Sầu riêng nướng – Món ăn độc đáo và mới lạ

Sầu riêng là một loại quả đặc trưng của miền Nam Bộ. Với hương vị hấp dẫn, sầu riêng đem đến cho người thưởng thức cảm nhận khó phai. Cũng như nhiều loại hoa quả khác, sầu riêng được chế biến với nhiều cách khác nhau. Trong đó, chúng ta không thể không kể đến sầu riêng nướng, một trong những loại món ăn mà thương hiệu Sầu riêng Minh Hoàng Khôi muốn chia sẻ tới bạn!

1. Nguồn gốc của sầu riêng nướng

Sầu riêng có nguồn gốc xuất xứ từ Thái Lan. Sau đó, sầu riêng được du nhập vào Việt Nam thông qua một kênh youtube có tên là “MienTayTV”. Với sự chế biến độc đáo và mới lạ nên chủ kênh này đã thu hút khá nhiều sự quan tâm của mọi người. Mỗi một video đăng lên đều thu hút hàng triệu lượt xem. Từ đó, mọi người đều muốn thử chế biến món ăn này và thưởng thức.

Sầu riêng có nguồn gốc xuất xứ từ Thái Lan.
Sầu riêng có nguồn gốc xuất xứ từ Thái Lan.

2. Sầu riêng nướng là gì?

Sầu riêng nướng thực sự chưa được phổ biến rộng rãi ở Việt Nam. Nhiều người có thể vẫn chưa nghe qua hoặc chưa biết đến món ăn mới lạ này. Nhưng khi nghe tên, chúng ta có thể tưởng tượng ra cách chế biến của món ăn này cùng với hương vị độc đáo của nó. Khác với những cách chế biến khác của sầu riêng như sầu riêng ướp đông, chè thái ăn trộn cùng đá thì sầu riêng có thể ăn ngay sau khi nướng chín để thưởng thức hương vị đặc biệt của nó. 

Có thể nói, đây là món sầu riêng dễ chế biến, đơn giản nhưng lại không kém những món sầu riêng khác. Ngoài ra, sầu riêng vẫn giữ đúng hương vị của nó và có thể được bán với mức giá khá cao. Qua đó để các doanh nghiệp, nhà bán hàng…có thể khẳng định giá trị của món ăn độc đáo này.

3. Cách làm sầu riêng nướng 

3.1. Sầu riêng nướng cả vỏ trên bếp than 

Đây có lẽ chính là cách làm đơn giản nhất để cho ra món sầu riêng nướng ngon và cuốn hút. Cách làm món này rất đơn giản, ngay cái tên của nó đã hướng dẫn cho bạn cách làm món sầu riêng này rồi đó. 

  • Nguyên liệu chủ yếu là trái sầu riêng. 
  • Cách làm:

Bước đầu tiên, bạn có thể đặt cả trái sầu riêng lên bếp than mà không cần bóc vỏ. 

Sau đó, bạn chỉ cần nướng và xoay sao cho sầu riêng được nướng đều nhất. Nếu vỏ sầu riêng có bị cháy thì bạn cũng không cần lo lắng. Bởi vì, vỏ sầu riêng rất dày và cứng, dù cho vỏ bên ngoài có cháy. Thì cũng sẽ không ảnh hưởng đến những múi sầu riêng bên trong.

Sau một khoảng thời gian, đến khi sầu riêng đủ độ nóng thì vỏ ắt sẽ tự nứt ra. Sau khi chín, những múi sầu riêng vàng ươm và hương thơm tỏa ra nức mũi. Đánh thức mọi giác quan của bạn. Khi đó, sầu riêng đã chín và chúng ta có thể thưởng thức được. 

Sầu riêng nướng cả vỏ trên bếp than
Sầu riêng nướng cả vỏ trên bếp than

Tuy nhiên, tùy theo sở thích của từng người mà bạn có thể nướng thêm vài phút nữa nhé!

Xem thêm:  SẦU RIÊNG CHỨA BAO NHIÊU CALO? ĂN SẦU RIÊNG CÓ TĂNG CÂN KHÔNG

3.2. Sầu riêng nướng bằng lò nướng 

Ngoài sầu riêng nướng cả vỏ trên bếp than thì sầu riêng nướng bằng lò nướng cũng vô cùng tiện lợi. 

Sầu riêng nướng bằng lò nướng luôn phù hợp đối với những ai không có bếp than và muốn được ăn nhanh hơn. Sầu riêng nướng bằng lò nướng được tách vỏ sẵn rồi. Sau đó bọc một lớp bạc lót xuống bên dưới chiếc đĩa rồi đặt vào lò nướng. 

Cách làm: Đầu tiên, bạn nên làm nóng lò trong khoảng 150 độ rồi mới đặt sầu riêng vào lò nướng. Sau khi cho sầu riêng vào lò nướng, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ ở 120 độ để nướng sầu riêng.

Sầu riêng nướng bằng lò nướng 
Sầu riêng nướng bằng lò nướng

Sau khoảng từ 8 đến 10 phút, sầu riêng đã chín và bạn có thể đem ra và thưởng thức món sầu riêng ngon và bổ ích. Những múi sầu riêng vàng đậm, mềm và ngon khiến cho bạn khó có thể quên được hương vị của món sầu riêng

Có thể nói, sầu riêng nướng bằng lò nướng tiết kiệm thời gian hơn so với sầu riêng cả vỏ trên bếp than.

4. Kết luận 

Có thể nói, sầu riêng nướng chính là món ăn độc đáo và mới lạ. Một món ăn đơn giản và dễ làm mà Thương hiệu sầu riêng Minh Hoàng Khôi muốn cung cấp tới bạn, chúng tôi hy vọng rằng đây chính là bài chia sẻ bổ ích và có thể phục vụ bạn trong cuộc sống hằng ngày.

Xem thêm:   SẦU RIÊNG – LOẠI HOA QUẢ 4 MÙA BẤT CỨ KHI NÀO CŨNG CÓ THỂ MUA

 

Tin Liên Quan