Bánh crepe là một món tráng miệng rất quen thuộc ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Chúng ta có thể nhìn thấy bánh crepe ở nhiều nơi như cửa hàng, quán ăn, siêu thị, đường phố,…
Hiện nay, món bánh crepe sầu riêng được rất nhiều người yêu thích mỗi khi tới mùa sầu riêng. Ngoài việc thưởng thức món ăn ở các hàng quán, bạn cũng có thể tự tay làm bánh crepe mang hương vị sầu riêng ngay tại nhà.
Bài viết hôm nay của Sầu riêng Minh Hoàng Khôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh kếp sầu riêng chi tiết và đơn giản nhất.
Xem thêm: Xem ngay cách làm sầu riêng sấy khô đơn giản và chi tiết nhất
Nguồn gốc của bánh crepe (bánh kếp)
Bánh crepe (hay bánh kếp) là món tráng miệng được làm từ các nguyên liệu chính như bột mì, sữa, trứng,… Bánh crepe có một lớp hoặc nhiều lớp được xếp chồng lên trên, mỗi lớp được làm rất mỏng và dẹt.
Bánh crepe bắt nguồn từ nước Pháp, sau đó lan rộng ra nhiều nước trên thế giới. Tại Việt Nam, bánh crepe được biến tấu thành nhiều hương vị khác nhau như: bánh crepe trái cây, bánh kếp sầu riêng, bánh crepe mặn,…
Cách làm bánh crepe sầu riêng
Có rất nhiều cách để tự làm bánh kếp sầu riêng ngay tại nhà, sau đây là những cách làm thông dụng nhất:
Bánh crepe sầu riêng truyền thống
Để làm bánh crepe cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: bột mì, trứng gà, sữa tươi không đường, nước cốt dừa, bơ lạt, đường, kem tươi và sầu riêng.
Cách làm bánh:
Bước 1: Làm vỏ bánh
- Cho lần lượt bột mì, sữa tươi không đường, nước cốt dừa và đường vào bát, khuấy đều. Sau đó cho trứng gà vào và trộn đều hỗn hợp bột.
- Rây hỗn hợp trên để loại bỏ những cục bột bị vón, chỉ lấy phần bột đã được rây mịn. Bọc kín hỗn hợp bột bằng màng bọc thực phẩm và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20- 30 phút để bột nghỉ.
- Sau khi đã để bột nghỉ, cho chảo lên bếp và dàn đều 1 ít bơ lạt trên chảo. Múc một lượng vừa đủ bột vào sau đó nghiêng chảo để bột dàn đều thành một lớp mỏng.
- Khi lớp vỏ bánh se lại, bạn lấy ra khỏi chảo và tiếp tục công đoạn trên với toàn bộ số bột đã trộn.
Bước 2: Làm nhân bánh: bạn cũng có thể tận dụng thời gian để bột trong tủ lạnh 30 phút để làm phần nhân bánh.
- Cho đường, kem tươi vào bát rồi đánh bông lên và để vào tủ lạnh để bảo quản tới khi gói bánh.
- Tách sầu riêng, lấy phần thịt và dầm nát.
Bước 3: Gói bánh crepe
- Trải lớp vỏ bánh ra một bề mặt phẳng và sạch. Cho kem tươi sau đó là sầu riêng vào giữa vỏ bánh rồi gấp 4 góc của vỏ bánh lại sao cho lớp nhân không bị lộ ra ngoài.
- Nếu không muốn thưởng thức ngay, bạn có thể bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 ngày.
Bánh crepe sầu riêng nhiều lớp
Với món bánh crepe này, bạn sẽ làm nhiều lớp vỏ bánh xếp chồng lên nhau. Bánh có hình tròn vừa mang tính thẩm mỹ vừa bổ dưỡng.
Cách làm:
Bước 1: Làm vỏ bánh: cách làm vỏ bánh cũng tương tự như ở trên đã trình bày. Bạn cũng có thể thêm một chút màu thực phẩm an toàn hay bột hương liệu vào vỏ bánh để màu sắc bắt mắt hơn.
Bước 2: Làm nhân bánh
- Kem tươi thêm một chút đường và đánh bông lên. Sầu riêng tách bỏ vỏ và hạt, lấy phần thịt xay nát.
- Trộn đều kem tươi và sầu riêng.
Bước 3: Hoàn thiện bánh crepe nhiều lớp
- Xếp một lớp bánh lên bề mặt phẳng rồi cho một lớp nhân bánh lên và dàn đều.
- Đặt tiếp một lớp vỏ bánh lên và thêm một lớp nhân bánh. Làm tương tự như vậy cho tới khi bánh đạt được nhiều lớp theo ý muốn.
- Bỏ bánh vào ngăn mát khoảng 2 giờ là có thể thưởng thức.
Xem thêm: Làm món ăn từ sầu riêng bằng cách sử dụng những nguyên liệu đặc biệt này
Chỉ với những bước đơn giản như trên là bạn đã tự tay làm ngay được bánh crepe sầu riêng thơm ngon, bổ dưỡng dành cho gia đình. Để mua sầu riêng chất lượng với giá cả hợp lý, bạn hãy liên hệ ngay với Sầu riêng Minh Hoàng Khôi qua số hotline 0981.072.587 – 0903.480.890.