Sầu riêng cấp đông là gì? Cách để làm sầu riêng cấp đông

Cấp đông là một phương pháp rất hữu hiệu để bảo quản các loại trái cây được lâu dài. Phương pháp cấp đông không chỉ được sử dụng cho trái cây mà còn áp dụng cho nhiều thực phẩm khác như hải sản, thịt, cá,…

Nếu bạn là một “tín đồ” yêu thích sầu riêng nhưng khó có thể tìm được những trái sầu riêng trái mùa thơm ngon. Thì sầu riêng cấp đông sẽ là một lựa chọn hợp lý.

Vậy, cấp đông sầu riêng là gì? Quá trình cấp đông diễn ra như thế nào? Hãy cùng Sầu riêng Minh Hoàng Khôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Xem thêm: SẦU RIÊNG ĐỂ ĐÔNG LẠNH HƯƠNG VỊ CÓ BỊ THAY ĐỔI SO VỚI SẦU TƯƠI KO?

Sầu riêng cấp đông là gì? Vì sao cần cấp đông sầu riêng?

Sầu riêng cấp đông (hay sầu riêng đông lạnh) là loại sầu riêng sau khi được thu hoạch và xử lý sẽ trải qua quá trình đông lạnh. Sầu riêng được cấp đông vẫn giữ được màu sắc đặc trưng cùng hương vị thơm ngon, béo ngậy. Ngoài ra các chất dinh dưỡng không bị hao hụt sau khi rã đông.

Sầu riêng nếu để quá lâu sẽ bị lên men, hư hại và không thể sử dụng được nữa. Vào mùa sầu riêng, số lượng trái chín rất nhiều và không thể tiêu thụ hết một cách nhanh chóng. Do đó phương pháp cấp đông có thể bảo quản những trái sầu riêng được lâu dài. Đồng thời cung cấp sản phẩm này tới cho khách hàng vào mọi thời điểm trong năm.

Sầu riêng cấp đông là gì? Cách để làm sầu riêng cấp đông

Sầu riêng múi hạt lép cấp đông- TEM TRẮNG

Cách làm sầu riêng cấp đông như thế nào?

Có hai cách để cấp đông sầu riêng, đó là cấp đông nguyên trái và cấp đông từng múi. Cả hai phương pháp này đều an toàn, không sử dụng chất bảo quản nên đảm bảo cho sức khoẻ của người sử dụng.

Cấp đông múi sầu riêng

  • Bước 1: Sầu riêng sau khi được hái xuống sẽ tiến hành rửa thật sạch. Sau đó tách từng múi sầu riêng, đảm bảo cẩn thận để các múi còn nguyên vẹn không bị nát.
  • Bước 2: Xếp các múi sầu riêng vào hộp nhựa hoặc bịch nilon hút chân không.
  • Bước 3: Cho sầu riêng vào phòng đông lạnh. Chất lượng sầu riêng sau khi được đông lạnh vẫn đảm bảo về mùi vị, dinh dưỡng.

Cấp đông sầu riêng từng múi có thể bảo quản được tối đa 2 năm trong điều kiện bảo quản tốt.

Cấp đông cả trái sầu riêng

  • Bước 1: Thu hoạch sầu riêng và lựa chọn những trái chín tới, không bị giập nát. Sau đó rửa thật sạch các trái sầu riêng.
  • Bước 2: Cho cả trái sầu riêng tiếp xúc với nitơ lỏng ở nhiệt độ rất thấp (-80 độ đến -100 độ) trong vòng 1 giờ đồng hồ.

Trái sầu riêng đông lạnh có thể bảo quản được tối đa 18 tháng trong môi trường đông lạnh khoảng -18 độ C.

Sầu riêng cấp đông là gì? Cách để làm sầu riêng cấp đông

Sầu riêng múi hạt lép cấp đông- TEM ĐỎ

Xem thêm: SẦU RIÊNG ĐÓNG HỘP MINH HOÀNG KHÔI – LỰA CHỌN THÔNG MINH CỦA TÍN ĐỒ NGHIỀN SẦU RIÊNG

Ưu điểm của phương pháp sầu riêng cấp đông

Phương pháp cấp đông có rất nhiều ưu điểm cho ngành công nghiệp chế biến, bảo quản thực phẩm. Đông lạnh sầu riêng mang lại một số lợi ích sau:

  • Bảo quản sản phẩm tốt và an toàn: Sản phẩm sầu riêng đông lạnh có thể bảo quản từ 1-2 năm. Khi sử dụng chỉ cần để rã đông 15-30 phút là có thể sử dụng được. Trong quá trình đông lạnh, các vi sinh vật, nấm lên men đều không thể phát triển được nữa. Do đó an toàn cho người dùng sử dụng sản phẩm sầu riêng đông lạnh.
  • Tránh lãng phí: Trước khi có phương pháp cấp đông, thực phẩm không được tiêu thụ hết đều bị bỏ dẫn đến hư hại không sử dụng được. Do đó phương pháp cấp đông giúp con người tránh lãng phí những thực phẩm chưa được tiêu thụ.
  • Bảo đảm an toàn thực phẩm: phương pháp cấp đông sầu riêng là phương pháp tự nhiên, được thực hiện đông lạnh mà không sử dụng bất kì một loại chất bảo quản nào.
  • Rút ngắn thời gian chế biến: Múi sầu riêng được cấp đông chỉ cần để rã đông là có thể sử dụng được ngay. Người dùng không cần phải mất thời gian để tách múi sầu riêng ra khỏi vỏ.

Sầu riêng cấp đông là gì? Cách để làm sầu riêng cấp đông

Sầu riêng múi hạt lép cấp đông- TEM XANH

Bài viết trên chia sẻ những thông tin về sầu riêng cấp đông, hy vọng bạn sẽ cảm thấy hữu ích. Nếu đang tìm kiếm một địa điểm mua sầu riêng đông lạnh, hãy liên hệ với Sầu riêng Minh Hoàng Khôi qua số hotline 0981.072.587 – 0903.480.890. Chúng tôi có cung cấp sầu riêng hạt lép cấp đông, sầu riêng xay nhuyễn cấp đông,… chất lượng với giá cả hợp lý.

Tin Liên Quan