Cách chọn sầu riêng ngon không dấm thuốc, múi dày, hạt lép

Vua trái cây nhiệt đới – sầu riêng, luôn là loại trái cây hot và được nhiều gia đình săn lùng ráo riết trong mùa hè. Vậy phải làm sao để có thể mua được một quả sầu riêng ngon vừa chín, vừa ngon, mà chất lượng vẫn phải an toàn? Hãy cùng Sầu Riêng Minh Hoàng Khôi tìm hiểu 6 mẹo chọn sầu riêng sau đây nhé!

1. Chọn những trái có mùi thơm nồng

Mùi thơm của trái sầu riêng sẽ nồng nàn hơn khi bắt đầu chín già.  Dù là ở khoảng cách khá xa mức lan tỏa của mùi cũng sẽ vô cùng mãnh liệt. Để có được một trái sầu riêng ngon bạn nên chọn những quả có mùi thơm nồng nàn như vậy.

Không như những trái sầu riêng ngon, sầu riêng đã ngâm qua hóa chất thường có mùi rất nhạt, hoặc thậm chí là không có mùi, và mùi của chúng thường không được như những trái tự nhiên, những trái đã ngâm qua hóa chất có thể gây ra mùi khó chịu.

Cách chọn sầu riêng ngon không dấm thuốc, múi dày, hạt lép 1

Xem thêm: Những điều khách hàng cần biết khi lựa chọn sầu cấp đông

2. Âm thanh khi gõ phát ra “chắc nịch”

Âm thanh là một yếu tố quan trọng để biết được chất lượng của trái sầu riêng ngon hay không. Khi mua sầu riêng, bạn nên cầm lên lắc nhẹ trái sầu riêng, hoặc dùng cây khui sầu riêng gõ nhẹ vào thân vỏ.

Nếu quả đó cơm dày, chắc thì khi gõ âm thanh phát ra có tiếng đục và kêu “bịch bịch”. Còn nếu âm thanh khi gõ phát ra tiếng rỗng như “coong coong”, thì có vẻ quả đấy hạt nhiều, ăn không ngon.

3. Cuống xanh, còn nhựa

Bạn hãy chú ý đến những quả có cuống còn tươi. Quả sầu riêng khi còn tươi màu sẽ hơi xanh và cứng, dùng móng tay bấm vào thì thấy hơi ướt ướt nhựa. Sầu riêng khi để lâu, cuống sẽ teo lại và bị héo.

Còn khi bấm móng tay vào cuống không thấy nhựa, thì có thể đó là quả sầu riêng đã được ngâm hóa chất, và nếu như để lâu ngày thì cuống sẽ bị thối.

4. Màu vỏ xanh rêu, ngả vàng

Quả sầu riêng khi có màu xanh rêu hay ửng một chút vàng nhạt báo hiệu rằng đấy là một quả sầu riêng chín. Nếu chạm vào vỏ mà thấy có bột màu vàng kem thì đó là quả sầu riêng bị ép chín bởi hóa chất.

Vỏ sầu riêng có thể bị nứt, bạn hãy lấy tay nhấn nhẹ vào phần thịt, nếu chín phần thịt sẽ vàng, mềm và thơm.

Cách chọn sầu riêng ngon không dấm thuốc, múi dày, hạt lép 2

5. Quả sầu riêng có gai tròn căng, to đều

Quả sầu riêng ngon có đầu gai hơi tròn, gai xanh to đều là những quả bạn nên chọn. Sầu riêng ngâm hoá chất sẽ có gai màu sậm hơn bình thường. Quả bị ép chín sẽ có gai nhọn và mềm.

6. Trái sầu riêng lộ rõ múi, phình to ở eo

Khi bạn nhìn vào hình dáng bên ngoài của quả sầu riêng. Hãy để ý tới phần eo chứ đừng vội chọn những trái tròn đẹp mắt. Trái sầu riêng ngon, chất lượng thường sẽ có phần eo phình to ra, đều và không bị méo mó. Bạn có thể dễ dàng trông thấy các múi sầu riêng rõ ràng từ phía ngoài vỏ. Nếu như vỏ trái sầu bị nứt thì sẽ có mùi thơm nồng nàn.

Địa chỉ mua sầu riêng uy tín

Sầu Riêng Minh Hoàng Khôi tự hào là cơ sở phân phối sầu riêng ngon, chất lượng hàng đầu trên toàn quốc. Với hệ thống cửa hàng và kho trữ trên toàn quốc, sầu riêng của Minh Hoàng Khôi có thể nhanh chóng đến được tới tay khách hàng.

Khách hàng khi mua sầu riêng ở các cơ sở của Minh Hoàng Khôi có thể hoàn toàn yên tâm. Từng sản phẩm sầu riêng được các nông dân lựa chọn tại vườn có nguồn gốc rõ ràng. Các chuyến sầu riêng được giao theo đợt chính vụ, sầu riêng luôn có mùi thơm nhẹ nhàng đặc trưng. Sản phẩm được tuyển chọn đều là những trái sầu riêng ngon. Vỏ hơi ửng vàng xanh vừa đúng độ chín, không ngâm tẩm hóa chất.

Sản phẩm Sầu Riêng Minh Hoàng Khôi tự hào là sầu chín tự nhiên. Khách mua hàng luôn biết rõ nguồn gốc, cơm sầu được tách múi, hút chân không để bảo quản. Sau đó đóng thành từng hộp riêng đảm bảo sạch sẽ và chất lượng không bị thay đổi. Nếu như không đúng như trên quảng cáo khách hàng hoàn toàn có thể đổi trả và được hoàn lại tiền.

Cách chọn sầu riêng ngon không dấm thuốc, múi dày, hạt lép 3

Xem thêm: Cơm sầu là gì và giải đáp những thắc mắc xoay quanh cơm sầu

Mong rằng qua bài viết này, khách hàng đã nắm rõ được 6 mẹo để chọn được trái sầu riêng ngon và chất lượng. Hãy truy cập trang web của Sầu Riêng Minh Hoàng Khôi để đặt mua các sản phẩm sầu riêng chất lượng nhất.

Tin Liên Quan