[Bật mí] 2 cách làm rau câu sầu riêng thơm ngon, béo ngậy tại nhà đơn giản nhất

Sầu riêng là một loại trái cây “thần thánh” khi mà nó kết hợp với bất cứ món ăn nào cũng có thể cho ra hương vị cực kỳ thơm ngon và quyến rũ. Vậy bạn đã bao giờ thử rau câu sầu riêng chưa? Trong bài viết này Sầu riêng Minh Hoàng Khôi sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách làm rau câu sầu riêng cực thơm ngon và béo ngậy đơn giản nhất mà có thể tự làm tại nhà. Bạn nào là tín đồ của rau câu flan hay sầu riêng thì hãy nhanh chóng vào bếp để làm thử ngay món ăn hấp dẫn này nhé!

1. Thành phần dinh dưỡng của sầu riêng

Trước khi đi tìm hiểu cách làm rau câu sầu riêng, chúng ta cùng điểm qua một số thành phần dinh dưỡng cực tốt cho sức khỏe có trong sầu riêng nhé!

Sầu riêng là một loại quả có nguồn gốc từ Đông Nam Á và được nhiều người ưa thích. Bạn có biết ngoài vị thơm ngon quyến rũ, loại trái cây nhiệt đới này còn chứa siêu nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe?

– Năng lượng: 147 kcal

– Chất đạm: 1,47g

– Carbohydrate: 27,09g

– Chất xơ: 3,8g

– Canxi: 6mg

– Kali: 436mg

– Vitamin C: 19,7mg

– Riboflavin: 0,2mg

– Folate: 36 µg

Bên cạnh đó, sầu riêng còn chứa vitamin B6, A, C, niacin và nhiều hợp chất thực vật lành mạnh chẳng hạn như flavonoid, carotenoid, anthocyanin và polyphenol có đặc tính giúp chống oxy hóa cao. Các thành phần dinh dưỡng dồi dào này đã làm cho loại quả này trở thành một trong những loại trái cây bổ dưỡng nhất trên toàn thế giới và được mệnh danh là “vua” của mọi loại trái cây.

Nhờ có thành phần dinh dưỡng cao cùng hương vị đặc trưng mà sầu riêng được mệnh danh là “vua” của mọi loại trái cây

Nhờ có thành phần dinh dưỡng cao cùng hương vị đặc trưng mà sầu riêng được mệnh danh là “vua” của mọi loại trái cây

Xem ngay: Sầu riêng Musang King là gì? Kinh nghiệm lựa chọn chất lượng nhất

2. Cách làm rau câu sầu riêng

Chuẩn bị nguyên liệu

Các nguyên liệu cần thiết để làm rau câu sầu riêng bao gồm:

– 200g thịt sầu riêng

– 30g sữa đặc

– 300ml sữa tươi không đường

– 20g đường trắng

– 4g bột rau câu

Nguyên liệu làm rau câu sầu riêng

Nguyên liệu làm rau câu sầu riêng

Các bước tiến hành

Bước 1: Xay nhuyễn thịt sầu riêng

Đầu tiên, bạn hãy cho 200g thịt sầu riêng, 30g sữa đặc vào 300ml sữa tươi không đường vào máy xay sinh tố. Tiến hành bật máy ở tốc độ cao, xay nhuyễn hỗn hợp đến khi mịn là được.

Xay nhuyễn hỗn hợp tới khi sánh mịn

Xay nhuyễn hỗn hợp tới khi sánh mịn

Bước 2: Trộn bột khô

Bước tiếp theo của cách làm rau câu sầu riêng chính là trộn bột khô. Các bạn hãy chuẩn bị 1 cái bát nhỏ, tiến hành cho 20g đường và 4g bột rau câu rồi trộn đều nguyên liệu lại với nhau.

