trong 1-3 ngày là tốt nhất. Muốn thưởng thức những trái sầu thơm ngon tránh lưu trữ quá lâu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng trái cây. Để càng lâu trái cây bị hư hỏng sẽ ảnh hưởng kinh nghiệm ăn uống và sức khỏe của bạn.

Vì vậy, các loại quả sẽ cho hương vị ngon nhất là khi ăn tươi ngon sau thu hoạch. Nhưng với công nghệ ngày càng phát triển thì sẽ có nhiều cách để giữ được trái cây tươi lâu.

Những điều cần lưu ý để bảo quản sầu riêng tốt nhất

Như vậy qua bài viết hôm nay Sầu riêng Minh Hoàng Khôi đã bật mí cách bảo quản múi sầu riêng đúng cách để sầu riêng luôn thơm ngon, béo ngậy như lúc mới thu hoạch rồi phải không? Hãy theo dõi chúng tôi để bỏ túi những mẹo cực hay, giúp thực phẩm luôn tươi ngon và đảm bảo chất lượng.

Xem thêm: Mùa sầu riêng tháng mấy? 3 sự thật thú vị có thể bạn chưa biết

Tin Liên Quan