Tất tần tật những điều bạn chưa biết về sầu riêng xay nhuyễn cấp đông 

Sầu riêng xay nhuyễn là một loại thực phẩm còn khá mới mẻ đối với mọi người. Vì sao nên chọn sầu riêng xay nhuyễn? Sầu riêng xay nhuyễn dùng để làm gì? Sầu riêng Minh Hoàng Khôi sẽ giải đáp những câu hỏi thường gặp về loại thực phẩm này ngay trong bài viết dưới đây. 

Ưu điểm của sầu riêng xay nhuyễn 

Sầu riêng xay nhuyễn có hạn sử dụng xa

Bạn có thể bảo quản sầu riêng xay nhuyễn trong nhiều ngày mà không sợ hư hỏng. Chỉ cần bạn hút chân không nó và đặt trong ngăn mát tủ lạnh là đảm bảo được chất lượng sầu riêng. 

Sầu riêng tươi chỉ có thể sử dụng trong vòng hai ngày sau khi bổ sầu riêng. Nhưng quả sầu riêng xay nhuyễn có thể được giữ đến 3 tháng trong tủ đông. Nhờ vậy mà chúng ta có thể mua lượng lớn sầu riêng và tích trữ tại nhà. 

Tất tần tật những điều bạn chưa biết về sầu riêng xay nhuyễn cấp đông

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn chỉ nên trữ đông sầu riêng xay nhuyễn khoảng 2 tháng trong ngăn đá. Sau đó, chất lượng của quả sẽ không còn như trước nữa. Nó sẽ trở nên nhão và không còn vị tươi ngon.

Khi đã qua 2 tháng, sầu riêng xay nhuyễn vẫn an toàn để ăn dù không còn ngon như trước. Tuy nhiên, bạn cũng không cần bỏ phí lượng sầu riêng xay nhuyễn này. Bạn có thể sử dụng số sầu riêng trên để nấu ăn, làm món tráng miệng hoặc sinh tố trái cây nhé

Sầu riêng xay nhuyễn có mùi thơm nhẹ nhàng 

Nếu bạn là người chưa từng ăn sầu riêng, bạn nên thử trước với sầu riêng xay nhuyễn. Bởi nó có mùi nhẹ nhàng, không nồng như sầu riêng tươi.  

Tất tần tật những điều bạn chưa biết về sầu riêng xay nhuyễn cấp đông

Sầu riêng xay nhuyễn được bảo quản trong tủ đông. Nhờ vậy mà nó làm chậm quá trình sinh học và hóa học tự nhiên của trái cây. Sầu riêng vẫn sẽ tiếp tục chín và lên men, nhưng sẽ chậm hơn so với trái tươi không được đông lạnh. 

Vì vậy mà mùi hương của sầu riêng xay nhuyễn cũng nhẹ nhàng và dễ chịu hơn so với sầu riêng tươi. Tuy nhiên, hãy tự mình thử và đánh giá xem hương vị của sầu riêng xay nhuyễn có phù hợp với sở thích của bạn không nhé!

Bạn có thể dùng sầu riêng xay nhuyễn bất cứ lúc nào bạn thích

Vì sầu riêng xay nhuyễn có thể bảo quản được lâu, vậy nên bạn có thể mua trước và để sẵn trong tủ lạnh. Khi nào thèm sầu riêng bạn có thể rã đông sầu riêng xay nhuyễn và ăn ngay. Bạn không còn phải chờ đến mùa sầu riêng hay loay hoay tìm nơi bán sầu riêng nữa. 

Tất tần tật những điều bạn chưa biết về sầu riêng xay nhuyễn cấp đông

Xem thêm: BÁNH CREPE SẦU RIÊNG LÁ DỨA VÀ NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ BẠN CHƯA BIẾT 

Sầu riêng xay nhuyễn được dùng để làm gì?

Ăn liền

Sầu riêng xay nhuyễn có thể dùng để ăn ngay lập tức và không cần chế biến thêm gì cả. Bạn chỉ cần rã đông sầu riêng là đã có thể thưởng thức loại trái cây thơm ngon này. 

Vị của sầu riêng xay nhuyễn sẽ tương tự như sầu riêng tươi. Vì nó được làm 100% từ sầu riêng nguyên chất. 

Làm sinh tố 

Bỏ 1 lượng sầu riêng xay nhuyễn vào máy xay sinh tố và thêm cái loại nguyên liệu cần thiết khác. Sau đó bạn chỉ cần xay hỗn hợp đó là bạn đã có một ly sinh tố sầu riêng bổ dưỡng béo ngậy. 

Nếu thích, bạn có thể thêm vào các loại trái cây khác như bơ để xay chung với sầu riêng. 

Tất tần tật những điều bạn chưa biết về sầu riêng xay nhuyễn cấp đông

Dùng làm bánh crepe sầu riêng 

Bánh crepe sầu riêng là loại bánh giải nhiệt cho mùa hè với lớp kem lạnh hòa quyện với sầu riêng ở bên trong. Để làm bánh crepe sầu riêng ngon và tiện lợi nhất, bạn nên sử dụng sầu riêng xay nhuyễn. Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian nhờ bỏ qua giai đoạn tách vỏ, lấy thịt. Ngoài ra, khi sử dụng sầu riêng xay nhuyễn, bạn cũng sẽ dễ dàng điều chỉnh liều lượng sầu riêng trong bánh như mong muốn. 

Tất tần tật những điều bạn chưa biết về sầu riêng xay nhuyễn cấp đông

Xem thêm: SINH TỐ BƠ SẦU RIÊNG – MÓN SINH TỐ ĐỘC ĐÁO AI CŨNG NÊN THỬ

Sầu riêng xay nhuyễn tuy có phần mới mẻ nhưng vô cùng đáng thử, là một trong những thực phẩm must-try trong mùa hè này. Trong bài viết trên, Sầu riêng Minh Hoàng Khôi đã cùng bạn tìm hiểu ưu điểm của sầu riêng xay nhuyễn và cách sử dụng sầu riêng xay nhuyễn. Nếu bạn muốn thử sầu riêng xay nhuyễn nguyên chất, hãy liên hệ ngay với Sầu riêng Minh Hoàng Khôi nhé. 

Tin Liên Quan