Bật mí cách bổ sầu riêng đơn giản, dễ làm tại nhà

Nếu bạn đang bối rối khi đứng trước một trái sầu riêng ngon ngọt mà chẳng biết làm cách nào để bổ được sầu riêng, xin chúc mừng bạn đã tìm đến đúng nơi! Tại bài viết sau, Sầu Riêng Minh Hoàng Khôi sẽ hướng dẫn bạn cách bổ sầu riêng nhanh chóng và dễ dàng!

2 phương pháp bổ trái sầu riêng đơn giản, dễ làm tại nhà

Cách bổ sầu riêng dùng dao

Bổ sầu riêng bằng dao dường như là phương án tối ưu nhất khi tìm phương pháp bổ tại nhà. Sầu Riêng Minh Hoàng Khôi khuyên rằng bạn nên có những dụng cụ cơ bản sau đây để đảm bảo an toàn nhất định!

 • 1 đôi găng tay chống đâm.
 • 1 cây dao nhọn và sắc.

Bật mí cách bổ sầu riêng đơn giản, dễ làm tại nhà

Sau đó, hãy lưu ý thực hiện tuần tự các bước sau nhé!

 • Bước 1: hãy nhìn kỹ để xác định đúng đường kẻ múi sầu riêng. Bạn chắc chắn dễ dàng thấy được những đường thẳng phân chia trên trái sầu riêng. Một mẹo có thể dễ dàng nhận ra đó là đường này sẽ chạy từ đỉnh trái sầu riêng tới cuống.
 • Bước 2: bạn đeo găng tay để loại bỏ phần cuống sầu riêng tránh bị gai đâm. Hãy dựng quả sầu riêng lên, sau đó dùng dao cắt theo đường thẳng phân chia múi từ phần đỉnh tới cuống. 
 • Bước 3: Dùng cánh tay với một lực nhất định để tách các múi sầu riêng theo đường thẳng đã được cắt trước đó hoàn thành. 

Xem thêm: Bí quyết nhận biết quả sầu riêng không bị đắng

Cách bổ sầu riêng không cần dùng dao

Sầu Riêng Minh Hoàng Khôi khuyên rằng nếu không cần sự trợ giúp của dao, hãy đảm bảo trái sầu riêng của bạn đã đạt tới mức độ chín kỹ và kích thước vừa đủ.

Khi đáp ứng được 2 yêu cầu trên, bạn chỉ cần cầm cuống sầu riêng sau đó đập mạnh phần đầu trái xuống một mặt phẳng cứng là có thể tách được múi sầu riêng rồi! Đường cuống của quả sầu riêng sẽ giúp múi tẻ ra nên bạn chỉ cần dùng tay bẻ nhẹ là được.

Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải một quả sầu riêng quá cứng, hãy thử sử dụng một vật nặng để đập nó. Chẳng hạn như bạn kiếm một tảng đá đủ nặng để thả nơi nó xuống. Sầu Riêng Minh Hoàng Khôi tin rằng bạn cũng sẽ dễ dàng xử lí nó thôi!

Bật mí cách bổ sầu riêng đơn giản, dễ làm tại nhà

Cách bảo quản sầu riêng khi không ăn hết

Khi bổ sầu riêng thành công rồi nhưng bạn vẫn không cách nào xử lí hết được phần sầu riêng thừa còn lại. Đừng lo lắng, Sầu Riêng Minh Hoàng Khôi khuyên rằng bạn nên để phần còn lại nguyên trong trái nhằm bảo quản được lâu hơn.

Nhưng trong trường hợp bạn đang ăn dở, hãy nhớ bỏ sầu riêng vào hộp và đậy thật kín. Sau đó, hãy đảm bảo phần sầu riêng thừa được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Bật mí cách bổ sầu riêng đơn giản, dễ làm tại nhà

Mẹo chế biến toàn bộ trái sầu riêng

Hạt sầu riêng

Sầu Riêng Minh Hoàng Khôi bật mí cho bạn sầu riêng nổi tiếng là “ông hoàng” Đông Nam Á không phải chỉ là độ ngon ngọt và đặc thù của thịt sầu riêng. Hạt sầu riêng cũng là một thành phần bổ dưỡng cho chúng ta đấy!

 • Chất dinh dưỡng trong hạt sầu riêng gồm 3,1% chất đạm, 0,4% chất béo, các chất P, Na, K, Ca, Mg, Fe, các vitamin B1, B2, C và cung cấp 189 calo.
 • Có tác dụng cung cấp dưỡng chất giúp bổ thận tráng dương, bổ tỳ bổ thận, chữa trị chứng đau dạ dày hiệu quả.
 • Làm chất phụ gia trong chế biến các loại kẹo, mứt, bánh kẹo,…

Bật mí cách bổ sầu riêng đơn giản, dễ làm tại nhà

Cùi sầu riêng

Cùi sầu riêng được nổi tiếng với cách chế biến chiên xù. Lí do ta cần phải chiên bởi cùi sầu riêng có màu trắng hơi đục, vị ăn vào thì rất bùi. Ta nên chiên để lấn át bớt cảm giác bùi của cùi sầu riêng. Chỉ cần cắt nhỏ, tẩm bột và chiên lên, bạn đã có ngay một dĩa cùi sầu riêng chiên thơm ngon bổ dưỡng rồi!

Bật mí cách bổ sầu riêng đơn giản, dễ làm tại nhà

Vỏ sầu riêng

Trái lại với cùi sầu riêng, vỏ sầu riêng được sủng ái nhờ phơi khô dùng làm trà. Khi uống trà từ vỏ sầu riêng, bạn có thể trị một số bệnh sau:

 • Trị các chứng khó tiêu, đầy bụng và tiêu chảy.
 • Bổ thận.
 • Trị rong kinh.

Bật mí cách bổ sầu riêng đơn giản, dễ làm tại nhà

Xem thêm: Sầu riêng là đặc sản vùng nào tại Việt Nam

Trên đây là cách bổ sầu riêng đơn giản tại nhà cùng một vài mẹo hay khi xử lí sầu riêng. Sầu Riêng Minh Hoàng Khôi hi vọng rằng bài viết này đã đủ để giải đáp thắc mắc cho bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ bán sầu riêng uy tín, tận vườn, liên hệ Sầu Riêng Minh Hoàng Khôi để được tư vấn kĩ hơn!

Tin Liên Quan