Mùa sầu riêng ở Việt Nam từ tháng mấy đến tháng mấy?

Trái sầu riêng là loại trái cây ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng không phải lúc nào cũng có vụ. Vậy mùa sầu riêng ở Việt Nam chín vào tháng mấy? Thu hoạch sầu riêng thời điểm nào thích hợp? Cần biết gì để mua được trái sầu riêng chất lượng. Hôm nay hãy cùng Sầu Riêng Minh Hoàng Khôi tìm hiểu về các loại sầu riêng này trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Mùa sầu riêng ở Việt Nam từ tháng mấy đến tháng mấy?

Sầu riêng dù là giống cây theo mùa, nhưng thực tế được trồng quanh năm với các giống cây khác nhau. Điều này giúp đáp ứng nhu cầu ăn sầu riêng của khách hàng trên toàn quốc, vào mọi thời điểm. Mùa sầu riêng ở Việt Nam cụ thể như sau:

Tháng 11 đến 12: Thu nghịch vụ ở vùng Miền Tây

Tháng 1 đến 3: thu nghịch vụ ở vùng Miền Tây

Tháng 3 đến 5: thu chính vụ ở vùng Miền Tây

Tháng 4 đến 7: thu chính vụ tại vùng Miền Đông, Đồng Nai, Bình Thuận

Tháng 5 đến 7: Thu chính vu ở vùng Tây Ninh và Bình Phước, Lâm Đồng, Đồng Nai

Tháng 7 đến 8: Thu chính vụ tại vùng Đak Nông, Đakglap, Đak-mil, Cư-jut

Tháng 8 đến 9: Thu chính vụ ở vùng Đaklak, quanh TP Buôn Mê Thuột, Krong Pack, Krong Năng, cuối tháng 9 ở vùng Krong Buk, E”Hleo

Tháng 9 đến 10: Thu chính vụ ở vùng Gia lai, Kontum

Tháng 10 đến 11: Thu chính vụ tại vùng Bảo Lộc, Di Linh tỉnh Lâm Đồng

Mùa sầu riêng ở Việt Nam từ tháng mấy đến tháng mấy? 1

Xem thêm: Những mẹo lựa chọn sầu riêng ri6 hạt lép chất lượng

Lưu ý về mùa sầu riêng ở Việt Nam

Ở khu vực Tây Nguyên, giá sầu riêng duy trì đà tăng liên tục từ năm 2012 đến nay. Các hộ dân có nhiều điều kiện đều chuyển sang trồng sầu riêng. Vùng Tây Nguyên thường xuyên có biến động giá do được mùa số lượng lớn vượt quá nhu cầu tiêu thụ thị trường. Để giải quyết vấn đề này, nhiều cơ sở sản xuất đã đóng hộp cấp đông sầu riêng để lưu trữ và phân phối dễ dàng hơn.

Mùa sầu riêng ở Việt Nam hay cụ thể là tại miền Nam cần lưu ý. Trong những năm vùng trồng sầu riêng bị hạn, dứt mưa sớm, đất khô nhanh. Điều này sẽ khiến cây sầu riêng ra trái sớm hơn. Một số vùng nếu xảy ra mưa bão kéo dài, mùa khô đến chậm, kèm theo thời tiết lạnh. Việc này sẽ phân hóa mầm hoa trễ và cho trái trễ hơn từ 1 đến 2 tháng.

Vùng Miền Tây với diện tích trồng sầu riêng đang bị khống chế. Chỉ có thể tập trung giới hạn tại vùng sâu trong nội địa cách xa cửa biển để tránh nhiễm nước mặn do đó khó đạt năng suất cao.Trong vườn trồng 2 giống sầu riêng là Ri6 và Thái, giống sầu riêng Ri6 sẽ cho thu hoạch trước sớm hơn từ 25 đến 30 ngày.

Mùa sầu riêng ở Việt Nam từ tháng mấy đến tháng mấy? 2

Vụ thu hoạch mùa sầu riêng ở Việt Nam khi nào?

Những biểu hiện có thể dễ dàng thấy như cây bắt đầu có một vài quả bói chín. Đợt trái chín tiếp theo sẽ xảy ra từ 1 đến 2 tuần tới.

Sau khi ra hoa khoảng từ 100 đến 105 ngày, các bông hoa bắt đầu kết quả. Khi cây sầu riêng có quả chín, chỉ khoảng 15 ngày sau, hầu hết các quả khác đều sẽ chín hết.

Độ chín thích hợp để thu hoạch quả

Dựa vào thông tin mùa sầu riêng ở Việt Nam, từ khi kết trái, các nông dân trồng sầu riêng đã được liên hệ bởi những cơ sở phân phối. Tùy thuộc vào địa điểm bán sầu riêng mà người nông dân sẽ tính toán thu hoạch sớm hoặc muộn hơn. Đối với việc bán tại địa phương, thường người nông dân sẽ thu hoạch trước 1 đến 2 tuần, để vừa độ chín khi sản phẩm đến tay khách hàng.

Trong khi đó, việc mang các trái sầu riêng ra các vùng khác như Hà Nội, Hải Phòng thì cần thu hoạch sớm trước 1 tháng. Thu hoạch sớm đảm bảo sầu riêng không bị già, hỏng trên đường vận chuyển.

Ngoài ra, Minh Hoàng Khôi chuyên cung cấp các sản phẩm sầu riêng cấp đông đóng hộp chất lượng. Những trái sầu riêng của Minh Hoàng Khôi sẽ được thu hoạch vào thời điểm trái sầu ngon nhất. Sau đó sơ chế, đóng hộp, hút chân không và cấp đông để đảm bảo chất lượng. Sử dụng sầu riêng cấp đông giúp khách hàng không còn lo lắng về sầu riêng trái vụ hay trái sầu riêng bị già, chín quá.

Mùa sầu riêng ở Việt Nam từ tháng mấy đến tháng mấy? 3

Xem thêm: Giá sầu riêng bao nhiêu 1kg và ưu điểm của từng loại

Mong rằng thông qua bài viết, các bạn đã hiểu rõ về mùa sầu riêng ở Việt Nam và các lưu ý khi thu hoạch, vận chuyển sầu riêng. Hãy truy cập Sầu Riêng Minh Hoàng Khôi để chọn mua các sản phẩm từ sầu riêng chất lượng nhất nhé.

Tin Liên Quan