Những điều cần biết khi mua hộp sầu riêng cấp đông

Hộp sầu riêng cấp đông là một dòng sản phẩm sầu riêng mới với nhiều ưu điểm. Hình thức cấp đông giúp cho khách hàng có thể thưởng thức được sầu riêng bất kỳ thời điểm nào mà không cần phải chờ đến đúng chính vụ sầu riêng. Hôm nay, hãy cùng Sầu Riêng Minh Hoàng Khôi tìm hiểu kỹ hơn về dòng sản phẩm sầu riêng này trong bài viết bên dưới nhé.

Đặc điểm của hộp sầu riêng cấp đông

Hộp sầu riêng cấp đông hiện là dòng sản phẩm được nhiều người tiêu dùng rất ưa chuộng.  Sầu riêng cấp đông đáp ứng được nhu cầu lớn về thưởng thức sầu riêng trái mùa. Đây cũng là một phương pháp bảo quản sau thu hoạch của người nông dân trồng sầu riêng. Giúp cho họ tránh khỏi cảnh “được mùa, mất giá”.

Hộp sầu riêng cấp đông bao gồm phần sầu riêng sau khi thu hoạch được lột bỏ vỏ, tách hạt. Phần thịt này sẽ được xử lý vệ sinh rồi đưa vào máy cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Thành phẩm sầu riêng này sẽ được đóng hộp và đưa vào buồng đông lạnh. Hộp sầu riêng cấp đông chất lượng cần đảm bảo các yếu tố về độ lạnh sâu, độ tươi ngon của sản phẩm sau khi đông lạnh. Màu sắc và hương vị của sầu riêng vẫn còn được giữ nguyên vẹn sau khi rã đông.

Những điều cần biết khi mua hộp sầu riêng cấp đông 1`

Xem thêm: 4 cách chế biến sầu riêng non đơn giản và tránh lãng phí

Hộp sầu riêng cấp đông có giữ được hương vị ban đầu không?

Nhiều người tiêu dùng cảm thấy lo ngại rằng sản phẩm sầu riêng cấp đông sẽ không giữ được vị tươi ngon tự nhiên. Tuy nhiên với công nghệ hiện đại ngày nay, các kho chứa và xe vận chuyển khả năng cấp đông nhiệt độ cực thấp. Điều này sẽ khiến sầu riêng vẫn giữ được vị tươi ngon và có thể bảo quản trong thời gian dài.

Hộp sầu riêng cấp đông được chế biến từ những trái sầu chín cây tự nhiên. Quy trình sản xuất khép kín từ khâu trồng cây, thu hoạch tới chế biến, bảo quản rồi đưa đến tận tay người tiêu dùng. Đồng thời sản phẩm sầu riêng hoàn toàn không sử dụng đến các chất bảo quản, chất hóa học. Chất lượng đảm bảo sức khỏe người dùng.

Có thể thấy, các hộp sầu riêng cấp đông cũng có chất lượng tốt như sầu chín cây thông thường. Điều đặc biệt là người tiêu dùng vẫn có thể thưởng thức được những múi sầu riêng ngon chuẩn vị, thu hoạch chính vụ ngay  trong thời điểm trái mùa.

Hộp sầu riêng cấp đông để được bao lâu?

Đây là câu hỏi được rất nhiều người tiêu dùng đã đặt ra. Những miếng sầu riêng đều được đóng gói và tuân thủ theo một quy trình vệ sinh nghiêm ngặt. Những quả sầu được chọn để cấp đông đều chín cây tự nhiên, bảo quản lạnh ngay khi thu hoạch. Đối với phần chất lượng cơm sầu đã đạt chứng nhận vệ sinh an toàn không chứa chất bảo quản. Ngoài ra, các hộp sầu riêng đều được hút chân không và vận chuyển trong xe lạnh.

Những điều cần biết khi mua hộp sầu riêng cấp đông 2

Do đó sản phẩm sầu riêng có thể bảo quản được tối đa 2 năm ở môi trường đông lạnh. Khoảng thời gian dài như vậy sẽ giúp cho các tín đồ nghiện món ăn sầu riêng có thể thỏa thích thưởng thức sầu quanh năm. Một lưu ý khi sử dụng sầu riêng cấp đông là người dùng chỉ cần rã đông trong 15 phút. Tuy nhiên, phần sầu riêng rã đông xong còn thừa sẽ cần ăn ngay và tránh bảo quản lại vì sẽ làm giảm chất lượng sầu riêng.

Cách cấp đông sầu riêng

Các múi sầu riêng đều sẽ được thực hiện theo hai quá trình đó là cấp đông và trữ đông. Quá trình cấp đông thịt sầu riêng cần được thực hiện nhanh ngay sau khi thu hoạch và sơ chế. Điều này giúp cho các tinh thể đá được hình thành trong quá trình đóng đông.

Khách hàng có thể thực hiện quá trình cấp đông tại nhà với những phần sầu riêng không dùng hết. Đầu tiên, người dùng tách thịt của quả sầu riêng ra, nhặt sạch các sơ và hạt. Tiếp theo, sầu riêng cần được bảo quản trong hộp hoặc túi nilon hút chân không, sau đó đem bỏ vào ngăn đá của tủ lạnh mức lạnh sâu để ăn dần.

Những điều cần biết khi mua hộp sầu riêng cấp đông 3

Xem thêm: Ăn sầu riêng có tác dụng gì – Bạn đã thực sự biết?

Mong rằng thông qua bài viết, các bạn đã hiểu rõ hơn về hộp sầu riêng cấp đông. Sản phẩm sầu riêng đảm bảo chất lượng như sầu riêng tươi và có thể đặt mua dễ dàng. Hãy truy cập ngay Sầu Riêng Minh Hoàng Khôi để lựa chọn các sản phẩm sầu riêng uy tín.

Tin Liên Quan