Nếu ai là tín đồ nhà sầu riêng thì chắc hẳn không thể bỏ qua công thức làm bánh crepe (kếp) thần thánh siêu ngon cực dễ làm ngay trong mùa hè này. Bánh Crepe luôn là món tráng miệng được nhiều người quan tâm và yêu thích, giờ đây khi được kết hợp với sầu riêng lại thêm phần béo ngậy, mềm mịn và thơm ngon. Hãy cùng Sầu riêng Minh Hoàng Khôi bắt tay vào làm món bánh Crepe sầu riêng ngàn lớp siêu ngon này ngay thôi nào.
Nguyên liệu làm bánh crepe sầu riêng ngàn lớp
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món crepe sầu riêng bao gồm:
- 120g bột mì hoặc bột làm bánh.
- 3 – 4 múi sầu riêng
- 2 quả trứng gà
- 380ml sữa tươi không đường
- 200ml whipping cream
- 100g đường kính trắng
- 50g bơ
- 50g bột ngô
Cách làm bánh Crepe Sầu Riêng Ngàn Lớp
Chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản có trong nhà bếp. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà mà không cần phải đi đâu xa.
Cùng chúng mình bắt tay vào các công đoạn làm bánh Crepe sầu riêng ngàn lớp vô cùng thơm ngon béo ngậy ngay nào:
Bước 1: Làm bột bánh
Đầu tiên bạn lấy 1 tô lớn, cho lần lượt 2 quả trứng vào đánh bông lên cùng với 100g đường cho đến khi đường hòa tan cùng trứng và có màu vàng nhạt.
Tiếp đến rây bột mì cùng bột ngô vào khuấy thật đều hỗn hợp.
Đun chảy bơ để nguội và đổ vào hỗn hợp cùng sữa tươi không đường. Sau đó dùng phới trộn thật đều hỗn hợp cho mịn.
Cuối cùng để bột nghỉ 15-20p. Có thể dùng màng bọc thực phẩm và để vào ngăn mát.
Để tích kiệm thời gian, trong lúc chờ bột nghỉ bạn có thể lấy sầu riêng ra lọc trước và xay nhuyễn phục vụ cho phần làm nhân bánh
Bước 2: Tráng bột bánh
Sau 15 -20p kiểm tra hỗn hợp bánh trong tủ lạnh. Nếu bột bánh đặc quánh lại sánh mịn là đạt yêu cầu.
Sử dụng chảo chống dính, bật bếp. Đợi đến khi chảo nóng bạn sử dụng một lớp dầu ăn hoặc bơ thật mỏng lên bề mặt chảo
Dùng một chiếc muôi để múc hỗn hợp bánh. Lưu ý để lửa nhỏ và tráng bánh thật mỏng, dàn lớp bột đều trên lòng chảo.
Khi lớp bột đã khô, bạn lật mặt còn lại của chiếc bánh. Đợi bánh chín đều cả hai mặt, lấy bánh ra đĩa. Tiếp tục làm tương tự cho đến khi hỗn hợp đã làm.
Xem thêm: Bánh crepe sầu riêng lá dứa và những điều thú vị bạn chưa biếtBước 3: Làm nhân bánh
Lọc sầu riêng và xay nhuyễn như đã đề cập ở Bước 1 . Sử dụng 200ml whipping cream trộn đều cùng nhân sầu đã lọc ta sẽ được nhân bánh sầu béo ngậy thơm nức.
Bước 4: Hoàn thiện
Sử dụng một chiếc đĩa lớn không sâu lòng, đặt một lớp bánh đã tráng lên rồi dàn đều lớp nhân kem sầu riêng, tiếp đó hãy sắp xếp làm sao để lớp bánh và nhân kem xen kẽ đều nhau.Cuối cùng bạn hãy đặt bánh trong ngăn mát tủ lạnh từ 20-30 phút trước khi mang ra ăn để bánh có độ lạnh nhất định khi ăn sẽ ngon hơn.
Chỉ với 4 bước làm bánh siêu cấp đơn giản, chúng ta đã có cho mình những chiếc bánh crepe sầu riêng ngàn lớp vô cùng hấp dẫn.
Một số lưu ý nhỏ trong quá trình chế biến
Để chiếc bánh crepe sầu riêng được hoàn hảo hơn, bạn chỉ cần lưu ý vào điều sau:
– Khi pha bột bánh tránh pha ít nước hay nhiều nước quá. Bột có thể dễ vón cục hoặc loãng dẫn đến khi ăn sẽ không được thơm mùi bột bánh.
– Trong quá trình tráng bánh nên sử dụng lửa nhỏ để bánh không bị cháy dẫn đến khô bánh.
– Sầu riêng khi lọc xong cho vào ngăn mát để giữ cho sầu được lạnh và tươi ngon hơn.
Bí quyết làm bánh Crepe sầu riêng ngàn lớp thêm ngòn ngon
Bật mí thêm cho bạn nếu sử dụng thêm sốt trái cây như sốt xoài, sốt chanh leo. sốt dâu tây ăn kèm có thể tăng thêm mùi vị hấp dẫn cho bánh. Sau khi hoàn thành để bánh ngăn mát sẽ giúp bánh mềm mịn ăn ngon hơn. Tránh tình trạng để vào ngăn đá của tủ lạnh. Nhiệt độ thấp sẽ khiến kem bánh bị cứng, dễ mất đi độ mềm mịn của bánh như lúc ban đầu.
Trên đây là cách làm bánh crepe sầu riêng ngàn lớp đơn giản mà Sầu riêng Minh Hoàng Khôi muốn chia sẻ tới các bạn. Qua công thức trên, chắc chắn hẳn các chị em đã bỏ túi cho mình thêm công thức cũng như các tips nhỏ để làm được 1 chiếc bánh crepe sầu riêng ngàn lớp thần thánh rồi đúng không nào.