Bước 3: Đun hỗn hợp rau câu

Bạn hãy rây hỗn hợp sầu riêng đã xay qua rây lọc rồi cho vào nồi. Tiếp theo hãy bắc nồi lên bếp, để bếp ở lửa vừa. Sau đó cho hỗn hợp đường và bột rau câu vào nồi sầu riêng, khuấy đều cho bột và đường tan ra. Tiếp tục đun nóng hỗn hợp đến khi sôi thì tắt bếp.

Đun hỗn hợp ở lửa vừa tới khi sôi rồi tắt bếp

Đun hỗn hợp ở lửa vừa tới khi sôi rồi tắt bếp

Bước 4: Đổ khuôn

Tiến hành đổ hỗn hợp vừa đun vào khuôn đá hoặc khuôn có hình hoa đều được. Với cách đổ rau câu sầu riêng này bạn cần thật sự phải cẩn thận và đổ 1 cách từ từ để khi món rau câu sầu riêng của mình đông lại được đặc và mịn.

Cách đổ rau câu sầu riêng

Cách đổ rau câu sầu riêng

Cuối cùng bạn hãy cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 1 tới 2 tiếng cho hỗn hợp đông hoàn toàn là bạn có thể thưởng thức món ăn thơm ngon, béo ngậy này rồi đấy nhé.

Sau khi chờ rau câu sầu riêng đông lại là bạn đã có một món ăn cực thơm ngon và béo ngậy

Sau khi chờ rau câu sầu riêng đông lại là bạn đã có một món ăn cực thơm ngon và béo ngậy

Xem ngay: Dị ứng sầu riêng: Nguyên nhân, biểu hiện và cách xử lý an toàn nhất

3. Cách làm rau câu sầu riêng nước cốt dừa

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm rau câu sầu riêng nước cốt dừa bao gồm:

– 400g thịt sầu riêng

– 20g bột rau câu

– 150g đường trắng

– 200ml sữa đặc 

– 0.5 lít nước cốt dừa

Nguyên liệu để làm rau câu sầu riêng nước cốt dừa

Nguyên liệu để làm rau câu sầu riêng nước cốt dừa

Lưu ý: Nước cốt dừa bạn có thể mua loại đóng lon có bán tại các siêu thị hoặc cũng có thể tự làm nước cốt dừa ngay tại nhà nhé!

Các bước tiến hành

Bước 1: Xay thịt sầu riêng

Đầu tiên, bạn cần tách hạt sầu riêng ra khỏi phần thịt. Kế đến cho phần thịt sầu riêng vừa tách được cùng với 100ml nước cốt dừa, 100ml sữa đặc vào trong máy xay sinh tố hoặc máy xay cầm tay. Tiến hành xay hỗn hợp đến khi nhuyễn, mịn là được.

Xay nhuyễn hỗn hợp thịt sầu riêng, nước cốt dừa và sữa đặc

Xay nhuyễn hỗn hợp thịt sầu riêng, nước cốt dừa và sữa đặc

Bước 2: Làm 2 lớp hỗn hợp rau câu sầu riêng và cốt dừa

Bạn cần chuẩn bị 2 cái nồi. Nồi thứ nhất chứa 1 lít nước lọc, nồi thứ 2 chứa 0.5 lít nước lọc và lượng nước cốt dừa còn lại.

Cho vào mỗi nồi 75g đường rồi khuấy đều cho đường tan ra.

Tiếp theo tiến hành cho hỗn hợp sầu riêng vào nồi thứ nhất (chỉ chứa nước lọc) và khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Cuối cùng bạn cho vào mỗi nồi 10g bột rau câu, khuấy đến khi bột tan hoàn toàn.

Lưu ý: Bạn có thể tùy chỉnh lượng đường theo khẩu vị của mình nhé!

Tiến hành 2 lớp hỗn hợp rau câu

Tiến hành 2 lớp hỗn hợp rau câu

Bước 3: Đun hỗn hợp

Tiến hành bắc từng nồi lên bếp và để bếp ở lửa vừa. Vừa khuấy vừa đun nóng hỗn hợp đến khi nồi rau câu sôi lăn tăn, hỗn hợp rau câu sánh sệt lại thì bạn hãy tắt bếp nhé.

