Sầu riêng là loại quả vô cùng dinh dưỡng và thơm ngon với hương vị đặc trưng. Loại quả này sở hữu hương vị ngọt ngào, béo béo ngậy ngậy vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên nếu trái sầu riêng chín để ngoài trời lâu sẽ bị hỏng và không ăn được nữa. Vì thế việc bảo quản sầu riêng để kéo dài thời gian sử dụng là vô cùng cần thiết. Sầu riêng Minh Hoàng Khôi sẽ mách bạn một số cách giúp sầu riêng của bạn giữ được lâu hơn
1. Cách bảo quản sầu riêng sau khi tách vỏ
Sau khi sầu riêng chín, vỏ rất dễ nứt hoặc bong tróc, lúc này thời gian bảo quản cũng bị rút ngắn. Nếu bạn không muốn ăn ngay sau khi gọt vỏ thì cách tốt nhất là tách múi và bỏ nó vào tủ lạnh bằng 1 hộp kín. Sau đó gói cẩn thận để không bị đọng nước và bị dây mùi đến các thực phẩm khác.
Lưu ý: Sầu riêng ăn ngon nhất ngay sau khi được bóc vỏ và dùng ngay.
Xem thêm: Sầu riêng xay nhuyễn cấp đông
2. Cách bảo quản sầu riêng khi nguyên vỏ
Cách bảo quản của sầu riêng nguyên vỏ hoàn toàn khác so với tách vỏ. Sầu riêng sau khi hái xuống nên đặt ở nơi khô ráo. Tuyệt đối không dùng bất cứ thứ gì kín để bịt kín. Ngoài ra không để sầu riêng tiếp xúc trực tiếp với mặt sàn. Những điều này nếu xảy ra sẽ khiến cho trái sầu riêng bị ẩm và nhanh hỏng. Bạn nên chuẩn bị một tấm lót dày sau đó đặt sầu riêng lên đó. Đồng thời tránh việc xếp sầu riêng đè lên nhau để tránh tình trạng gai đâm vào nhau và bị dập.
3. Cách bảo quản sầu riêng trong lâu năm
Không phải mùa nào cũng có sầu riêng. Vì thế nếu bạn muốn ăn nó trong suốt 1 thời gian dài thì làm đông lạnh nó là 1 sự lựa chọn không tồi. Bằng cách hút chân không quả đã bóc vỏ. Sau đó đem cất vào tủ lạnh ở nhiệt độ phù hợp để sầu riêng từ từ nguội đi. Sau 1-2 tiếng để ngoài trời đem tất cả mọi thứ vào tủ lạnh.
Sử dụng phương pháp cấp đông trên, sầu riêng vẫn giữ được vị ngọt, béo và ngậy sau khi được lấy ra và rã đông. Bạn có thể thưởng thức những lát sầu riêng thơm ngon ngay cả khi trái mùa hoặc bất chợt thèm ăn trong vòng hai năm.
4. Giá trị dinh dưỡng của sầu riêng
Trong sầu riêng có folate, một chất giúp cơ thể sản sinh ra hồng cầu.
Ngoài ra còn chưa Kali rất tốt cho xương bên cạnh đó còn chứa nhiều vitamin B giúp ngăn ngừa lão hóa và bệnh tim,…
5. Cách nhận biết 1 trái sầu riêng ngon
Muốn chọn 1 trái sầu riêng ngon không phải điều dễ dàng. Ngày càng có những sản phẩm trôi nổi không rõ xuất xứ bán với giá cực rẻ. Vì thế trước hết bạn nên lựa chọn những thương hiệu uy tín.
Một trái sầu riêng ngon thường có bụng bình ra to nhưng tròn trịa không bị vặn vẹo. Sầu riêng càng già vỏ càng nứt, gai nở to, cứng, đầu gai hơi trong và tỏa ra một mùi hương đặc trưng.
Khi gõ vào trái sầu riêng nếu tiếng phát ra là bộp bộp hoặc bịch bịch thì đó chính là một trái sầu cơm dày, hạt lép siêu ngon.
Xem thêm: Cách chọn sầu riêng thom ngon không phai ai cũng biết
Trên đây Sầu riêng Minh Hoàng Khôi đã cùng bạn tìm hiểu bí quyết giúp bạn bảo quản sầu riêng được lâu. Bên cạnh đó là số mẹo để biết và tìm mua những trái sầu thơm ngon. Mong rằng bài viết sẽ đem đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích đối với việc bảo quản sầu riêng. Đừng quên liên hệ ngay Sầu riêng Minh Hoàng Khôi để đặt mua những trái sầu riêng ngon và chất lượng với giá thành hợp lý. Nếu bạn cần chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn. Hy vọng chúng ta có thể hợp tác với nhau trong thời gian sắp tới.