Một số lưu ý khi ăn sầu riêng có thể bạn chưa biết

Sầu riêng là loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng với mùi vị ngọt thanh và hương thơm ngào ngạt đặc trưng mà rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, khi nhìn thấy vẻ ngoài xù xì, gai góc của sầu riêng, chắc hẳn cũng rất nhiều người hỏi về cách ăn sầu riêng như thế nào cho đúng. Hãy cùng Sầu riêng Minh Hoàng Khôi tìm hiểu về cách ăn sầu riêng chuẩn nhất trong bài viết dưới đây nhé.

Thật cẩn thận khi bổ sầu riêng 

Đeo găng tay 

Nếu bạn không phải là người có nhiều kinh nghiệm mở sầu riêng thì đôi găng tay là vật dụng cần thiết. Nó sẽ bảo vệ tay bạn khỏi những chiếc gai nhọn ở bên ngoài quả và giữ trái sầu riêng thăng bằng khi bạn cắt vào.

Cắt bỏ cuống 

Cắt một nhát từ đầu quả sẽ giúp bạn có điểm tựa để đặt sầu riêng. Lật mặt trái sầu riêng và giữ cố định bằng một tay. Sau đó, dùng dao sắc cẩn thận cắt phần cuống từ đầu quả. Cắt bỏ phần cuống và một mảnh nhỏ ở đầu vỏ. Lật ngược trái sầu riêng lại và ta sẽ thấy phần mép sầu riêng mở ra.

Một số lưu ý khi ăn sầu riêng có thể bạn chưa biết

Xác định ví trí các khía sầu riêng

Thịt quả bên trong quả sầu riêng phát triển trong vỏ và vỏ phát triển thành các phần bao quanh những thịt quả này. Như vậy, sầu riêng sẽ có các khía ở nơi vỏ tiếp xúc với nhau. Bạn có thể mở quả dễ dàng bằng cách định vị và cắt các đường nối.

Các khía sầu riêng khi chín sẽ bắt đầu tự tét ra. Vì vậy bạn có thể không phải bổ sầu riêng một cách thủ công.

Một số lưu ý khi ăn sầu riêng có thể bạn chưa biết

Cạy vỏ 

Dùng lực đẩy dao sâu xuống các khía đã xác định. Chọn một khía hở to nhất để bắt đầu cạy vỏ. Đặt ngón tay vào cả hai bên của khía và kéo mạnh ra để mở. Sau đó vỏ sẽ mở ra hẳn và để lộ phần quả vàng tươi bên trong. Lặp lại bước này để bổ hết quả sầu riêng.

Xem thêm: SINH TỐ BƠ SẦU RIÊNG – MÓN SINH TỐ ĐỘC ĐÁO AI CŨNG NÊN THỬ

 

Sầu riêng bổ dưỡng như thế nào? 

Một múi sầu riêng nặng khoảng 243 gram và chứa hơn 350 calo. Đồng thời nó cũng chứa nhiều chất béo và đường. Tuy nhiên, sầu riêng cũng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm vitamin C và B6, sắt, mangan, chất xơ và kali.

Một số lưu ý khi ăn sầu riêng có thể bạn chưa biết

Có một điều khá mâu thuẫn mọi người thường thấy ở sầu riêng là về mùi vị của nó. Một số người cho rằng sầu riêng có hương vị trái cây cay nồng, giống như hành tây, mùi thối rữa hoặc nhựa thông. Tuy nhiên một số người biết ăn sầu riêng cảm thấy nó vô cùng thơm ngon, béo ngậy như trứng gà và vô cùng mê mẩn hương thơm sầu riêng.

Mẹo ăn sầu riêng không ngán?

Để ăn sầu riêng và hạn chế cảm giáy ngấy khó chịu, bạn nên chế biến sầu riêng thành những món ăn khác nhau. Sầu riêng Minh Hoàng Khôi gợi ý đến bạn những món sau đây:

Xôi sầu riêng

Bạn có thể chế biên món xôi sầu riêng dễ dàng với sầu riêng, nước cốt dừa và nếp xôi. Đổ xôi vào bát và cho một vài lát sầu riêng tươi lên trên. Cuối cùng bạn rưới nước cốt dừa lên bề mặt. Xôi giúp bạn không ngán khi ăn sầu riêng và cùng lúc có thể thưởng thức vị nước cốt dừa béo ngậy. Những người ưa chuộng món ăn béo và ngọt chắc chắn sẽ rất yêu món xôi sầu riêng

Một số lưu ý khi ăn sầu riêng có thể bạn chưa biết

Kem sầu riêng

Dùng sầu riêng để làm kem là một cách hay. Cảm giác lạnh lạnh nơi đầu lưỡi của kem sẽ giúp bạn thêm mê món sầu riêng này.

Sinh tố bơ sầu riêng

Sinh tố bơ sầu riêng chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C và kali. Chúng cũng chứa nhiều chất xơ tự nhiên tốt cho sức khỏe hệ tiêu hóa. Sinh tố sầu riêng còn chứa carbohydrate để cung cấp năng lượng cho cả ngày.

Xem thêm: SẦU RIÊNG MINH HOÀNG KHÔI – LỰA CHỌN SỐ 1 CỦA TÍN ĐỒ MÊ SẦU RIÊNG

Sầu riêng là loại quả có thể ăn theo nhiều cách, ăn suông hoặc kết hợp với các loại thực phẩm khác. Sau khi cùng Sầu riêng Minh Hoàng Khôi tìm hiểu bài viết, hẳn bạn đã biết cách bổ sầu riêng và cách ăn sầu riêng không ngán. Nếu cơn thèm sầu riêng ập đến, hãy liên hệ ngay với Sầu riêng Minh Hoàng Khôi để mua loại sầu riêng thơm ngon bổ dưỡng nhất nhé.

 

Tin Liên Quan