Giống cây sầu riêng hạt lép – giống cây cực phẩm tại Việt Nam

Nếu nhắc đến giống sầu riêng cực phẩm để chế biến các món ăn từ sầu riêng hay giống sầu riêng đủ ngon, đủ ngọt để giải toả cơn thèm sầu riêng, giống cây sầu riêng hạt lép chắc chắn không làm bạn thất vọng! Hãy cùng Sầu riêng Minh Hoàng Khôi tìm hiểu thêm về giống cây sầu riêng hạt lép sốt dẻo này nhé!

Giống cây sầu riêng hạt lép là giống cây gì?

Sầu riêng hạt lép thường được người sành ăn sầu riêng gọi với cái tên sầu riêng ri6. Đây là loại giống sầu riêng có hình bầu dục, phần đáy ôm vào, vỏ quả có màu vàng xanh, khá mỏng. Và đặc biệt, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy giống cây này tại các vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Tại vựa sầu riêng, Sầu riêng Minh Hoàng Khôi biết được rằng giống cây sầu riêng hạt lép trồng khoảng 3 năm mới có trái đạt chất lượng. Khi sầu riêng chín, bạn có thể thấy các hiện tượng như gai sầu riêng sẽ nở bung, vỏ nứt ra. Vậy nên người ta mới tương truyền nhau bí quyết lựa sầu riêng chín mới dễ tách múi.

Còn nếu nói về đặc điểm của giống sầu riêng hạt lép, Sầu riêng Minh Hoàng Khôi xin tiết lộ rằng trong sầu riêng ri6 đó là những múi sầu riêng khô ráo, dễ tách, cơm dày, vị ngọt, béo vừa phải, khi cầm không bị dính tay và tỷ lệ hạt lép lên tới 40%. Ăn một miếng sầu riêng đầy đặn mà không lo hột to quả thật quá tuyệt vời đúng không nào?

giống cây sầu riêng hạt lép-giống cây cực phẩm tại Việt Nam

Xem thêm: TOP 5 CÁCH LÀM SINH TỐ SẦU RIÊNG BỔ DƯỠNG GIẢI NHIỆT NGÀY HÈ

Bí quyết chọn sầu riêng hạt lép đúng điệu

Giống cây sầu riêng hạt lép không phải chỉ nhận biết qua kích cỡ hạt của nó mà còn qua 3 yếu tố cơ bản. Sau đây, Sầu Riêng Minh Hoàng Khôi sẽ giới thiệu sơ qua cách nhận biết cực kì cơ bản để bạn lựa được sầu riêng hạt lép đúng điệu!

 • Hương thơm: mùi thơm của sầu riêng hạt lép phải nồng nàn và dễ khuếch tán khi chín già. Tuy nhiên, nếu bạn được giới thiệu là giống cây sầu riêng hạt lép nhưng bạn không ngửi thấy bất cứ mùi gì thì quả sầu riêng đó đã bị ngâm qua hóa chất.
 • Độ tươi: khi quan sát cuống sầu riêng có màu hơi xanh và cứng, hãy bấm móng tay bạn vào, nếu sầu riêng hơi ướt nhựa, đó đích thị là sầu riêng tươi. 
 • Vỏ ngoài: thông thường sẽ có gai đầu hơi tròn, gai xanh to đều. Ngoài ra, phần eo giống sầu riêng hạt lép phải phình to, đều và không méo mó thì mới chứa nhiều múi sầu riêng ngon bên trong.

giống sầu riêng hạt lép - giống cây cực phẩm tại Việt Nam

Cách thưởng thức sầu riêng hạt lép

Sầu Riêng Minh Hoàng Khôi sẽ chia sẻ một vài cách chế biến món ăn thú vị từ sầu riêng hạt lép:

Sinh tố sầu riêng hạt lép

Nguyên liệu cần có:

 • 1 trái sầu riêng khoảng 2 đến 3kg
 • 150ml sữa đặc có đường
 • 1 quả chanh
 • 200ml kem tươi
 • 500g đá bào
 • Cách làm

Trước tiên, hãy đảm bảo múi sầu riêng của bạn đã được loại bỏ hột và làm sạch nhé. Sau đó, cho xay nhuyễn sầu riêng cùng với sữa đặc sao cho mềm mịn rồi ngưng. Để kết thúc phần sơ chế, hãy nêm nếm trước sau khi chi vào ly nhé!

Sầu Riêng Minh Hoàng Khôi khuyên bạn rằng hãy cho phần đá bào và kem tươi lên trên để trang trí cho ly sinh tố thêm hấp dẫn.
giống sầu riêng hạt lép- giống cây cực phẩm tại Việt Nam

Xem thêm: TRÁI SẦU RIÊNG – THẦN DƯỢC CHỮA BỆNH HIỆU QUẢ

Bánh phô mai sầu riêng hạt lép

Nguyên liệu cần có:

 • 80gr bột mì
 • 48ml sữa tươi
 • 1gr muối
 • 50gr phô mai
 • 50gr sầu riêng
 • 10gr lòng đỏ trứng gà
 • 5gr dầu bắp
 • Cách làm

Trước tiên, hãy ray phần bột mì để bỏ đi phần bột bị vón cục, giúp bột mịn hơn. Sau đó, đừng quên bỏ 48ml sữa tươi cùng dầu bắp, 1g muối rồi trộn cho đều, ủ trong 15 phút.

Tiếp theo, hãy trộn hỗn hợp 50gr phô mai bào nhỏ và 50g sầu riêng cho đều tay. Khi đã có hỗn hợp bột, lấy một lượng bột vừa đủ cán cho đều thành một miếng bột mỏng hình tròn. Sau đó cho phần nhân sầu riêng vào chính giữa gói lại.

Cuối cùng, để kết thúc phần chế biến, hãy đem bỏ vào lò nướng khoảng 5 phút ở 190 độ C. Sau đó lấy lòng đỏ trứng gà quét lên trên để tạo thành màu vàng óng hấp dẫn. Rồi nướng thêm khoảng 15 phút nữa là bạn đã có một dĩa bánh phô mai sầu riêng con “cháy lưỡi”.

giống sầu riêng hạt lép - giống cây cực phẩm tại Việt Nam

Sau bài viết trên, Sầu riêng Minh Hoàng Khôi hi vọng rằng chúng tôi đã cung cấp cho bạn kiến thức khách quan nhất! Nếu bạn đang tìm kiếm nguồn giống sầu riêng hạt lép uy tín, hãy liên hệ Sầu riêng Minh Hoàng Khôi ngay hôm nay để được tư vấn sầu riêng tận vườn!

 

Tin Liên Quan