Bao nhiêu loại sầu riêng? Top 4 loại sầu riêng được ưa chuộng nhất

Trái sầu riêng là một trong món ăn khoái yêu thích của nhiều tín đồ. Bạn có thể bắt gặp những sạp bán sầu riêng thơm nức mũi ngoài hàng, đi xa mấy hàng vẫn có thể gửi thấy mùi thơm. Có rất nhiều người không biết có bao nhiêu loại sầu riêng hiện nay trên thế giới? Loại sầu riêng nào thì ngon nhất?. Cùng Sầu riêng Minh Hoàng Khôi sẽ điểm qua một số loại sầu riêng ngon đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Cùng tìm hiểu có tất cả bao nhiêu loại sầu riêng trên thế giới?

Trên thị trường hiện nay có khoảng 200 giống sầu riêng khác nhau được trồng ở nhiều nơi.  Tuy nhiên chỉ có một số ít các giống sầu riêng là được thị trường người tiêu dùng yêu thích.

Dưới đây là Sầu riêng Minh Hoàng Khôi sẽ điểm một số loại sầu riêng được nhiều người trong đó thị trường Việt Nam yêu thích nhất nhé!

Top 3 loại sầu riêng được ưa chuộng nhất năm 2022

Top 1 – Sầu riêng Ri 6

Sầu riêng Ri6 thường được trồng phổ biến ở nhiều nơi và cho trái chất lượng cao trên đất nước Việt Nam. Đặc biệt giống sầu riêng Ri 6 được trồng tại các tỉnh Vĩnh Long, Cái Mơn, Chợ Lách – Bến Tre.

Loại sầu riêng ngon nhất đứng đầu - Sầu riêng Ri 6
Loại sầu riêng ngon nhất đứng đầu – Sầu riêng Ri 6
  •  Sầu riêng Ri 6 khi trái còn non thì có hình dạng thuôn tròn, da xanh, các gai thường nhỏ và khít. Khi chín trái sẽ có trọng lượng rơi vào tầm 3 – 5kg, các múi sầu sẽ nở to, rõ ràng, có gai thưa, vỏ sầu thường vẫn giữ được màu xanh đẹp mắt và hơi sẫm. Những trái sầu riêng Ri 6 chín thường sẽ khó nứt vỏ nhưng dễ dàng tách múi. Khi ăn sầu chỉ cần lần theo đường múi dọc ở phần thân vỏ, sau đó dùng dao tách nhẹ nhàng từ chóp dưới của quả là sẽ tự bung ra.
  • Phần cơm sầu khô ráo, thịt dày và tỷ lệ hạt lép cao lên tới 40%. Thịt sầu Ri 6 sẽ có màu vàng tươi ngon mắt, có vị ngọt và béo ngậy, với hương thơm Ri 6 vừa phải. Sầu Ri 6 thường rất dễ ăn nên được nhiều người lựa chọn.
  • Về cây giống sầu riêng Ri 6 thích hợp với điều kiện khí hậu nóng ẩm mưa nhiều. Đặc biệt là vùng đất màu mỡ phù sa ở khu vực đồng bằng Sông Cửu Long. Đây là nơi trồng sầu riêng Ri 6 chuẩn nhất mang hiệu quả cao về cả năng suất và chất lượng của cây ăn trái.
  • Về chất lượng của sầu riêng Ri6 đã được đánh giá các chuyên gia đánh cao. Bởi những nhà nông dân giàu kinh nghiệm trồng trọt và sầu riêng Ri6 loại 1 đã trở thành lựa chọn của đại đa số người tiêu dùng ưa thích trái cây đặc sản này, loại quả này chinh phục rất nhiều vị khách khó tính.

Top 2 – Sầu riêng chuồng bò

Sầu riêng chuồng bò thường được trồng nhiều tại các vùng như Tiền Giang, Bến Tre, Bình Phước,…Trước đây, giống sầu riêng chuồng bò từng được bị người nông dân đốn bỏ. Vì cho năng xuất kém, trái sầu thường nhỏ mà công gieo trồng lại vất vả. Nếu tính về số lượng quả thì thua xa các giống sầu riêng ghép thường nhiều quả và năng suất cao.

Sầu riêng chuồng bò thường được trồng nhiều tại các vùng như Tiền Giang, Bến Tre, Bình Phước
Sầu riêng chuồng bò thường được trồng nhiều tại các vùng như Tiền Giang, Bến Tre, Bình Phước

Dù vậy loại sầu riêng Chuồng Bò lại có được lượng khách hàng ưa chuộng riêng biệt. Bởi vì độ khan hiếm mà còn bởi cái chất cơm sầu nhão ngọt đậm đà cùng mùi thơm khó cưỡng của sầu mà nhiều vị khách đã yêu thích loại quả này. 

Nếu bạn ưa thích loại sầu riêng Chuồng Bò có hương vị tự nhiên, ngọt nhưng không quá gắt. Loại sầu riêng này thiên về vị béo nhiều hơn, cơm sầu thường nhão, sầu mang hương thơm đậm đà,… thì sầu riêng Chuồng Bò là lựa chọn đứng số một của nhiều thực khách.

Ưu điểm của giống sầu riêng Chuồng Bò chính là hương thơm đậm đà. Loại sầu này thường được dùng làm nguyên liệu nấu chè, chế biến các loại bánh sầu.

Xem thêm: Mùa sầu riêng tháng mấy? 3 sự thật thú vị có thể bạn chưa biết

Top 3 – Sầu riêng khổ qua

Sầu riêng khổ qua là giống sầu riêng có nguồn gốc từ Việt Nam. Loại sầu này đã được trồng từ lâu phổ biến tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long màu mỡ phù sa.

Sầu riêng khổ qua gồm hai giống chính là khổ qua vàng và khổ qua xanh.  Dựa vào màu sắc của vỏ sầu để phân ra làm 2 loại chính. Sầu riêng khổ qua xanh là giống sầu riêng ngon hơn sầu riêng khổ qua vàng. Giống khổ qua xanh thường có hình dạng trái dạng bầu dài. Bên ngoài màu vỏ xanh giống màu khổ qua, quả sẽ có gai nhọn và dày.

ầu riêng khổ qua gồm hai giống chính là khổ qua vàng và khổ qua xanh
ầu riêng khổ qua gồm hai giống chính là khổ qua vàng và khổ qua xanh

Sầu riêng khổ qua xanh có cơm sầu vàng, nhìn thịt hơi nhão, vị ngọt nhẫn đặc trưng. Loại sầu này khi thưởng thức thường rất thơm và béo nhưng hạt sầu này rất to. Điểm hạn chế của giống khổ qua này là phần cơm sầu khá ít so, hạt sầu khá to so với các loại sầu riêng hạt lép. 

Xem thêm: Lợi ích của sầu riêng đối với cơ thể

Bài viết này Sầu riêng Hoàng Minh Khôi đã giải đáp có bao nhiêu loại sầu riêng trên thế giới. Top 3 loại sầu riêng được người Việt Nam ưa thích và lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Nếu bạn muốn đặt mua sầu riêng ngon, đạt chuẩn hãy liên hệ ngay với Sầu riêng Hoàng Minh Khôi của chúng tôi nhé!

 

Tin Liên Quan