Lưu ý: Khi khuấy bạn phải khuấy sát nồi để tránh đáy nồi bị cháy, làm ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.

Bước 4: Đổ khuôn rau câu

Đầu tiên bạn hãy đổ 1 lớp rau câu màu trắng vào khuôn rồi để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng từ 20 – 30 phút thì lấy ra để lớp rau câu đó đông lại.

Lưu ý: Đối với cách đổ rau câu sầu riêng này thì trong lúc đợi từng lớp rau câu trong khuôn đông lại, bạn cần phải luôn đun nóng 2 nồi rau câu ở lửa nhỏ đến tránh bị đông lại nhé!

Tiếp đến bạn hãy cho từ từ lớp rau câu màu vàng vào khuôn với độ dày tương tự lớp trắng rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh và đợi cho lớp màu vàng đông lại. Cứ thế tiếp tục 1 lớp trắng đông thì đến 1 lớp vàng đổ đến khi hết phần nước rau câu trong nồi đun.

Đổ khuôn rau câu

Đổ khuôn rau câu

Cuối cùng hãy cho rau câu vào tủ lạnh khoảng 1 giờ là các bạn có thể sử dụng được rồi đó nha.

Rau câu sầu riêng cốt dừa

Rau câu sầu riêng cốt dừa

Mẹo nhỏ giúp rau câu không bị tách lớp

Khi tiến hành làm rau câu sầu riêng nước cốt dừa có rất nhiều người gặp trường hợp 2 lớp rau câu không dính vào nhau mà lại bị tách riêng ra. Ngay dưới đây, Sầu riêng Minh Hoàng Khôi sẽ mách bạn mẹo nhỏ để giúp rau câu không bị tách lớp, giúp món ăn trở thêm đẹp và có tính thẩm mỹ hơn.

Hãy để lớp thạch cốt dừa nguội và đông mặt thì các bạn mới đổ lớp thạch sầu riêng vào nếu không 2 lớp rau câu này sẽ rất dễ bị hòa vào nhau. Bạn cũng không nên để quá đông vì kết quả món ăn có thể bị tách lớp không kết dính với nhau.

Mẹo nhỏ giúp rau câu sầu riêng nước cốt dừa không bị tách lớp

Mẹo nhỏ giúp rau câu sầu riêng nước cốt dừa không bị tách lớp

Trên đây là bài viết hướng dẫn 2 cách làm rau câu sầu riêng cực thơm ngon và đơn giản mà bạn có thể làm tại nhà cũng như một số lưu ý nhỏ để giúp món ăn của bạn trở nên hoàn hảo hơn. Hy vọng thông qua bài viết, các bạn có thêm được những kiến thức cần thiết và có thể tự mình làm món rau câu sầu riêng thơm béo này để chiêu đãi gia đình và người thân.

Nếu bạn đang quan tâm tới các sản phẩm từ sầu riêng uy tín, chất lượng cao thì hãy liên hệ ngay với Sầu riêng Minh Hoàng Khôi để được tư vấn và mua hàng tốt nhất nhé!

Xem ngay: Bỏ túi công thức làm bánh pía sầu riêng thơm ngon đúng vị tại nhà

THÔNG TIN LIÊN HỆ

SẦU RIÊNG MINH HOÀNG KHÔI

Địa chỉ:

– Hà Nội: Số 30 ngõ 207 ngách 77 Bùi Xương Trạch – Thanh Xuân – Hà Nội

– Tp.HCM: Số 55 hẻm 230 Nguyễn Xiển – Trường Thạnh – Tp. Thủ Đức – Hồ Chí Minh

– Nam Định: Số 17 Lý Thường Kiệt – Phường Bà Triệu – Tp. Nam Định – Tỉnh Nam Định

Hotline: 0981.072.587 – 0903.480.890

Gmail: p.thuthao3797@gmail.com

Tin Liên Quan