Top 5 cách làm sinh tố sầu riêng bổ dưỡng giải nhiệt ngày hè

Sinh tố là một thức uống rất phổ biến vào những ngày thời tiết nắng nóng. Không chỉ giúp giải nhiệt, sinh tố trái cây còn cung cấp dưỡng chất cho cơ thể, tiếp thêm năng lượng cho một ngày dài.

Nếu bạn là người đam mê những múi sầu riêng béo ngậy và muốn làm một thức uống giải nhiệt từ loại trái cây này. Thì sinh tố sầu riêng sẽ là một lựa chọn hợp lý. Đây là món đồ uống dễ làm, nguyên liệu đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.

Vậy, có những cách nào để làm sinh tố từ sầu riêng? Hãy cùng Sầu riêng Minh Hoàng Khôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Xem thêm: Sầu riêng cấp đông là gì? Cách để làm sầu riêng cấp đông

Sinh tố sầu riêng và sữa chua

Sầu riêng kết hợp cùng với sữa chua sẽ tạo ra một món sinh tố thanh mát, béo ngậy cùng mùi hương hấp dẫn. Để làm sinh tố này cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: sầu riêng, sữa đặc, sữa không đường, sữa chua và đá lạnh.

Cách làm:

 • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu: Sầu riêng rửa sạch, tách múi ra khỏi vỏ và để vào tô hoặc đĩa.
 • Bước 2: Làm sinh tố: Cho lần lượt hỗn hợp sầu riêng, sữa đặc, sữa tươi không đường và sữa chua vào máy xay. Lưu ý là cho một lượng nguyên liệu vừa phải theo khẩu vị của bạn. Sau đó xay nhuyễn hỗn hợp trên khoảng 2 phút, cho đá vào say tiếp cho đến khi sinh tố nhuyễn hoàn toàn.
 • Bước 3: Đổ sinh tố ra lý và trang trí sao cho đẹp mắt.Top 5 cách làm sinh tố sầu riêng bổ dưỡng giải nhiệt ngày hè

Sinh tố sầu riêng kết hợp với đậu xanh

Để làm món sinh tố này, cần có những nguyên liệu sau: sầu riêng, đậu xanh, đường, sữa tươi không đường, sữa đặc, đá lạnh.

Cách làm:

 • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Sầu riêng tách múi và để ra tô, đĩa. Đậu xanh hấp hoặc luộc  chín, bỏ vỏ.
 • Bước 2: Xay sinh tố: cho sầu riêng, đậu xanh, các loại sữa và đường vào máy xay sinh tố theo liều lượng phù hợp với khẩu vị. Tiếp theo cho đá vào và xay nhuyễn hỗn hợp trên.
 • Bước 3: Cho sinh tố ra ly hay chai. Bạn có thể thêm một lớp kem tươi lên trên để trang trí cũng như tăng độ béo ngậy cho món sinh tố.

Sinh tố xoài kết hợp với sầu riêng

Sự kết hợp độc đáo giữa sầu riêng và xoài tạo nên một món sinh tố hấp dẫn, không bị ngán. Đặc biệt là giảm ngay nóng bức trong những ngày mùa hè. Nguyên liệu cần chuẩn bị như sau: xoài, sầu riêng, sữa chua, sữa đặc, đá bào.

Cách làm:

 • Bước 1: Sầu riêng sơ chế như ở trên đã trình bày. Xoài rửa sạch, gọt vỏ và giữ lại phần thịt sau đó cắt hạt lựu.
 • Bước 2: Bỏ hỗn hợp thịt sầu riêng, xoài, sữa chua có đường và sữa đặc vào máy xay. Lượng nguyên liệu tuỳ vào khẩu vị của từng người. Sau đó xay nhuyễn sinh tố xoài và sầu riêng.
 • Bước 3: Cho sinh tố ra ly, thêm đá bào vào và thưởng thức.Top 5 cách làm sinh tố sầu riêng bổ dưỡng giải nhiệt ngày hè

Sinh tố sầu riêng kết hợp với mãng cầu

Nguyên liệu làm sinh tố mãng cầu sầu riêng gồm có: sầu riêng, mãng cầu, sữa tươi, sữa đặc, đá, dâu tây (không bắt buộc)

Cách làm như sau:

 • Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu:  sầu riêng và mãng cầu tách bỏ vỏ và hạt, lấy phần thịt để riêng ra tô, đĩa. Dâu tây rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng.
 • Bước 2: Dùng máy xay xay hỗn hợp sầu riêng, mãng cầu, sữa tươi và sữa đặc.
 • Bước 3: Cho sinh tố ra ly, thêm đá và trang trí bằng những lát dâu tây. Dâu tây sẽ giúp cân bằng độ ngọt và độ béo của hỗn hợp sinh tố.

Sinh tố bơ kết hợp với sầu riêng

Nguyên liệu làm sinh tố bơ sầu riêng gồm có: bơ, sầu riêng, sữa tươi, sữa đặc và đá.

Cách làm sinh tố:

 • Bước 1: Sầu riêng tách bỏ vỏ và hạt, lấy phần thịt. Bơ bổ đôi sau đó nạo hết phần thịt ra khỏi vỏ.
 • Bước 2: Xay hỗn hợp bơ, sầu riêng, sữa và đá khoảng 3-5 phút sao cho hỗn hợp sinh tố nhuyễn hoàn toàn.
 • Bước 3: Cho sinh tố ra ly, trang trí và thưởng thức.Top 5 cách làm sinh tố sầu riêng bổ dưỡng giải nhiệt ngày hè

Xem thêm: Sầu riêng kỵ gì? Những thực phẩm không nên ăn với sầu riêng

Chỉ với những cách đơn giản như trên, bạn đã có thể tự tay làm được sinh tố sầu riêng thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà. Tuy nhiên, chất lượng của sinh tố còn phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng của trái sầu riêng. Nếu có nhu cầu mua sầu riêng tại một cơ sở uy tín, hãy liên hệ với Sầu riêng Minh Hoàng Khôi để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng.

Tin Liên Quan