Sầu riêng luôn là loại quả được lòng những tín đồ sành ăn. Tuy nhiên, không mấy ai biết rằng hạt sầu riêng cũng có thể chế biến thành những món ăn vô cùng hấp dẫn. Trong bài viết ngày hôm nay, sầu riêng Minh Hoàng Khôi sẽ đem đến cho bạn những mẹo chế biến hạt sầu riêng thành món ăn thơm ngon bổ dưỡng nhé
Hạt sầu riêng có thể ăn được không ?
Hạt sầu riêng có kết cấu khá thô cứng, kích thước lớn và chứa nhiều tinh bột. Ăn hạt sầu riêng giúp cho cơ thể chúng ta được cung cấp các chất béo có lợi, kẽm, chất xơ và tinh bột tốt. Hạt sầu riêng ăn vào có sự bùi, dẻo và thơm đặc trưng. Nếu được chế biến đúng cách, hương vị của nó còn thơm ngon không kém gì khoai lang hay hạt dẻ
Công dụng của hạt sầu riêng với sức khỏe của chúng ta
Hạt sầu riêng chứa tới 3,1% protein, 0,4% chất béo. Ngoài ra nó còn có các chất Canxi, Natri, Kẽm, Magie, Sắt và các vitamin B1, B2, C. Vì thế, loại hạt này cũng được dùng để làm thuốc, giúp bổ thận tráng dương, chữa bệnh dạ dày một cách hiệu quả.
Thêm vào đó, người ta cũng có thể xay hạt sầu riêng thành bột dùng để làm chất phụ gia chế biến các loại thực phẩm như mứt, bánh kẹo,… an toàn cho sức khỏe
Mẹo chế biến hạt sầu riêng thơm ngon bổ dưỡng
Hạt sầu riêng đã nhiều công dụng lại thơm ngon bổ dưỡng như vậy chắc chắn chúng ta không thể bỏ lỡ phải không nào? Sau đây, sầu riêng Minh Hoàng Khôi sẽ gợi ý cho bạn một số mẹo chế biến món ăn hấp dẫn này nhé:
Hạt sầu riêng luộc
Đây là cách chế biến hạt sầu riêng đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm được
- Đầu tiên, ta cần rửa sạch hạt sầu riêng
- Chuẩn bị một nồi nước sạch để luộc hạt
- Cho hạt sầu riêng vào nồi nước ở nhiệt độ phòng, khi nước sôi khoảng 20 phút thì tắt bếp
- Cuối cùng vớt hạt sầu riêng ra một cái rổ, để nguội và ráo nước là có thể thưởng thức
Hạt sầu riêng nướng
Món hạt sầu riêng nướng cũng vô cùng dễ thực hiện.
- Đầu tiên, ta cần rửa sạch hạt sầu riêng, sau đó dùng dao nhọn rạch một đường nhỏ lên bề mặt hạt để tránh việc hạt bị nổ khi nướng .
- Sau đó, bạn cho hạt sầu riêng vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, để mức nhiệt 180 độ C trong vòng 20 phút là có thể lấy ra thưởng thức được rồi.
Canh hạt sầu riêng với thịt hoặc cá viên
Nguyên liệu bao gồm
- 500gr hạt sầu riêng
- 250gr thịt nạc băm/chả cá
- 500gr rau cần
- Nước cốt me
- 1 tô nước dùng
- 4 quả cà chua lớn
- Nước mắm, bột nêm, hạt tiêu…
Cách thực hiện
- Bước 1: Rửa sạch hạt sầu riêng, sau đó cho vào luộc chín, bỏ vỏ.
- Bước 2: Viên thịt băm/chả cá băm thành những viên mọc trong vừa ăn
- Bước 3: Rửa sạch rau cần và cắt rau thành từng khúc vừa ăn.
- Bước 4: Đun sôi nước dùng và thả từng viên thịt/cá vào và nêm gia vị cho vừa miệng, thêm nước cốt me. Khi mọc gần chín, bạn cho tiếp hạt sầu riêng vào rồi đun tiếp 15-20 phút nữa trên lửa vừa.
- Bước 5: Cuối cùng, bạn cho rau cần, cà chua thái múi cau vào nồi, đảo nhẹ tay rồi tắt bếp. Như vậy, món canh thịt viên nấu hạt sầu đã hoàn chỉnh rồi đó. Bạn múc canh ra bát lớn, thêm chút tiêu và thưởng thức ngay cho nóng nhé
Như vậy các bạn có thể thấy quả sầu riêng không chỉ thơm ngon hấp dẫn với phần thịt sầu vàng ươm. Hạt sầu cũng không kém phần thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Sầu riêng Minh Hoàng Khôi hy vọng rằng với những mẹo chế biến hạt sầu riêng được giới thiệu ở trên, các bạn có thể tạo nên những món ăn hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công với món canh hạt sầu thịt băm viên. Để mua được sầu riêng chuẩn vị, thơm ngon, mời bạn ghé qua Sầu riêng Minh Hoàng Khôi ngay nhé.
Xem thêm: Ăn hạt mít có tác dụng gì? Ăn hạt mít luộc có tăng cân không?
Thông tin liên hệ
Liên hệ đặt hàng : 0981072587- 0903480890
Địa chỉ mua hàng trực tiếp :
CS Nam Định: số 17 Lý Thường Kiệt – Phường Bà Triệu – TP Nam Định – Tỉnh Nam Định
CS Hà Nội: số 30 ngõ 207 Ngách 77 Đường Bùi Xương Trạch- Thanh Xuân – Hà Nội
CS Sài Gòn: số 55 Hẻm 230 Nguyễn Xiển – Trường Thạnh- TP thủ đức – HCM