4 điều cần biết khi ăn bánh crepe sầu riêng

Bánh crepe sầu riêng là một trong các loại bánh được săn đón hàng đầu mỗi khi mùa sầu riêng về. Đối với những tín đồ mê món bánh căng mịn, hấp dẫn này, thì những vấn đề xoay quanh việc “ăn bánh crepe sầu riêng” rất được quan tâm. Cùng Sầu riêng Minh Hoàng Khôi tìm hiểu ngay trong bài viết hôm nay nhé!

1. Giới thiệu về bánh crepe sầu riêng

Đây là một loại bánh có xuất xứ từ đất nước nổi tiếng trên thế giới. Đó là nước Pháp.

Về cơ bản, có thể hiểu bánh crepe hay còn được gọi là bánh kếp theo cách gọi của người Việt Nam. Nghĩa là bánh “ngàn lớp”.

Khi bạn được thưởng thức một món bánh crepe nào đó. Bạn thường sẽ dễ dàng bị thu hút bởi từng lớp, bánh rồi đến lớp kem và lớp mứt thơm ngon. Bánh crepe cực kỳ cuốn hút vị giác.

Món bánh đặc biệt này, được làm xếp chồng lên nhau trông khá giống gấp phong bì.

Gần đây, sự xuất hiện của món bánh này ở Việt Nam dường như đã trở thành 1 làn sóng lớn đối với những tín đồ đam mê bánh ngọt.

ăn bánh crepe sầu riêng

Kết hợp với biến tấu của những nguyên liệu quê nhà. Món bánh crepe sầu riêng như trở thành cơn sốt càn quét giới ẩm thực Việt Nam trong những năm gần đây.

Với sự kết hợp ấy món bánh crepe càng trở nên gần gũi với người Việt hơn bao giờ hết. Đặc biệt khi thêm sầu riêng vào giá trị tinh thần dân tộc lại càng được đề cao.

Đưa ẩm thực Việt chạm tay tới các vị khách nước ngoài một cách dễ dàng hơn.

Ngày nay, bánh crepe sầu riêng được kết hợp cùng các loại trà xanh, lá dứa,… đã tạo nên sự phong phú, độc đáo, giúp cho thực khách có thêm nhiều sự lựa chọn thú vị hơn.

Hơn nữa điều này làm tăng hương vị cho bánh rõ ràng hơn.

2. Bánh crepe sầu riêng bao nhiêu calo?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng – Viện dinh dưỡng Quốc gia, bánh crepe chứa hàm lượng calo khá cao bởi nguyên liệu làm bánh đều chứa nhiều năng lượng và có giá trị dinh dưỡng cao. Theo đó, trong 100gam bánh crepe sầu riêng (khoảng 2, 3 chiếc) chứa khoảng 450 kcal.

450 kcal/100g bánh là hàm lượng calo vô cùng lớn, tương đương với 2 bát cơm trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, tùy thuộc vào nguyên liệu cũng như công thức làm bánh của mỗi người. Từ đó, mức năng lượng cùng giá trị dinh dưỡng trong bánh crepe sầu riêng sẽ không giống nhau.

Xem thêm: Mùa sầu riêng tháng mấy? 3 sự thật thú vị có thể bạn chưa biết

3. Ăn bánh crepe sầu riêng có béo không?

Để xác định việc ăn bánh crepe hay bất kỳ món ăn, thực phẩm nào ăn vào có béo không. Chúng ta không chỉ dựa vào hàm lượng calo có trong món ăn đó. Trên thực tế, các yếu tố khác: như thói quen ăn uống, thói quen sinh hoạt hoặc cơ địa,… là nguyên nhân trực tiếp quyết định việc bạn có béo lên hay không.

ăn bánh crepe sầu riêng

Chính vì vậy, nếu như bạn biết cách ăn bánh crepe sầu riêng có chừng mực kèm kết hợp tập luyện thể dục thể thao đều đặn mỗi ngày. Vấn đề béo lên sẽ giảm đi rất nhiều.

Ngược lại, nếu bạn ăn bánh crepe sầu riêng quá nhiều cùng lúc, ăn quá thường xuyên. Nhất là ăn đêm trước khi đi ngủ, lười vận động. Khi đó nguy cơ béo phì, tăng cân sẽ vô cùng cao. Thậm chí nó có thể gây béo mất kiểm soát. Bởi nguyên liệu làm bánh crepe sầu riêng chứa giá trị dinh dưỡng cao, năng lượng nhiều. Nhưng khi nạp vào cơ thể quá mức sẽ dẫn đến dư thừa chất. Như vậy hệ tiêu hóa sẽ bị ảnh hưởng, chất dư thừa không thể đào thải ra bên ngoài được mà sẽ tích thành mỡ thừa. Hơn nữa còn gây ra tình trạng táo bón, đầy hơi vô cùng khó chịu.

4. Bánh crepe sầu riêng để được bao lâu?

Nguyên liệu để làm bánh crepe sầu riêng chính là yếu tố quan trọng, quyết định thời gian bảo quản bánh. Nếu như nguyên liệu làm bánh crepe sầu riêng đều tươi mới, không chứa phụ gia và chất bảo quản thì sẽ không bảo quản được bánh trong thời gian dài.

ăn bánh crepe sầu riêng

Nếu để bánh ở nhiệt độ phòng, bánh crepe bánh sầu riêng có thể giữ được trong khoảng 3 – 4h mà thôi. Qua thời gian này, bánh crepe sẽ bắt đầu bị lên men, oxy hóa dẫn đến hư hỏng, biến đổi hương vị,… Nếu bạn bảo quản bánh crepe sầu riêng trong tủ lạnh thì bánh sẽ giữ được lâu hơn một chút. Nhiệt độ để bảo quản bánh crepe sầu riêng tiêu chuẩn là 3 – 5oC. Ở nhiệt độ này, giữ được khoảng từ 2 – 3 ngày ăn sau khi bánh vừa ra lò.

Xem thêm: Lợi ích của sầu riêng đối với cơ thể

Bài viết trên Sầu riêng Minh Hoàng Khôi đã cung cấp 4 thông tin cơ bản nhất xoay quanh vấn đề “ăn bánh crepe sầu riêng“. Lưu ý ăn bánh ngọt đi kèm với chế độ luyện tập thể thao hợp lý nhé.

Tin Liên Quan