Sầu riêng là loại quả được nhiều người dùng yêu thích vì có hương vị thơm ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên, nếu gặp phải những trái sầu riêng non chưa chín, sầu bị sượng thì vô cùng khó ăn trực tiếp. Sầu Riêng Minh Hoàng Khôi sẽ giới thiệu 4 cách chế biến sầu riêng non hấp dẫn để không bị lãng phí sầu riêng trong bài viết dưới đây
Sầu riêng nướng
– Cho các miếng sầu riêng non, chưa chín vào nồi chiên không dầu hoặc nướng giấy bạc trên lửa.
– Nướng ở nhiệt độ 180 độ trong 15 phút sẽ giúp các múi sầu riêng chín mềm ngọt bên trong.
– Sau khi nướng, mặt bên ngoài các miếng sầu riêng sẽ hơi xém vàng đậm, mùi hương và vị trở nên đậm đà hơn.
– Ngoài áp dụng với sầu riêng non, cách chế biến này cũng có thể áp dụng với sầu riêng thông thường dành cho những người cảm thấy khó ngửi với mùi sầu riêng tươi.
Bánh rán sầu riêng
Bánh rán sầu riêng là món ăn đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể tự làm tại nhà. Đây là một cách chế biến sầu riêng non dễ dàng và tiết kiệm.
Nguyên liệu chế biến:
– Bột chiên
– Sầu riêng
Các bước chế biến:
– Các miếng sầu riêng thái nhỏ.
– Pha bột mì với nước lọc cho bột sệt, mịn. Để bột nghỉ trong vòng 10 phút.
– Sau đó cho thêm phần sầu riêng thái nhỏ vào trộn đều.
– Đun sôi dầu ăn trong chảo lớn, múc bột bánh sầu riêng vào và chiên vàng đều 2 mặt.
– Bánh chín trong 15 phút, vớt ra đặt lên giấy cho thấm dầu.
Canh sầu riêng nấu sườn non
Canh sầu riêng nấu sườn non với các nguyên liệu thân thuộc và hương vị thanh ngọt. Thích hợp cho cả nhà thưởng thức trong những ngày hè nóng nực.
Nguyên liệu chế biến:
– một trái sầu riêng non hoặc sượng khoảng 1,5kg đến 2kg
– 0,5kg sườn lợn non
– gia vị hành tây, rau thơm
Các bước chế biến:
– Tách múi sầu riêng ra và cắt thành miếng vừa ăn
– Sườn non rửa sạch, chần qua nước sôi và vớt bọt, sau đó ninh mềm trong 30 phút, nêm gia vị vừa ăn
– Sau 30p ninh sườn, bỏ sầu riêng vào trong 10p, sau đó cho hành tây xắt lát, rau thơm.
Mứt dừa sầu riêng
Nguyên liệu chế biến:
– Cơm dừa non: 1 kg
– Cơm sầu riêng non (bỏ hột): 300 gram
– Đường cát
– 1 ống chiết xuất vani
Các bước chế biến:
Sơ chế dừa
– Sơ chế cơm dừa non, rửa nhiều lần bằng nước sạch. Sau đó, dùng dao sắc gọt sạch lớp vỏ dừa non màu nâu bên ngoài.
– Dùng dao thái đều phần cơm dừa ra thành các sợi dài vừa ăn.
Sơ chế sầu riêng
– Với sầu riêng, các bạn cho vào một chén sạch. Sau đó, dùng muỗng lớn để tán đều cho cơm sầu riêng thật nhuyễn mịn. Đối với sầu riêng non nên hấp 10p trong lò vi sóng để phần cơm sầu được mềm.
Trộn nguyên liệu
– Trộn nguyên liệu làm mứt dừa bao gồm đường, vani và trộn thật đều. Sau đó, đổ hỗn hợp mứt trên vào thau dừa, tiếp tục trộn đều cho đến khi nước đường chảy ra.
– Để hỗn hợp này nghỉ ít nhất trong 1 tiếng cho các nguyên liệu ngấm hoàn toàn và hòa quyện nhau.
-Trộn cơm dừa với cơm sầu riêng và đường rồi để thêm khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị.
Sên mứt dừa sầu riêng
– Bắc chảo chống dính rồi bắt đầu cho phần hỗn hợp dừa trộn sầu riêng vào chảo.
– Dùng muỗng đảo liên tục, đều tay trong 20 phút.
– Lưu ý để lửa nhỏ để tránh hỗn hợp bị cháy khét hoặc không chín đều. Bảo quản phần mứt dừa sầu riêng trong tủ lạnh để sử dụng lâu dài và lựa chọn các loại hộp có nắp đậy kín, tránh ám mùi cho các đồ ăn khác trong tủ lạnh.
Xem thêm: Sầu riêng ruột xanh độc lạ nhất hiện nay mà bạn chưa biết?
Mong rằng qua bài viết này, khách hàng đã nắm được 5 cách chế biến sầu riêng non đơn giản mà hấp dẫn cho gia đình cùng thưởng thức. Hãy liên hệ với Sầu Riêng Minh Hoàng Khôi để đặt mua những sản phẩm sầu riêng chất lượng nhất nhé.