Mùa hè đang đến gần và tất cả chúng ta đều đang thèm thuồng những món ăn vặt mát lạnh, ngọt thanh giải cứu cái nóng nực khó chịu của mùa hè. Bánh crepe sầu riêng lá dứa sẽ là loại bánh được yêu thích nhất vì nó đáp ứng được hết những mong đợi của bạn. Sầu riêng Minh Hoàng Khôi sẽ bật mí công thức làm bánh và địa điểm bán bánh crepe sầu riêng lá dứa ngon nhất hiện nay trong bài viết này.
Sầu riêng – Loại trái cây thơm ngon được dùng làm nguyên liệu cho các loại bánh
Sầu riêng được mệnh danh là “vua của các loại trái cây” và gây kích thích khướu giác mạnh mẽ cho những người xung quanh. Dù là bạn có thích hay ghét sầu riêng, bạn chắc chắn sẽ luôn nhận ra mùi sầu riêng phảng phất khi đứng gần nó.
Đó là một loại trái cây màu vàng kem, ngọt bùi, có hạt bên trong. Sầu riêng có mùi rất đặc biệt, sẽ rất thơm đối với những người ăn được và ngược lại cực kì hăng đối với những người không thích sầu riêng.
Sầu riêng có vị ngọt như kem sữa trứng. Hơn nữa sầu riêng rất ngon khi kết hợp với whipped cream. Bánh crepe sầu riêng lá dứa vừa có whipped cream vừa có sầu riêng. Đó chính là lí do vì sao nó có hương vị tuyệt vời đến vậy.
Bạn có thể dùng cả sầu riêng đông lạnh để làm bánh crepe. Chỉ cần bạn rã đông và loại bỏ phần vỏ gai là có thể sử dụng như bình thường.
Tuy nhiên, sử dụng sầu riêng sấy khô là cách dễ nhất và tốt nhất để tạo hương vị cho whipped cream trong món bánh này.
Sầu riêng sấy khô sử dụng quá trình khử nước ở nhiệt độ thấp để giúp bảo quản sầu riêng được lâu. Sử dụng sầu riêng đông khô làm tăng thêm hương vị đậm đặc cho kem mà không mất đi độ ẩm của bánh.
Bánh crepe sầu riêng lá dứa có vị như thế nào?
Sầu riêng hẳn là loại trái đặc biệt ngon miệng và là món tráng miệng khoái khẩu của của nhiều người. Tuy nhiên, lá dứa thì không phải ai cũng từng thử qua mùi vị của nó.
Lá dứa có mùi thơm ngọt như mùi vani. Nó là một loại lá dài, màu xanh lục giống và được sử dụng phổ biến trong ẩm thực Đông Nam Á, trong các món ngọt và mặn.
Hai loại thực phẩm này hòa quyện với nhau tạo nên mùi vị rất tuyệt vời. Béo ngậy, ngọt thanh và thơm lừng cả không gian nhà bạn. Đây là lí do vì sao bánh crepe sầu riêng lá dứa lại trở thành món khoái khẩu của nhiều người.
Cách làm bánh crepe sầu riêng lá dứa
Thành phần của bánh crepe sầu riêng lá dứa
Chiết xuất lá dứa: Bạn có thể thay thế bằng bột nhão sau đó thêm hương vị dứa cô đặc. Lá dứa vừa giúp thêm phần đậm đà cho mùi vị, vừa tạo thêm màu xanh lá cây cho bánh crepe.
Bơ lạt
Bột mì đa dụng
Sữa tươi
Nước cốt dừa
Trứng gà
Đối với kem:
Heavy whipping cream: (ít nhất 36% chất béo sữa), đã được làm lạnh
Đường bột: để làm whipping cream ngọt thanh
Sầu riêng đông khô: thường được bán dưới dạng gói nhỏ. Bạn có thể tìm mua ở Sầu riêng Minh Hoàng Khôi
Công thức làm bánh sầu riêng lá dứa
Bước 1: Sơ chế sầu riêng
Gỡ sầu riêng ra, bỏ hạt rồi tiến hành xé nhỏ phần thịt sầu riêng
Bước 2: Trộn bột bánh
Bạn rây 100gr bột mì vào tô rồi cho lần lượt 20gr đường, 100ml nước cốt dừa, 220ml sữa tươi và 2 quả trứng gà vào. Sau đó trộn đều hỗn hợp rồi cho vào tủ lạnh 30 phút
Bước 3: Đánh bông kem whipping cream
Trong lúc đó, bạn cho 150ml kem tươi (whipping cream) cùng 15gr đường vào tô.
Tiếp đến dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ cao nhất. Đến khi kem bông mềm thì bạn hạ máy xuống tốc độ vừa. Tiếp tục đánh kem đến khi kem bông cứng, khi nghiêng tô không thấy kem chảy là đạt.
Bước 4: Tạo bột bánh
Cho bơ lạt vào hỗn hợp bột đã ủ 30p trong tủ lạnh rồi trộn đều
Bước 5: Chiên vỏ bánh
Cho bột vào chảo và xoay chảo theo hình vòng tròn để tạo hình cho vỏ bánh crepe. Hãy để vỏ bánh thật nguội trước khi bắt đầu cuộn lớp nhân để tránh làm nhân bị chảy nhé!
Bước 6: Hoàn thành
Múc 1 ít kem tươi, sầu riêng cho vào giữa rồi gập 4 góc bánh lại thành hình chữ nhật. Như vậy là hoàn tất rồi đấy.
Thông qua bài viết, Sầu riêng Minh Hoàng Khôi đã cho bạn biết những nguyên liệu cần có trong mỗi chiếc bánh crepe sầu riêng lá dứa. Nếu bạn đang thèm bánh crepe sầu riêng lá dứa, hãy liên hệ ngay với Sầu riêng Minh Hoàng Khôi nhé.