Đặc điểm nổi bật của giống sầu riêng ri6 – Mua sầu riêng ri6 ở đâu?

Sầu riêng Ri6 là giống sầu riêng ngon và được đại đa số người tiêu dùng bình chọn là vua của loài sầu riêng bởi nó có mùi thơm đặc trưng, cơm dày và hạt lép. Hôm nay hãy cùng sầu riêng Minh Hoàng Khôi tìm hiểu về đặc điểm của giống sầu riêng ri6 và địa chỉ mua sầu riêng ri6 ngon, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đặc điểm của giống sầu riêng Ri6

Nếu so sánh giống sầu riêng này cùng với khoảng hơn 200 giống sầu riêng lai tạo, cấy ghép trong hiện nay. Sầu riêng Ri6 vẫn mang lại một nét đặc trưng và rất khó có thể nhầm lẫn được. Đặc điểm nổi bật sầu riêng Ri6 đó là, khi trái non sẽ có hình dạng thuôn tròn, da xanh, có gai nhỏ và khít. Khi sầu chín sẽ có trọng lượng khoảng 3 – 5kg. Khi đó các múi nở to, rõ ràng và có gai thưa, còn vỏ sầu vẫn giữ được màu xanh đẹp mắt, hơi sẫm. Những trái sầu chín thường sẽ khó nứt vỏ nhưng dễ tách múi. Khi ăn bạn chỉ cần lần theo đường múi dọc phần thân vỏ, dùng dao tách nhẹ từ chóp dưới của trái là sẽ tự bung ra.

Cơm sầu khô ráo, dày, tỷ lệ hạt lép lên tới 40%. Thịt sầu riêng Ri6 sẽ có màu vàng tươi bắt mắt, vị ngọt béo, cùng hương thơm vừa phải. Sầu Ri6 thường rất dễ ăn cho nên được đa số khách hàng lựa chọn.

giống sầu riêng ri6

Cây sầu riêng ri6

Về giống sầu riêng ri6 thì đây chính là loại cây trồng thích hợp với khí hậu nóng ẩm mưa nhiều. Đặc biệt, phù hợp với vùng đất phù sa ở đồng bằng Sông Cửu Long. Đây chính là nơi trồng sầu riêng Ri6 rất tốt, cho hiệu quả cao về năng suất và cả chất lượng. Theo chia sẻ của bà con nông dân nơi đây, sầu riêng Ri6 khá dễ trồng, ít tốn công chăm sóc, ít bị sâu bệnh. Vậy nên được nhiều nhà nông chọn làm cây trồng chính.

Chất lượng giống sầu riêng ri6

Về chất lượng của giống sầu riêng Ri6 được đánh giá tốt bởi những nhà nông dân giàu kinh nghiệm. Sầu riêng Ri6 loại 1 trở thành lựa chọn của đại đa số người tiêu dùng ưa thích trái vua này.

Phân loại sầu riêng ri6

Phân loại sầu riêng dựa theo trọng lượng

Sầu riêng khi trái càng to, mẩy thì sẽ có giá trị càng cao, được xếp vào nhóm sầu riêng loại 1. Thông thường trái sầu riêng Ri6 to nhất thường sẽ rơi vào khoảng 5 – 6 kg. Những trái to cho tỷ lệ thịt nhiều hơn. Khi ăn sẽ có độ ngọt béo đậm đà hơn, múi vàng, dày và hạt lép.

Những trái sầu riêng Ri6 nhỏ hơn khoảng 3 – 4 kg sẽ được xếp vào loại 2. Còn những trái nhỏ hơn khoảng dưới 2 kg là loại 3.

giống sầu riêng ri6

Phân loại theo hình thức bên ngoài

Đa số các cửa hàng đều chọn loại sầu Ri6 có trọng lượng khoảng 3 – 5kg. Những quả này dễ bán bơit trọng lượng vừa phải. Hơn nữa nó có giá thành cũng vừa với túi tiền của nhiều người.

Việc phân loại theo hình thức bên ngoài được đánh giá thông qua vỏ trái đẹp, có màu tươi xanh, còn cuống, không bị nứt vỏ và độ chín vừa tới. Sầu có mùi thơm dịu sẽ được xếp vào loại 1.

Sầu riêng có kích thước nhỏ hơn, bị ngả màu, rụng cuống nhưng trông vẫn còn bắt mắt vẫn được xếp vào sầu lại 2. Còn sầu riêng Ri6 loại 3 à những trái bị nứt vỏ, rụng cuống. Loại 3 có phần vỏ hơi bị dập nát, thịt và múi sầu vẫn còn đầy, không bị hỏng hoặc bị chảy nước. Sầu riêng Ri6 loại 3 dùng để thưởng thức hoặc ăn ngay, không dùng để biếu tặng.

Xem thêm: SINH TỐ BƠ SẦU RIÊNG – MÓN SINH TỐ ĐỘC ĐÁO AI CŨNG NÊN THỬ

Mua sầu riêng ri6 ở đâu?

Sầu riêng ri6 sau khi thu hoạch sẽ được lột vỏ, tách múi, xử lý vệ sinh, sau đó hút chân không . Cuối cùng, đưa sầu riêng vào túi hút chân không, cho vào buồng Đông lạnh. Từ đó ra sản phẩm Sầu riêng ri6 có chất lượng sản phẩm được đảm bảo về độ lạnh. Đảm bảo độ tươi của sản phẩm sau khi đông lạnh. Màu sắc và hương vị của sầu riêng ri6 vẫn được bảo quản sau khi rã đông.

giống sầu riêng ri6

Sầu riêng Minh Hoàng đạt chất lượng chuẩn VietGap. Sầu riêng được sản xuất trên dây chuyền cồn nghệ tiên tiến. Chúng tôi đảm bảo về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Sầu riêng ri6 tại Minh Hoàng Khôi đảm bảo an toàn với sức khỏe của mọi nhà.

Xem thêm: BÁNH CREPE SẦU RIÊNG LÁ DỨA VÀ NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ BẠN CHƯA BIẾT

Trên đây là thông tin về đặc điểm của giống sầu riêng ri6 và địa chỉ cung cấp sầu riêng ri6 ngon, chất lượng và có độ an toàn cao. Sầu riêng Minh Hoàng Khôi hi vọng bài viết hữu ích với bạn đọc.

Tin Liên Quan