Top 3 sầu riêng ngon nhất thế giới và Việt Nam

Top những loại sầu riêng ngon nhất thế giới là những loại nào? Bài viết dưới đây Sầu riêng Minh Hoàng Khôi sẽ chia sẻ với bạn biết đến các loại sầu riêng ngon nhất. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn đặc trưng của từng loại. Bạn có thể thưởng thức một trong ba loại sầu đang được mệnh danh đệ nhất sầu hiện nay. 

Loại sầu riêng ngon nhất đứng đầu – Sầu riêng Ri 6

Sầu riêng 6ri là loại giống sầu riêng có thịt dày, cơm sầu khô ráo. Sầu riêng Ri 6 khi quả chín có vị ngọt, thơm, không béo ngậy. Màu vàng tươi của thịt sầu không chỉ làm cho quả sầu riêng làm kích thích thị giác, vị giác của người thưởng thức loại quả thơm ngon này.

Nên sầu riêng Ri 6 ngay từ khi ra đời đã tạo được sự chú ý. Nhờ giống cây thuần chủng đạt chuẩn chất lượng. Đặc biệt về năng suất và chất lượng mang lại nguồn kinh tế cao. Quả sầu riêng Ri 6 thường có hình dạng quả thuôn tròn, gai nhỏ, múi khít, da sầu xanh. Trái sầu riêng Ri 6 khi chín có thể nặng được 3 đến 5 kg. Múi sầu ở mỗi trái thường nở to và rõ ràng làm người ăn dễ dàng khi tách vỏ.

Loại sầu riêng ngon nhất đứng đầu – Sầu riêng Ri 6
Loại sầu riêng ngon nhất đứng đầu – Sầu riêng Ri 6

Giống sầu riêng Ri 6 thường được trồng ở những nơi có khí hậu mưa nhiều nóng ẩm. Vì vậy mà ở đồng bằng sông Cửu Long trồng rất sầu riêng Ri 6. Và năng suất sầu riêng Ri 6  trở thành một trong những nguồn mang lại kinh tế cho người dân. Nên sau khi sầu chín được thu hoạch đưa ra thị trường phục vụ trực tiếp cho người tiêu dùng tại nước.

Và để trồng sầu riêng Ri 6 có những ưu điểm như: có hạt lép, cơm vàng, ngọt, ngon hương vị đậm đà được nhiều người ưa chuộng. Quy trình trồng sầu riêng phải đạt chuẩn nên chất lượng sầu rất tốt.

Xem thêm:  Top 5 món ăn từ  sầu riêng hấp dẫn thu hút giới trẻ ngày nay

Mệnh danh đệ nhất – Sầu riêng Thái

Sầu riêng Thái hay còn gọi với cái tên khác là sầu riêng Dona – sầu riêng Monthong. Loại sầu riêng Thái được trồng chủ yếu vùng đất đai màu mỡ ở đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam Bộ.

Quả sầu thái thường có hình dạng một đầu hơi to và một đầu nhỏ. Gai quả sầu riêng Thái thường thưa thớt và gai lớn có độ dài khoảng từ 1,25 cm. So với sầu riêng Ri 6 sầu riêng Thái thường có trọng lượng nhẹ hơn với quả sầu chỉ đạt từ 2 đến 4 kg.

Sầu riêng Thái sau khi chín quả thường có phần cơm sầu rất dày. Thịt cơm sầu riêng Thái vừa ngọt thanh nhẹ lại có độ béo vừa đủ không quá béo ngậy nên được nhiều người yêu thích. Cơm sầu riêng Thái khi chín có màu vàng hơi nhạt. Tuy màu sắc của sầu không bắt mắt nhưng đổi lại hương vị sầu lại không kém gì so với các loại sầu riêng thượng hạng khác.

Và sầu riêng Thái ăn tươi rất ngon, bên cạnh đó còn được thu mua để phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau. Như: Nấu chè, làm nguyên liệu của các loại bánh ngon, …. 

Sầu riêng Musang King – sầu riêng Malaysia

Sầu riêng Musang King được mệnh danh là “ông vua” của các dòng sầu riêng. Nó trở thành biểu tượng của người dân Malaysia, bởi sự nổi tiếng của loại quả thơm ngon này. 

Sầu riêng Malaysia thường được thu hoạch khi chúng chín hẳn và rụng xuống. Chứ sầu riêng sẽ không hái ngay trên cây giống như các giống sầu riêng của Việt Nam hay của Thái Lan. 

Trái sầu riêng Malaysia có hình dáng bầu dục màu xanh và có kích thước quả không quá lớn. Các gai của quả sầu riêng này có khoảng cách khá xa và rất lớn được hình dung giống như hình Kim Tự Tháp. Phần cuống của quả khá phẳng thường không có gai nhọn. Đây cũng là điểm đặc trưng khác biệt của giống sầu riêng Malaysia này.

Sầu riêng Musang King – sầu riêng Malaysia
Sầu riêng Musang King – sầu riêng Malaysia

Sầu riêng Musang King – sầu riêng Malaysia

Sầu riêng này thường không quá ngọt nên có thể ăn số lượng nhiều mà không có cảm giác ngán hay quá ngấy. Hương vị của quả sầu có vị đắng gần giống như quả bơ. Khi trái chín sâu chín sẽ tự rớt xuống đất và người sẽ lượm sầu về để thu hoạch. Thường thì sầu sẽ được người dân thu hoạch ngay tại nơi trồng, tiến hành tách vỏ ra lấy phần thịt đóng gói ướp lạnh để đưa đi tiêu thụ trên khắp các nước trên thế giới.

Thịt của trái sầu riêng Malaysia thường có màu vàng khá đặc trong rất mịn. Bề mặt của thịt sầu không có sợi và khá chắc. Các múi sầu riêng được tách ra và không bị dính vào nhau. Tỷ lệ hạt lép của sầu riêng cao, cơm sầu vàng đậm đà mùi và dẻo. Tạo thành một hương vị đậm đà đặc trưng của sầu riêng Malaysia.

Kết luận

Top những loại sầu riêng ngon nhất thế giới đã được Sầu riêng Minh Hoàng Khôi điểm tên chia sẻ những điều vô cùng thú vị về loại quả hấp dẫn này. Mỗi một loại quả sẽ có một đặc trưng riêng mà không phải loại quả nào giống nhau từ hương vị, hương thơm cho đến màu sắc cơm sầu. Nếu muốn đặt mua hãy liên hệ ngay với Sầu riêng Minh Hoàng Khôi nhé!

Xem thêm: Sầu riêng giống thái hạt lép

 

Tin Liên Quan